Google chặn hàng loạt camera an ninh của Xiaomi vì phát hiện sự cố hình ảnh

Google đã tiến hành chặn camera an ninh của Xiaomi vì vấn đề liên quan đến hình ảnh. Khi người dùng báo cáo rằng camera Xiaomi của họ hiển thị một hình ảnh hoàn toàn khác trên Nest Hub.

Sự việc xảy ra khi một người dùng chia sẻ trên Reddit rằng camera an ninh mới mua mang mã hiệu Xiaomi Mijia 1080p đã có sự cố. Cụ thể, sau khi được cài đặt và truyền hình ảnh từ camera đến Nest Hub của Google, thiết bị này đã hiển thị hình ảnh camera ở một nơi khác chứ không phải camera của anh ta.

Người dùng tá hỏa khi phát hiện hình ảnh hiển thị camera xiaomi là của camera khác. (Video: Youtube).

Ngay lập tức, Google đã tiến hành điều tra và tạm thời chặn hàng loạt camera an ninh của Xiaomi ra khỏi nền tảng của mình. Một phát ngôn viên của Google cũng cho biết họ đã xác nhận vấn đề này và đang liên hệ với Xiaomi để khắc phục sự cố.

Sự cố trên khiến các camera an ninh của Xiaomi khi kết nối đến Google Nest Hub đều bị chặn lại, không thể truyền và hiển thị bất cứ hình ảnh nào.

Google chặn hàng loạt camera an ninh của Xiaomi vì phát hiện lỗ sự cố hình ảnh - Ảnh 2.

Google Nest Hub đã chặn toàn bộ các camera của Xiaomi truyền hình ảnh từ thiết bị của mình. (Ảnh: Extremetech).

Google Nest Hub là một trong những dòng loa thông minh mới nhất hiện nay của Google, nó được trang bị màn hình cảm ứng 7 inch với nhiều tính năng như hiển thị ngày, giờ, thời tiết hay hỗ trợ nhận diện giọng nói.

Các sản phẩm công nghệ thông minh ngày nay kết hợp với Google Nest Hub tạo ra một hệ sinh thái nhà thông minh, các sản phẩm đến từ Xiaomi cũng không phải ngoại lệ.

Trên thực tế, Xiaomi cũng có phát triển hỗ trợ giọng nói và trợ lý cho riêng mình nhưng nó chỉ phổ biến ở Trung Quốc. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi hãng tạo ra các thiết bị thông minh thương thích với nền tảng của Google hay Amazon.

Google chặn hàng loạt camera an ninh của Xiaomi vì phát hiện lỗ sự cố hình ảnh - Ảnh 3.

Xiaomi đã phải tùy biến các thiết bị thông minh của mình với nền tảng Google và Amazon. (Ảnh: Extremetech).

Vào tháng 10 vừa qua Google Nest Hub đã công bố chương trình cho phép các đối tác truy cập vào thiết bị của mình, kèm theo các quy tắc nghiệm ngặt và việc thiết bị của bên thứ ba có thể sử dụng với hệ thống của họ.

Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có khoảng 20 loại camera an ninh có thể sử dụng với màn hình NEST của Google trong đó có Xiaomi Mijia.

Xiaomi chưa đưa ra bất cứ bình luận nào thì Google đã tiến hành chặn truy cập với các thiết bị của Xiaomi. Việc cố tình sử dụng các thiết bị camera an ninh của Xiaomi sẽ có thông báo kết nối lỗi.

Tuy vậy, để đề phòng, người dùng nên tạm thời ngưng sử dụng các sản phẩm camera của Xiaomi và chờ đến khi có thông tin chính thức khắc phục sự cố này để đảm bảo không có lỗ hổng nào có thể bị lợi dụng.

Camera an ninh là thiết bị quan sát cần thiết cho mỗi gia đình, văn phòng tuy nhiên nó cũng mang nhiều mối nguy hiểm nhất là khi bị hacker chiếm quyền kiểm soát.

Vụ việc hacker tấn công camera và đăng tải hình ảnh nhạy cảm mới đây tại Việt Nam chính là ví dụ rõ ràng nhất về vấn đề camera cũng như người sử dụng phải có kiến thức nhất định, không thể để phụ thuộc hệ thống của mình vào người khác.

chọn
Những ông lớn địa ốc hiện diện tại 'Đất Tổ' Phú Thọ
Vài năm trở lại đây, Phú Thọ liên tục đón các doanh nghiệp lớn ngành bất động sản như GP Invest, T&T hay BV Land... Hiện nay, Ecopark và Tasco cũng đang hướng đến dự án bất động sản đầu tiên tại địa phương này.