Giá vàng hôm nay 11/9: Vàng SJC tăng 300.000 đồng/lượng đồng/lượng trong tuần qua

Tuần qua từ 5/9 - 10/9, giá vàng trong nước biến động liên tục. Trên thị trường thế giới, giá vàng cũng đã ghi nhận một tuần tăng giảm trái chiều khi các nhà đầu tư dự đoán Fed sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản.

Diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua

Trong tuần qua, giá vàng trong nước biến động trái chiều. Mức điều chỉnh từ 50.000 đồng/lượng đến 300.000 đồng/lượng.

Trong phiên giao dịch đầu tuần sáng thứ Hai ngày 5/9, giá vàng tăng giảm từ 50.000 đồng/lượng đến 200.000 đồng/lượng tại các cửa hàng kinh doanh vàng bạc đá quý trên cả nước.

Vào sáng ngày 6/9, giá vàng SJC tăng trở lại không quá 100.000 đồng/lượng. Trong phiên giao dịch ngày 7/9, vàng SJC lại quay đầu giảm 100.000 - 150.000 đồng/lượng tại các hệ thống kinh doanh trên cả nước.

Ngoại trừ Tập đoàn Doji, vàng miếng SJC tăng trở lại không quá 200.000 đồng/lượng trong phiên giao dịch hôm thứ Năm (8/9) tại các hệ thống kinh doanh khác. Đến phiên giao dịch ngày 9/9, một số cửa hàng kinh doanh điều chỉnh giảm 50.000 - 100.000 đồng/lượng..

Trong phiên giao dịch ngày thứ Bảy (10/9), vàng SJC tiếp đà giảm 50.000 - 300.000 đồng/lượng.

Hiện tại, giá trần mua vào của vàng SJC đạt mốc 66,15 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra có ngưỡng 66,97 triệu đồng/lượng.

Các loại vàng nữ trang khác trong sáng nay, giá vàng 24K, vàng tây 18K và vàng 14K đi ngang cho cả hai chiều mua và bán.

 Biến động giá vàng SJC trong tuần qua. Đơn vị: 1.000 đồng/lượng. Nguồn: Doji.vn

Giá vàng thế giới trong 7 ngày qua

Giá vàng giữ vững trên mức quan trọng 1.700 USD/ounce vào hôm thứ Hai (5/9), do hy vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể làm chậm tốc độ tăng lãi suất sau khi dữ liệu việc làm của Mỹ đã giúp bù đắp áp lực từ đồng USD mạnh.

Tuy nhiên, giao dịch được cho là sẽ thưa thớt với việc hầu hết các thị trường Mỹ đóng cửa trong kỳ nghỉ Lễ Lao động.

Ông Craig Erlam, Nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA cho biết: “Những kỳ vọng về việc Fed tăng lãi suất trong tương lai đã giảm nhẹ nhưng báo cáo việc làm sẽ phải được kết hợp với việc đọc lạm phát tốt để xem có bất kỳ tác động quan trọng nào”.

Vào hôm thứ Ba (6/9), giá vàng trượt khỏi mức cao nhất trong một tuần trong phiên giao dịch trước đó, khi đồng USD và trái phiếu kho bạc tăng cao trong bối cảnh kỳ vọng về việc thắt chặt chính sách tiền tệ tích cực của các ngân hàng trung ương lớn.

Giá vàng tăng cao hơn vào hôm thứ Tư (7/9) do lợi suất trái phiếu Mỹ giảm nhẹ và săn lùng món hời đã củng cố thị trường, mặc dù đồng USD mạnh hơn và việc tăng lãi suất tích cực lo ngại mức tăng hạn chế.

Ông Fawad Razaqzada, Nhà phân tích thị trường tại City Index, cho biết: “Mốc 1.700 USD/ounce là mức rất quan trọng đối với vàng trong quá khứ. Nhưng rất khó để có được sự tích cực đối với vàng vào thời điểm hiện tại và trong ngắn hạn”.

Đến hôm thứ Năm (8/9), giá vàng tăng cao hơn khi đồng USD giảm giá, mặc dù các nhà đầu tư kiềm chế không nắm giữ các vị trí lớn trước quyết định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và bình luận từ người đứng đầu Fed.

Ông Menke cũng nói thêm: “Điều đó nói lên rằng, có vẻ như một số nhà đầu tư đang cố gắng bắt đáy quanh mức 1.700 USD/ounce vì họ cho rằng kinh tế sẽ suy yếu hơn ở châu Âu cũng như Mỹ, nơi hoạt động đã rất tốt vào cuối năm trước”.

Giá vàng tăng vào hôm thứ Sáu (9/9) khi đồng USD suy yếu, mặc dù triển vọng tăng lãi suất nhiều hơn từ Fed đã giữ cho giá cả tăng lên.

Ông Jim Wyckoff, Nhà phân tích cấp cao tại Kitco Metals cho biết: “Chỉ số USD index thực sự giảm mạnh trong đêm và điều đó đã hỗ trợ thị trường vàng và bạc. Một số thị trường kỳ hạn đang giảm dần vào cuối tuần”.

chọn
Khánh Hoà dự kiến đấu giá hơn 500 khu đất
Riêng Trung tâm phát triển quỹ đất Khánh Hoà dự kiến thực hiện đấu giá quyền sử dụng 344 khu đất, lô đất, có tổng diện tích gần 93.700 m2.