Google doodle hôm nay 'Mừng mùa lễ hội' mang ý nghĩa gì?

"Mừng mùa lễ hội" được google doodle thay đổi với hình ảnh ông già Noel đang đi phát quà qua các mái nhà trên xe tuần lộc.
Xem thêm Mừng mùa lễ hội, Giáng sinh 2018 đang đến rất gần
google doodle hom nay mung mua le hoi mang y nghia gi
Hình ảnh Google doodle hôm nay.

“Mừng mùa lễ hội” không chỉ là của riêng một đạo giáo

Ngày lễ giáng sinh được cử hành chính thức vào ngày 25/12 nhưng thường được mừng từ tối ngày 24/12 bởi theo lịch Do Thái, thời điểm tính bắt đầu một ngày là lúc hoàng hôn chứ không phải nửa đêm.

Lễ chính thức ngày 25/12 được gọi là "lễ chính ngày", còn lễ đêm 24/12 gọi là "lễ vọng" và thường thu hút nhiều người tham dự hơn.

Mừng mùa lễ hội, Mùa lễ hội, Giáng sinh, lễ giáng sinh, Noel, Lễ Noel, Doodle google, ông già Noel, tuần lộc, kẹo que, quà giáng sinh, quà noel, quà tặng giáng sinh (theo: wikipedia)

Vào đêm nay, tất cả các địa điểm như thánh đường hay mỗi hộ gia đình đều trang trí hang đá với máng cỏ, bên trong có tượng chúa Hài đồng tượng Đức Mẹ Maria. Ở xung quanh đó là những chú lừa, tượng Ba Vua, một số thiên thần, thánh Giuse...

Trước đây, Noel là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Jesus ra đời. Nhưng hiện nay, ngoài ý nghĩa theo đạo Thiên Chúa, Noel còn là một ngày lễ lớn của các gia đình, một ngày đặc biệt để tụ tập quây quần mọi người, mọi thế hệ trong gia đình.

Đồng thời, lễ Giáng sinh hay Noel cũng là một thông điệp của hoà bình, đó là Vinh danh Thượng Đế trên cao - Bình an cho người dưới thế.

Đây cũng là ngày mọi người có thể dành cho nhau sự cảm thông và sẻ chia chân thành, quan tâm và yêu thương với những người có nhiều thiệt thòi, người bị bỏ rơi, người cô đơn và những người bệnh tật, già yếu…

Noel từ có gốc từ tiếng Latinh có nghĩa là "sinh". Cũng có ý kiến cho rằng tên gọi Noel xuất phát từ danh hiệu Emmanuel, tiếng Hebrew nghĩa là "Thiên Chúa ở cùng chúng ta", được chép trong sách Phúc âm Matthêu.

Trong tiếng Anh, ngày lễ này được gọi phổ biến là Christmas. Chữ Christ là tước hiệu của Chúa Jesus, còn chữ Mas nghĩa là thánh lễ. Do đó Christmas theo nghĩa chiết tự là "ngày lễ của Đức Kitô".

Chữ Christ bắt nguồn và được viết trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là Đấng được xức dầu, mở đầu bằng chữ cái "Χ" nên Christmas còn được viết tắt là Xmas.

google doodle hom nay mung mua le hoi mang y nghia gi
Trang chủ của Google hôm nay.

Ông già Noel dùng tuần lộc kéo xe

Có rất nhiều loài động vật có thể kéo xe, nhưng ông già Noel, Santa Claus chỉ sử dụng tuần lộc để kéo chiếc xe gỗ, đi phát quà cho trẻ em vào đêm Giáng sinh.

Theo truyền thống về ngày Giáng sinh, chỉ có 1 con tuần lộc duy nhất được kéo xe tuyết cho ông già Noel, cho đến khi Clement C.More thay đổi từ 1 con lên thành 8 con.

Thay đổi này diễn ra vào năm 1823, khi cuốn sách “The Night Before Christmas” được xuất bản.

Kể từ năm 1939, Robert L.May giới thiệu thêm một con tuần lộc đặc biệt khác trong bộ phim “Rudolph the Red-Nosed Reindeer”. Và tổng cộng, ông già Noel có 9 con tuần lộc trong chuyến đi của mình.

