Giá vàng hôm nay 2/4: Vàng SJC giao dịch quanh ngưỡng 67 triệu đồng/lượng

Tuần qua từ 27/3 - 1/4, giá vàng biến động không đồng nhất trong tuần qua. Giá vàng thế giới cũng ghi nhận một tuần tăng giảm liên tục, nhưng đã ghi nhận quý tăng thứ hai liên tiếp.

Diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 3/4

Trong tuần qua, giá vàng trong nước tăng giảm trái chiều, mức điều chỉnh từ 50.000 đồng/lượng đến 200.000 đồng/lượng.  

Trong phiên giao dịch đầu tuần sáng thứ Hai ngày 27/3, giá vàng SJC tăng giảm không đồng nhát 50.000  đồng/lượng tại các hệ thống kinh doanh trên cả nước.

Vào sáng ngày 28/3, giá vàng giảm không quá 100.000 đồng/lượng tại Tập đoàn Doji. Trong phiên giao dịch ngày 29/3, ngoại trừ hệ thống PNJ, vàng SJC quay đầu tăng 50.000 đồng/lượng tại các cửa hàng kinh doanh còn lại. 

Vàng miếng SJC biến động trái chiều 50.000 - 200.000 đồng/lượng trong phiên giao dịch hôm thứ Năm (30/3). Đến phiên giao dịch ngày 31/3, giá vàng tăng không quá 150.000 đồng/lượng. 

Trong phiên giao dịch ngày thứ Bảy (1/4), vàng SJC giảm 50.000 đồng/lượng tại doanh nghiệp Phú Quý, các hệ thống kinh doanh khác không ghi nhận biến động mới. 

Hiện tại, giá trần mua vào của vàng SJC đạt mốc 66,45 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra có ngưỡng 67,07 triệu đồng/lượng.

Các loại vàng nữ trang khác trong sáng nay, giá vàng 24K, vàng tây 18K và vàng 14K đi ngang cho cả hai chiều mua và bán.

Biến động giá vàng SJC trong tuần qua. Đơn vị: 1.000 đồng/lượng. Nguồn: Doji.vn

Giá vàng thế giới trong 7 ngày qua

Giá vàng giảm vào hôm thứ Hai (27/3) do sự phục hồi của chứng khoán làm giảm sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của kim loại này, trong khi các nhà đầu tư đánh giá các bước mà chính quyền thực hiện để xoa dịu lo ngại về khủng hoảng trong hệ thống ngân hàng toàn cầu.

Bà Lukman Otunuga, Nhà phân tích nghiên cứu cấp cao tại FXTM cho biết: "Sau khi chạm ngưỡng tâm lý 2.000 USD/ounce vào tuần trước, phe gấu đã khai thác mức kháng cự này để tấn công. Nhu cầu đối với kim loại quý cũng đã giảm bớt do đồng USD ổn định và các tín hiệu lẫn lộn về chính sách tiền tệ từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed)".

Vào hôm thứ Ba (28/3), giá vàng tăng trở lại, nhờ sự hỗ trợ từ đồng USD yếu hơn ngay cả khi lợi suất trái phiếu cao hơn và lo ngại về một cuộc khủng hoảng ngân hàng toàn diện đã hạn chế mức tăng đối với tài sản trú ẩn an toàn.

Ông Jim Wyckoff, Nhà phân tích cao cấp tại Kitco Metals cho biết: "Chỉ số USD index yếu hơn ngày hôm nay đang làm tăng thêm một số nhu cầu mua vào trên thị trường vàng. Tuy nhiên, nhu cầu mua chắc chắn đang bị kìm hãm bởi thực tế là cuộc khủng hoảng ngân hàng, ít nhất là vào thời điểm hiện tại, dường như đã ổn định”.

Giá vàng giảm vào hôm thứ Tư (29/3) khi các nhà đầu tư quay trở lại với các tài sản rủi ro hơn, đặt cược rằng rủi ro lây lan từ cuộc khủng hoảng ngân hàng toàn cầu hiện đã được kiềm chế.

Ông Ross Norman, Nhà phân tích độc lập cho biết, vàng đã giảm giá khi thị trường đang chấp nhận rủi ro khi lo ngại về sự lây lan trong lĩnh vực ngân hàng giảm bớt.

Đến phiên giao dịch hôm thứ Năm (30/3), giá vàng giảm do lợi suất trái phiếu cao hơn làm giảm sự tỏa sáng của vàng thỏi, hạn chế đà tăng từ đồng USD yếu hơn khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ để đánh giá động thái tiếp theo của Fed.

Ông Bart Melek, Người đứng đầu bộ phận chiến lược hàng hóa tại TD Securities cho biết, động lực chính là sự đi xuống của chỉ số đồng USD index, kết hợp với các thị trường mong đợi Fed sớm xoay trục sang lập trường ôn hòa hơn.

Giá vàng đang trên đà tăng theo quý thứ hai liên tiếp vào hôm thứ Sáu (31/3) khi các vụ cá cược ngày càng tăng rằng Fed sẽ làm chậm tốc độ tăng lãi suất đã thu hút các nhà đầu tư đến với kim loại quý.

Ông Tai Wong, Nhà giao dịch kim loại độc lập có trụ sở tại New York cho biết: “Vàng tăng nhanh nhưng khiêm tốn sau báo cáo chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) thân thiện với thị trường”.

chọn
Khởi tố vụ án xây dựng 680 căn trái phép tại Khu dân cư Tân Thịnh của LDG
Ngày 29/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại dự án Tân Thịnh do CTCP Đầu tư LDG làm chủ đầu tư.