Grab sẽ tiếp tục hoạt động kinh doanh tại Việt Nam theo qui định của pháp luật

Trước việc Bộ GTVT quyết định dừng thí điểm xe công nghệ từ 1/4/2020, Grab cho biết sẽ tiếp tục hoạt động kinh doanh tại Việt Nam theo qui định của pháp luật.

Theo quyết định số 146 của Bộ GTVT, kể từ ngày 1/4, kế hoạch thí điểm sử dụng ứng dụng công nghệ hỗ trợ quản lí, kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng sẽ được dừng lại.

Cụ thể, các đơn vị cung cấp phần mềm ứng dụng hỗ trợ kết nối vận tải, các doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải và phương tiện kinh doanh vận tải (Grab, Go-Viet, Be...) đang tham gia kế hoạch thí điểm dừng hoạt động thí điểm kể từ ngày 1/4.

Liên quan đến vấn đề này, chúng tôi đã  trao đổi với đại diện hãng Grab về việc hãng này có tiếp tục hoạt động sau ngày 1/4 hay không.

Vị này khẳng định, Grab sẽ tiếp tục hoạt động kinh doanh tại Việt Nam theo qui định của pháp luật.

Grab sẽ tiếp tục hoạt động kinh doanh tại Việt Nam theo qui định của pháp luật - Ảnh 1.

Grab sẽ tiếp tục hoạt động theo qui định của pháp luật. (Ảnh tư liệu: Khải An)

Theo hãng Grab, tại công văn số 1755/VPCP-CN ngày 23/2/2018 của Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đồng ý kéo dài thời gian thí điểm triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lí và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng (theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 1850/TTg-KTN cho đến khi Nghị định qui định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô (thay thế Nghị định 86/2014/NĐ-CP) được ban hành và có hiệu lực thi hành.

Vào ngày 17/1/2020, Thủ tướng Chính phủ đã kí quyết định 10/2020/NĐ-CP về vận tải và điều kiện kinh doanh vận tải, có hiệu lực vào ngày 1/4/2020.

Quyết định 146 thông báo về việc hết hiệu lực của Đề án thí điểm. Vì vậy, đây là một hoạt động bình thường của cơ quan nhà nước và không ảnh hưởng gì đến hoạt động của Grab trên thị trường. 

"Hiện nay, Grab đang tích cực làm việc với các cơ quan chức năng có liên quan để triển khai các qui định của Nghị định 10 một cách nghiêm túc, đúng pháp luật. Chúng tôi đang nghiên cứu để tìm ra lựa chọn tốt nhất cho mô hình hoạt động của mình, đồng thời tích cực làm việc với các cơ quan chức năng để tìm hiểu kĩ hơn về các qui định của pháp luật dành cho mô hình hoạt động đó. 

Nhưng dù lựa chọn phương án nào thì tuân thủ pháp luật và đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng, đối tác tài xế, hướng đến sự phát triển của cộng đồng luôn là tôn chỉ hoạt động mà Grab hướng đến," phía Grab cho hay. 

 Xem thêm: Dừng thí điểm xe công nghệ từ đầu tháng 4   

chọn