Giá Bitcoin hôm nay 22/4: Trở lại đỉnh cao?

Giá Bitcoin hôm nay 22/4 đang vươn lên những ngưỡng cao mới và liệu tương lai, tiền ảo có thể trở lại vinh quang với mức giá trên 19.000 USD/BTC hay không?

Bitcoin áp sát ngưỡng 9.000 USD/BTC

Giá bitcoin hôm nay 22/4, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch quanh ngưỡng giá 8.859 USD/BTC - tăng khoảng 400 USD so với ngày hôm qua.

Cụ thể, giá bitcoin mở cửa giao dịch ở ngưỡng 8.863 USD mức giá cao nhất trong ngày là 9.021 USD, mức giá thấp nhất là 8.615 USD, vốn hóa thị trường là 150 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.990.938 đồng.

gia bitcoin hom nay 224 tro lai dinh cao
Bitcoin áp sát ngưỡng 9.000 USD/BTC.

Giá Bitcoin hôm nay 22/4 đang vươn lên những ngưỡng cao mới và liệu tương lai, tiền ảo có thể trở lại vinh quang với mức giá trên 19.000 USD/BTC hay không?

Điều này được ủng hộ bởi việc giống như mọi năm, đồng Bitcoin luôn có xu hướng tăng mạnh vào quý II. Đơn cử, vào năm ngoái, đồng Bitcoin đã tăng tới 131% so với quý I/2017. Nhiều khả năng kịch bản này sẽ được lặp lại trong năm nay.

gia bitcoin hom nay 224 tro lai dinh cao
Biểu đồ giá bitcoin hôm nay 22/4/2018 - theo Coindesk.

Trong tuần qua, giá bitcoin tăng mạnh 15%, sau khi tăng nhẹ trong tuần trước và giảm gần 20% tuần trước nữa.

Bitcoin chiếm lĩnh Venezuela

Bitcoin đang phát triển mạnh tại Venezuela và theo truyền thông quốc tế, khối lượng giao dịch tại quốc gia Nam Mỹ đã cán ngưỡng 1 triệu USD/ngày.

Theo Bitcoinist, đồng tiền ảo lớn nhất thế giới - Bitcoin đang cực kỳ được ưa chuộng tại thị trường Venezuela và khối lượng giao dịch tại đây lên tới hơn 1 triệu USD/ngày (59 nghìn tỷ bolivars).

Chính xác hơn, trong phiên giao dịch ngày 17/4/2018, thị trường giao dịch từ đồng bolivar sang Bitcoinđã đạt được mức kỷ lục mới, gần 1,010 triệu USD.

Những ghi nhận tại Venezuela cho thấy, người dân quốc gia Nam Mỹ đang chuyển sang tiền điện tử khi mà chính phủ sở tại thắt chặt quản lý ngoại tệ vào năm 2003 tới nay.

Một trong những nguyên nhân Bitcoin phát triển mạnh ở Venezuela là do quốc gia này có giá điện rất rẻ và việc đào Bitcoin sẽ tiết kiệm hơn.

Ngoài ra, Venezuela đang đối mặt với cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất lịch sử, khi lạm phát tăng vọt và nhu yếu phẩm thiếu hụt. Điều này đã khiến người dân ở đây chuyển hướng sang khai thác Bitcoin. Họ có thể bán chúng kiếm ngoại tệ, trong bối cảnh tiền mặt tại đất nước này trở nên vô nghĩa.

Tiền điện tử giúp Venezuela tiến hành các hoạt động ngoại thương, trao đổi buôn bán với quốc tế và sống sót qua thời kỳ khủng hoảng.

gia bitcoin hom nay 224 tro lai dinh cao Khách du lịch đến Đức có thể thanh toán bằng tiền ảo

Bitcoin nói riêng và các loại tiền kỹ thuật số nói chung đã chính thức được Ủy Ban Du lịch quốc gia Đức (GNTB) chấp ...

gia bitcoin hom nay 224 tro lai dinh cao Giá Bitcoin hôm nay 31/3: Rơi xuống đáy 50 ngày

Giá Bitcoin hôm nay 31/3 rơi xuống mức thấp nhất trong vòng 50 gần đây và kéo theo sự sụt giảm giá trị của cả ...

gia bitcoin hom nay 224 tro lai dinh cao Tiền ảo Petro của Venezuela thất bại thảm hại trên thị trường quốc tế

Mặc dù được Chính phủ Venezuela, đồng tiền ảo Petro của nước này đang bị cộng đồng quốc tế chỉ trích quyết liệt.

chọn
Sở hữu nhà thứ hai tại TP HCM có thể chịu phí trước bạ tối đa 1 tỷ đồng
TP HCM kiến nghị tăng mức thu liên quan nhà đất thứ hai trở lên, bao gồm lệ phí trước bạ khi mua, nhận chuyển nhượng; thuế sử dụng đất phi nông nghiệp và thuế thu nhập cá nhân từ hoạt động chuyển nhượng.