Giá vàng hôm nay 30/5: Vàng sẽ tiếp tục tăng cao trong tuần tới

Tuần qua từ 24/5-29/5, giá vàng trong nước liên tục biến động trái chiều. Trên thị trường thế giới, giá vàng cũng đã đạt ngưỡng 1.900 USD/ounce và đang hướng đến mức quan trọng 1.950 USD/ounce. .

Diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 31/5

Trong tuần qua, giá vàng trong nước biến động liên tục khi chứng kiến thị trường thế giới cán mốc 1.900 USD nhờ sự hỗ trợ từ việc đồng USD.

Trong phiên giao dịch đầu tuần sáng thứ Hai ngày 24/5, giá vàng điều chỉnh tăng nhẹ tại các hệ thống kinh doanh. Cụ thể, giá vàng SJC được cửa hàng vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết tăng 70.000 đồng/lượng (chiều mua) và 20.000 đồng/lượng (chiều bán).

Vàng đã đảo chiều giảm trở lại vào sáng ngày 25/5 nhưng lại bất ngờ quay đầu tăng ngay sau đó trong phiên giao dịch ngày 26/5.

Đà tăng không kéo dài được lâu khi vàng bất ngờ giảm 200.000 đồng/lượng trong phiên giao dịch hôm thứ Năm (27/5). Đến phiên giao dịch ngày 28/5, giá vàng ghi nhận xu hướng tăng giảm trái chiều với biên độ điều chỉnh từ 20.000 - 40.000 đồng/lượng.

Trong phiên giao dịch ngày thứ Bảy (29/5), giá vàng tăng nhẹ từ 40.000 đồng/lượng đến 120.000 đồng/lượng cho cả hai chiều giao dịch.

Hiện tại, giá trần mua vào của vàng SJC đạt mốc 56,35 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra có ngưỡng 56,84 triệu đồng/lượng.

Các loại vàng nữ trang khác cũng tiếp đà tăng theo xu hướng thị trường. Theo đó, giá vàng 24K tăng 120.000 đồng/lượng, vàng tây 18K tăng 90.000 đồng/lượng và vàng 14K tăng 70.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua bán.

Giá vàng hôm nay 30/5: Vàng sẽ tiếp tục tăng cao trong tuần tới - Ảnh 1.

Biến động giá vàng SJC trong tuần qua. Đơn vị: 1.000 đồng/lượng. Nguồn: Doji.vn

Giá vàng thế giới trong 7 ngày qua

Giá vàng đang tiến đến gần mức cao nhất được chứng kiến trong năm nay sau khi tăng hơn 220 USD/ounce kể từ mức thấp nhất vào cuối tháng 3. Các nhà phân tích hiện đang chỉ là mức 1.950 USD/ounce là mức cần theo dõi, với lý do là một môi trường hoàn hảo cho vàng. 

Vàng được giao dịch quanh mức 1.900 USD/ounce vào hôm thứ Sáu (28/5) sau khi đã phá vỡ mức này vào đầu tuần, theo Kitco.

Ông Edward Moya, Nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA cho biết: “Vàng đã làm được. Trong hai tháng qua, chúng tôi đã đối phó với các ý kiến rằng vàng sẽ giảm xuống chỉ còn 1.600 USD/ounce. Thị trường đang rất hào hứng với mức giao dịch vàng hiện tại”.

Ông cũng nói thêm: “Thực tế, nếu lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ có cơ sở thì thị trường lao động sẽ có một sự cải thiện đáng kể để thay đổi quan điểm của Cục Dự trữ Liên bang (FED)”.

Ông Bart Melek, Giám đốc đầu tư chiến lược toàn cầu của TD Securities cho biết, vàng đang chứng kiến những mức tăng đáng kể vì thị trường đang tiêu hóa những dữ liệu kinh tế thấp hơn dự kiến và mức lạm phát cao hơn.

Ông Melek cũng nói rằng: “Một mặt, chúng ta đang thấy lạm phát tăng với các chỉ số vĩ mô hơi đáng thất vọng. Nổi bật nhất là những con số bán lẻ từ tháng 4. Ngoài ra, số lượng việc làm từ một tháng trước cũng bằng 1/4 sức mạnh mà chúng tôi nghĩ”.

Melek nhận định: “Các chỉ số kinh tế đang giảm tốc, kỳ vọng đang được đặt ở mức thấp hơn và lạm phát vẫn tăng. Thật khó để có thể thấy FED thắt chặt các điều kiện kinh tế khi các dữ liệu chậm lại hoặc tăng trưởng ổn định”.

FED dường như đã thuyết phục các thị trường rằng họ sẽ kiên nhẫn bất chấp lạm phát tăng cao hơn. 

Ông Moya cho biết thêm: “FED đang bật đèn xanh cho giá vàng tiếp tục tăng cao hơn mức 1.950 USD/ounce và là mức quan trọng tiếp theo để theo dõi”.

Chia sẻ với Kitco News, Các nhà phân tích kinh tế cho biết, sự biến động của tiền điện tử cũng đang tiếp tục hỗ trợ cho vàng. 

chọn