Mừng mùa lễ hội, Mùa lễ hội, Giáng sinh, lễ giáng sinh, Noel, Lễ Noel, Doodle google, ông già Noel, tuần lộc, kẹo que, quà giáng sinh, quà noel, quà tặng giáng sinh.

google doodle hom nay mung mua le hoi mang y nghia gi
Hình ảnh quen thuộc của ông già Noel trên chiếc xe tuần lộc đi phát quà.

Ông già Noel sống tại Bắc Cực. Chính xác hơn, ngôi nhà của ông nằm ở Vòng cực Bắc, thị trấn Rovaniemi ở Lapland, Phần Lan.

Cũng như các nền văn hóa tại các nước Bắc Âu khác, từ lâu, người Phần Lan đã sử dụng loài tuần lộc làm phương tiện sinh sống.

Xem thêm: Những hoạt động không thể thiếu để mừng mùa lễ hội

Tuần lộc vừa là thực phẩm, phương tiện vận chuyển, và vừa là nơi trú ẩn. Không ít lần, người ta tìm thấy các hố bẫy tuần lộc, các hàng rào và biển báo chỉ dẫn có tuần lộc ở một số khu vực, vv..

Sinh sống tại vùng Bắc Cực khắc nghiệt, những con tuần lộc có khả năng thích nghi với băng giá qua nhiều thế kỷ, giúp cho chúng tồn tại trong khí hậu khắc nghiệt của phương bắc một cách tuyệt vời.

Chẳng hạn, mũi của chúng có cơ chế điều hoà đặc biệt để làm nóng không khí trước khi thở, vì thế không khí sẽ đi vào phổi mà không bị lạnh.

Ngoài ra, bộ lông của tuần lộc có khả năng cách nhiệt, giữ ấm tốt khi chúng băng qua các dòng sông băng và hồ trong quá trình di chuyển.

google doodle hom nay mung mua le hoi mang y nghia gi Boxing day là ngày gì?

"Boxing Day - Ngày tặng quà" là ngày sau ngày Giáng sinh, thời điểm mà những người được yêu thương sẽ nhận quà, với tên ...

google doodle hom nay mung mua le hoi mang y nghia gi Teresa Carreño – Nữ thần Piano

Teresa Carreño được biết đến như một nghệ sĩ piano điêu luyện nổi tiếng quốc tế và thường được gọi là "Nữ thần của Piano"

google doodle hom nay mung mua le hoi mang y nghia gi Teresa Carreño được google kỷ niệm 165 năm ngày sinh

Teresa Carreño - nữ nghệ sĩ dương cầm là người được google doodle kỷ niệm 165 năm ngày sinh nhật hôm nay là một nghệ ...

google doodle hom nay mung mua le hoi mang y nghia gi Teresa Carreño là ai?

Teresa Carreño (22/12/1853 – 12/6/1917) tên đầy đủ María Teresa Carreño García de Sena là một nghệ sĩ piano, ca sĩ, nhà soạn nhạc và nhạc ...

google doodle hom nay mung mua le hoi mang y nghia gi Mừng mùa lễ hội: Các con giáp nhớ mang vật này bên mình để niềm vui được trọn vẹn!

Đêm Giáng Sinh đến gần, chắc hẳn các con giáp ai cũng đã có kế hoạch tiệc tùng, vui chơi mừng mùa lễ hội được ...

google doodle hom nay mung mua le hoi mang y nghia gi Những hoạt động không thể thiếu để mừng mùa lễ hội

Google đã đổi Doodle thành những biểu tượng quen thuộc trong dịp Giáng sinh để mừng mùa lễ hội.

google doodle hom nay mung mua le hoi mang y nghia gi Mừng mùa lễ hội, Giáng sinh 2018 đang đến rất gần

Hôm nay, Google đổi logo thành những hình ảnh quen thuộc trong mùa Giáng sinh như ông già Noel, tuần lộc, kẹo que để "mừng ...

chọn
Doanh nghiệp 'hụt hơi' do sự rút lui của đối tác ngoại
Theo Chủ tịch CLB BĐS TP HCM, hơn 3 năm qua, các quỹ đầu tư nước ngoài, đặc biệt là công ty chứng khoán có nguồn vốn lớn đã rút khỏi Việt Nam khoảng trên dưới 5 tỷ USD.