Giá vàng hôm nay 26/6: Vàng SJC giảm 50.000 - 100.000 đồng/lượng trong tuần qua

Tuần qua từ 20/6 - 25/6, giá vàng trong nước liên tục tăng giảm trái chiều không quá 200.000 đồng/lượng. Trên thị trường thế giới, giá vàng đã ghi nhận một tuần đầy biến động khi chờ đợi cuộc họp hai ngày của Fed.

Diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 27/6

Trong tuần qua, giá vàng trong nước liên tục tăng giảm. Mức điều chỉnh từ 50.000 đồng/lượng đến 200.000 đồng/lượng.

Trong phiên giao dịch đầu tuần sáng thứ Hai ngày 20/6, các cửa hàng kinh doanh vàng bạc đá quý trên cả nước tăng giảm không quá 200.000 đồng/lượng.

Vào sáng ngày 21/6, giá vàng SJC tăng nhẹ 100.000 đồng/lượng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn và hệ thống PNJ. Trong phiên giao dịch ngày 22/6, vàng SJC quay đầu giảm 50.000 đồng/lượng tại hệ thống PNJ.

Vàng miếng SJC đổi chiều tăng, mức tăng từ 50.000 đồng/lượng đến 100.000 đồng/lượng trong phiên giao dịch hôm thứ Năm (23/6). Đến phiên giao dịch ngày 24/6, giá vàng giảm không quá 200.000 đồng/lượng tại các hệ thống kinh doanh.

Trong phiên giao dịch ngày thứ Bảy (25/6), vàng SJC tiếp đà giảm nhẹ 50.000 - 100.000 đồng/lượng.

Hiện tại, giá trần mua vào của vàng SJC đạt mốc 67,85 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra có ngưỡng 68,62 triệu đồng/lượng.

Các loại vàng nữ trang khác trong sáng nay, giá vàng 24K, vàng tây 18K và vàng 14K đi ngang cho cả hai chiều mua và bán.

 Biến động giá vàng SJC trong tuần qua. Đơn vị: 1.000 đồng/lượng. Nguồn: Doji.vn

Giá vàng thế giới trong 7 ngày qua

 Giá vàng ổn định vào hôm thứ Hai (20/6) khi đồng USD giảm và những lo lắng về nền kinh tế toàn cầu cùng những lo ngại xung quanh việc thắt chặt chính sách tiền tệ tích cực của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), tập trung vào quan điểm của một số ngân hàng trung ương trong tuần này.

Ông Lukman Otunga, Nhà phân tích cấp cao tại FXTM cho biết: "Vàng đã cố gắng phục hồi sáng nay khi đồng USD giảm và lợi suất trái phiếu kho bạc giảm. Tuy nhiên, lợi nhuận tăng và bị giới hạn bởi những bình luận diều hâu từ ông Christopher Waller, Thống đốc Fed vào cuối tuần qua".

Vào hôm thứ Ba (21/6), giá vàng giảm khi lợi suất kho bạc Mỹ tăng và đặt cược lãi suất tích cực tăng đã giảm bớt sức hấp dẫn của vàng thỏi bất chấp sự sụt giảm của đồng USD.

Ông Phillip Streible, Chiến lược gia thị trường trưởng tại Blue Line cho biết: "Lợi tức kho bạc và cổ phiếu Mỹ tăng cao hơn một chút đã gây ra một số áp lực lên vàng. Tuy nhiên, đồng USD giảm và đang cung cấp một số hỗ trợ cho giá vàng".

Giá vàng đã giảm phiên thứ 4 liên tiếp vào hôm thứ Tư (22/6), khi đồng USD tăng giá và các nhà đầu tư đang tìm kiếm nhiều dấu hiệu hơn về chiến lược chính sách tiền tệ khi Fed Jerome Powell điều trần trước Quốc hội vào cuối ngày.

Ông Ricardo Evangelista, Nhà phân tích cấp cao của ActivTrades cho biết, nếu Powell dọn đường cho một đợt tăng lãi suất 75 điểm cơ bản nữa vào tháng 7/2022, nó có thể kích hoạt sức mạnh đồng USD hơn nữa và tăng lợi suất, dẫn đến giá vàng giảm.

Đến phiên giao dịch hôm thứ Năm (23/6), giá vàng thấp hơn do đồng USD mạnh hơn và nhận xét từ Chủ tịch Fed về cam kết của ngân hàng trung ương trong việc kiềm chế giá tăng đã làm giảm sức hút trú ẩn an toàn của nó.

Bà Xiao Fu, Nhà phân tích của Ngân hàng Trung Quốc cho biết, vàng sẽ đối mặt với áp lực giảm dần và hướng tới mức 1.800 USD/ounce, với việc ông Powell nhắc lại lộ trình tăng lãi suất và đồng USD cũng mạnh lên.

Giá vàng tăng vào hôm thứ Sáu (24/6) khi đồng USD thoái lui và lo ngại suy thoái đã làm tăng sức hấp dẫn cho nơi trú ẩn an toàn của nó, nhưng bóng ma về lãi suất tăng khiến tài sản không sinh lời sẽ giảm hàng tuần.

Ông Daniel Ghali, Chiến lược gia hàng hóa của TD Securities cho biết: “Có một sự hợp nhất của các lực lượng đang thúc đẩy giá vàng theo cả hai hướng, buộc nó phải duy trì trong một biên độ nhỏ”.

chọn
Khang Điền đã rót 960 tỷ đồng từ trái phiếu cho chủ dự án Clarita
Khang Điền cho biết đã giải ngân xong các khoản vay từ trái phiếu để góp thêm vốn vào Công ty Bình Trưng (800 tỷ đồng) và cho đơn vị này vay (160 tỷ đồng). Công ty Bình Trưng là chủ đầu tư dự án Clarita, nằm tại TP Thủ Đức, TP HCM.