Giá bitcoin hôm nay 19/3: Dò dẫm tìm đáy 'chết'

Giá bitcoin hôm nay 19/3 tiếp tục giảm xuống và đang dò dẫm ở những ngưỡng giá rất thấp, tìm kiếm một đáy mới trong tuần này. 

Bitcoin tụt dốc

Giá bitcoin hôm nay 19/3, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch quanh ngưỡng giá 7.279 USD/bitcoin - giảm khoảng 700 USD so với phiên ngày hôm qua.

Cụ thể, giá bitcoin mở cửa giao dịch ở ngưỡng 7.862 USD mức giá cao nhất trong ngày là 7.877 USD, mức giá thấp nhất là 7335 USD, vốn hóa thị trường là 125 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.926.325 đồng.

gia bitcoin hom nay 193 do dam tim day chet
Bitcoin lại tụt sâu.

Giá bitcoin hôm nay 19/3 tiếp tục giảm xuống và đang dò dẫm ở những ngưỡng giá rất thấp, tìm kiếm một đáy mới trong tuần này.

Đây là thời điểm rất nhạy cảm với đồng tiền ảo khi giá trị đang tụt dốc không phanh. Ngay trong 2 phiên cuối tuần, giá bitcoin đã mất ngưỡng 8.000 USD/BTC và rất có thể trong những phiên đầu tuần, giá bitcoin còn phá tiếp một đáy nữa: 7.000 USD/BTC.

gia bitcoin hom nay 193 do dam tim day chet
Biểu đồ giá bitcoin hôm nay 19/3/2018 - theo Coindesk.

Bitcoin vẫn đang nhận được những sự chỉ trích đến từ quốc tế. Theo kế hoạch, các cuộc họp G20 sẽ diễn ra vào thứ Hai tuần sau. Tại đây, sẽ có 2 cuộc thảo luận riêng về tiền ảo nhằm tìm ra một nỗ lực quy định chung giữa các nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Mỹ lao vào cuộc chiến tiền ảo

Mỹ đang muốn thực hiện những chính sách kiểm soát chặt chẽ hơn với tiền ảo và chuẩn bị có những quy chế đặc thù hơn để phòng chống những nguy cơ từ CryptoCurrency.

Theo CoinTelegraph, Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS) đang hướng sự chú ý tới bitcoin và chuẩn bị rà soát để thực hiện một chiến dịch cưỡng chế mạnh mẽ tới những đối tượng đang giao dịch bitcoin mà không đống thuế.

Mới đây nhất, IRS đã dành một năm đấu tranh tại tòa án liên bang để buộc Coinbase, một ví điện tử và nền tảng kỹ thuật số có trụ sở tại San Francisco với khoảng 20 triệu khách hàng phải chuyển giao dữ liệu khách hàng của họ.

Bên cạnh đó, theo bitcoin.com, trong báo cáo Kinh tế chung của năm 2018, tiền điện tử đã sở hữu riêng một chương báo cáo. Theo đó, cách nhìn nhận của giới chức Mỹ về tiền ảo cũng có nhiều thay đổi và phần lớn đều mang tính tích cực.

Năm 2017, tiền ảo với đồng bitcoin là đại diện đã có những mức tăng trưởng vượt bậc. Riêng bitcoin, đồng tiền này lên giá hàng chục nghìn phần trăm và mang tới những tín hiệu vui cho thị trường tiền kỹ thuật số.

Ngoài ra, báo cáo của Hoa Kỳ còn đưa ra những tác động của tiền ảo tới nền kinh tế, khả năng kiểm soát và những nguy cơ tiềm ẩn.

Ở thời điểm đầu năm 2017, giá trị của tổng lượng Bitcoin lưu hành trên thị trường khi ấy đạt 15,5 tỷ USD, nhưng đến cuối năm thì con số này đã tăng đến gấp 14 lần lên 216 tỷ USD.

gia bitcoin hom nay 193 do dam tim day chet Bitcoin mất 3.000 USD sau 7 ngày: Cơn ác mộng liệu đã chấm dứt?

Bitcoin đã "sống sót" qua một tuần thảm họa với việc giá trị tụt giảm tới 3.000 USD nhưng liệu cơn ác mộng đối với ...

gia bitcoin hom nay 193 do dam tim day chet Những người rời công sở đi 'buôn coin'

"Chốt một lệnh lời lỗ vài trăm triệu thì đầu óc đâu nữa mà đi làm", đó là tâm lý chung của những người nghỉ ...

gia bitcoin hom nay 193 do dam tim day chet Sàn giao dịch tiền ảo Binance treo thưởng lớn cho việc săn tin tặc

Sàn giao dịch Binance quyết tâm lên án những tin tặc có ý định muốn trộm cắp tiền ảo và đã có những động thái ...

gia bitcoin hom nay 193 do dam tim day chet Nhờ tiền ảo, các sàn giao dịch thu lợi nhuận kếch xù

Cơn sốt tiền ảo phát triển đã kéo theo sự đi lên không ngừng của các sàn giao dịch và mang lại cho những nhà ...

gia bitcoin hom nay 193 do dam tim day chet Tiền ảo Venezuela: gọi vốn 5 tỷ USD có thực sự thành công?

Tổng thống Venezuela, ông Nicolas Maduro vừa tuyên bố nước này đã chào bán đồng tiền ảo Petro với khoản tiền lên tới 5 tỷ ...

chọn
Apec Investment dự kiến khởi công hai dự án tại Bắc Giang, Lạng Sơn vào quý IV, huy động hơn nghìn tỷ rót vào BĐS
Tại ĐHĐCĐ thường niên vừa qua, Apec Investment đã cập nhật tình hình một số dự án BĐS như Apec Royal Park Huế, Aqua Park Bắc Giang và Golden Palace Lạng Sơn, đồng thời cho biết kế hoạch rót vốn cho các dự án khác tại Bắc Giang, Hòa Bình…