Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo đóng cửa tất cả các quán cà phê trong thành phố. (Ảnh: Dân Trí).
Trong cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội vào chiều ngày 25/3, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã yêu cầu tất cả các quán cà phê, quán bar, phòng tập gym phải dừng hoạt động, không kể nội thành, ngoại thành.
Ông Chung nhấn mạnh chỉ có sự tham gia của tất cả người dân, với ý thức bảo vệ cho mình, gia đình, cộng đồng, trách nhiệm với đất nước mới chiến thắng được dịch.
"Nếu vẫn còn tụ tập, vẫn còn uống cà phê thì nguy cơ lây lan nhanh", chủ tịch TP Hà Nội nói.
Ngoài ra, thành phố cũng quyết định cắt giảm 80% phương tiện vận tải công cộng, chỉ duy trì 20% để chủ yếu phục vụ công chức, viên chức đi làm. Thành phố khuyến cáo người dân không nên đi xe công cộng.
Sáng cùng ngày, Hà Nội cũng đã ra quyết định tạm thời “đóng cửa các cơ sở dịch vụ kinh doanh dịch vụ không cần thiết như: dịch vụ karaoke, massage, quán bar, vũ trường, kinh doanh trò chơi điện tử, rạp chiếu phim, sân vận động, các môn thể thao đông người...để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người”.
Chỉ có cơ sở kinh doanh dịch vụ hàng thiết yếu như thực phẩm, xăng dầu, nhu yếu phẩm phục vụ đời sống hàng ngày, là được mở cửa hoạt động bình thường thời điểm này.
Thành phố cũng khuyến cáo người dân hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại các đám hiếu, hỉ, giỗ, liên hoan sinh nhật, gặp mặt đông người khác; khuyến khích người dân ở nhà, làm việc, học tập trực tuyến qua công nghệ thông tin, truyền hình…
Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự không tổ chức các hoạt động tập trung đông người.
Việc đóng cửa các cơ sở hoạt động kinh doanh trên sẽ được duy trì từ nay đến hết ngày 5/4.
“Nếu phong tỏa được toàn bộ và hạn chế nguồn lây thì mới đảm bảo được an toàn. Nếu không thì con đường an toàn của chúng ta sẽ hẹp lại”, vị Chủ tịch Hà Nội chia sẻ.
Tại TP HCM, từ 18h ngày 24/3, các các khu vui chơi giải trí, quán bia, nhà hàng (công suất phục vụ 30 người trở lên), câu lạc bộ bi-a, thể hình, cơ sở làm đẹp, tiệm cắt tóc... phải tạm ngừng hoạt động đến hết ngày 31/3.
Tính đến ngày 25/3, Việt Nam đã phát hiện 134 ca nhiễm Covid - 19 và chưa ghi nhận trường hợp tử vong nào. Trong đó Hà Nội đang là địa phương dẫn đầu cả nước với 43 ca nhiễm, TP HCM có 35 ca.
Đến nay, 17/134 người nhiễm Covid - 19 tại Việt Nam đã được xuất viện, những trường hợp còn lại đang trong tình trạng sức khoẻ tốt.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)
Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.
Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.
Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.
Thông tin chi tiết: vietnaminvestmentforum.vn
Đăng ký mua vé hoặc tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt.
Thị trường 00:14 | 21/09/2021
Kinh doanh 23:48 | 23/07/2021
Kinh doanh 20:07 | 18/07/2021
Kinh doanh 18:43 | 18/07/2021
Quy hoạch 22:32 | 18/05/2021
Đấu giá - Đấu thầu 20:31 | 18/05/2021
Kinh doanh 15:26 | 18/05/2021
Kinh doanh 15:13 | 18/05/2021