Giá vàng hôm nay 26/1: Giao dịch quanh ngưỡng cao nhất trong 9 tháng

Giá vàng thế giới biến động nhẹ khi đồng USD ổn định và các nhà đầu tư bình phương vị thế trước số liệu tăng trưởng kinh tế quý IV/2022 của Mỹ

Giá vàng thế giới biến động nhẹ

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 27/1

Giá vàng giảm vào hôm thứ Tư (25/1) từ mức cao nhất trong 9 tháng đạt được trong phiên trước đó khi đồng USD ổn định và các nhà đầu tư bình phương vị thế trước số liệu tăng trưởng kinh tế quý IV/2022 của Mỹ.

Bộ Thương mại Mỹ dự kiến ​​sẽ công bố các ước tính GDP quý IV/2022 ban đầu vào hôm thứ Năm (26/1), điều này có thể tạo ra tiếng vang cho Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) từ ngày 31/1 đến ngày 31/2. 

Ông Ricardo Evangelista, Nhà phân tích cấp cao của ActivTrades cho biết, sau khi đạt mức cao nhất được ghi nhận vào hôm 24/1, sự sụt giảm của vàng là do sự điều chỉnh kỹ thuật khi các nhà đầu tư đóng các vị thế để chốt lời trước khi dữ liệu được công bố.

Tâm lý chung là tích cực, với việc Fed dự kiến ​​sẽ áp dụng một quan điểm ôn hòa hơn và thông báo tăng lãi suất 25 điểm cơ bản khi họp vào tuần tới. Nếu được xác nhận, kịch bản sẽ tiêu cực đối với đồng USD và trái phiếu kho bạc Mỹ, hỗ trợ cho vàng.

Lãi suất thấp hơn có xu hướng có lợi cho vàng thỏi, làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời.

Trong khi đó, chỉ số USD index ổn định, khiến vàng kém hấp dẫn hơn đối với những người mua hiện đang nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Các thương nhân kỳ vọng Fed sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất hơn nữa sau khi giảm tốc độ thắt chặt chính sách xuống 50 điểm cơ bản vào tháng trước sau 4 lần tăng 75 điểm cơ bản liên tiếp. Các nhà phân tích cho biết những lo ngại về suy thoái kinh tế có thể xảy ra cũng hỗ trợ vàng.

Hoạt động kinh doanh của Mỹ đã ký hợp đồng trong tháng thứ 7 liên tiếp vào tháng 1/2023, mặc dù suy thoái đã được kiểm duyệt lần đầu tiên trên cả lĩnh vực sản xuất và dịch vụ kể từ tháng 9/2022.

Đối với các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay giảm 0,9% xuống 23,4537 USD/ounce và giá palladium mất 1,1% xuống 1.723 USD/ounce, theo Reuters.

Bạch kim đã giành được chuỗi tăng ba ngày liên tiếp, sau khi giảm 1,7% xuống còn 1.038 USD/ounce trong ngày.

chọn
Quảng Ninh quy hoạch ba đường sắt đô thị, tuyến Hạ Long - Vân Đồn chủ yếu đi ven biển
Có ba tuyến đường sắt đô thị được quy hoạch mới ở Quảng Ninh với tổng chiều dài hơn 293 km; trong đó tuyến Hạ Long - Vân Đồn chủ yếu đi ven biển, đoạn cuối qua sân bay Vân Đồn.