Giá vàng hôm nay 9/1: Điều chỉnh trái chiều trong tuần qua

Tuần qua từ 3/1 - 8/1, giá vàng trong nước liên tục biến động. Trên thị trường thế giới, giá vàng cũng đã ghi nhận một tuần tăng giảm liên tục và đang củng cố trên mức 1.800 USD/ounce.

Diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 10/1

Trong tuần qua, giá vàng trong nước liên tục biến động. Mức điều chỉnh từ 30.000 đồng/lượng đến 320.000 đồng/lượng.

Trong phiên giao dịch đầu tuần sáng thứ Hai ngày 3/1, giá vàng điều chỉnh tăng 50.000 - 320.0000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán. Cụ thể, doanh nghiệp Phú Quý điều chỉnh giá mua và giá bán lần lượt tăng 220.000 đồng/lượng và 320.000 đồng/lượng.

Vào sáng ngày 4/1, giá vàng quay đầu giảm không quá 200.000 đồng/lượng tại các hệ thống kinh doanh trên cả nước. Trong phiên giao dịch ngày 5/1, giá vàng tăng 50.000 đồng/lượng tại Tập đoàn Doji, doanh nghiệp Phú Quý và hệ thống PNJ.

Vàng miếng SJC giảm trở lại không quá 100.000 đồng/lượng trong phiên giao dịch hôm thứ Năm (6/1). Đến phiên giao dịch ngày 7/1, giá vàng tiếp tục giảm không quá 260.000 đồng/lượng tại các hệ thống kinh doanh trên cả nước. 

Trong phiên giao dịch ngày thứ Bảy (8/1), giá vàng SJC giảm thêm 100.000 đồng/lượng tại hệ thống PNJ.

Hiện tại, giá trần mua vào của vàng SJC đạt mốc 60,90 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra có ngưỡng 61,62 triệu đồng/lượng.

Các loại vàng nữ trang khác trong sáng nay, giá vàng 24K, vàng tây 18K và vàng 14K đi ngang cho cả hai chiều mua và bán.

Giá vàng hôm nay 9/1: Điều chỉnh trái chiều trong tuần qua - Ảnh 1.

Biến động giá vàng SJC trong tuần qua. Đơn vị: 1.000 đồng/lượng. Nguồn: Doji.vn

Giá vàng thế giới trong 7 ngày qua

Giá vàng giảm vào hôm thứ Hai (3/1) khi lợi suất trái phiếu cao hơn và cổ phiếu tăng giá đã đè nặng lên sức hút của kim loại trú ẩn an toàn khi năm mới đang diễn ra, đẩy nó xuống từ mức đỉnh 6 tuần đạt được hồi đầu phiên.

Ông Giovanni Staunovo, Nhà phân tích của UBS cho biết: “Sự sụt giảm nhỏ của giá vàng có thể được thúc đẩy bởi tâm lý rủi ro tích cực khi được đánh giá bởi thị trường chứng khoán đang tăng”.

Vào hôm thứ Ba (4/1), giá vàng củng cố trên mức quan trọng 1.800 USD/ounce , sau khi giảm mạnh trong phiên ngày 3/1, khi một số nhà đầu tư tìm cách che đậy sự không chắc chắn do đại dịch gây ra, lạm phát và tác động của nó đối với việc tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Giá vàng tăng cao hơn vào hôm thứ Tư (5/1) khi các trường hợp nhiễm biến thể Omicron của COVID-19 gia tăng đã giúp nó thu hút nơi trú ẩn an toàn, nhưng giao dịch bị giới hạn trong phạm vi do các nhà đầu tư chờ đợi biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Fed khi đặt cược tăng lãi suất ngày càng tăng.

Ông Ricardo Evangelista, Nhà phân tích cấp cao tại ActivTrades cho biết: “Hỗ trợ vàng là số lượng rất cao các trường hợp mắc COVID-19 tạo nên sức hấp dẫn về nơi trú ẩn an toàn cho vàng”.

Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất một tuần vào hôm thứ Năm (6/1) khi biên bản cuộc họp tháng 12 của Fed báo hiệu lãi suất tăng nhanh hơn, thúc đẩy đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc.

Đến phiên giao dịch hôm thứ Sáu (7/1), giá vàng tăng từ mức thấp nhất trong ba tuần sau khi dữ liệu cho thấy tăng trưởng việc làm của Mỹ chậm hơn dự kiến vào tháng trước ngay cả khi Fed báo hiệu tăng lãi suất nhanh hơn, khiến vàng miếng giảm hàng tuần.

Ông Giovanni Staunovo, Nhà phân tích của UBS cho biết: “Với lượng việc làm ít hơn dự kiến được bổ sung vào tháng 12, nhưng với tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ giảm trở lại mức thấp nhất trong nhiều năm, đó là một báo cáo hỗn hợp đối với vàng”.

Biên chế phi nông nghiệp đã tăng 199.000 việc làm trong tháng trước trong bối cảnh thiếu công nhân, thấp hơn mức dự báo 400.000, với mức tăng việc làm vừa phải dự kiến trong thời gian tới do nhiễm COVID-19 theo hình xoắn ốc làm gián đoạn hoạt động kinh tế.

chọn
KĐT gần 10.000 tỷ ở TP Phủ Lý chính thức về tay doanh nghiệp liên quan Tasco, có thể triển khai ngay trong năm nay
Mặt Trời Hà Nam vừa qua đã được chấp thuận là nhà đầu tư của Khu đô thị thời đại và đổi mới sáng tạo tại phường Lam Hạ, TP Phủ Lý. Tổng Giám đốc doanh nghiệp - ông Trịnh Xuân Nam hiện đang đứng tên tại 4 công ty con do Tasco sở hữu 100% vốn điều lệ.