Sau TP HCM, Hà Nội cũng đóng cửa quán bar, karaoke, rạp chiếu phim

Thành phố Hà Nội chính thức đóng cửa quán bar, karaoke, rạp chiếu phim, sân vận động,… để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người giữa mùa dịch Covid - 19 từ ngày 25/3.

Ngày 25/3, TP Hà Nội đã ban hành văn bản (số 1001/UBND - KGVX), gửi các Sở, ban ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Hà Nội sẽ tạm thời “đóng cửa các cơ sở dịch vụ kinh doanh dịch vụ không cần thiết như: dịch vụ karaoke, massage, quán bar, vũ trường, kinh doanh trò chơi điện tử, rạp chiếu phim, sân vận động, các môn thể thao đông người...để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người”. 

Chỉ có cơ sở kinh doanh dịch vụ hàng thiết yếu như thực phẩm, xăng dầu, nhu yếu phẩm phục vụ đời sống hàng ngày, là được mở cửa hoạt động bình thường thời điểm này.

Hiện chưa rõ các cơ sở trên phải đóng cửa trong khoảng thời gian là bao lâu.

Sau TP HCM, Hà Nội tiếp tục đóng cửa quán bar, karaoke, rạp chiếu phim - Ảnh 1.

Hà Nội tiếp tục đóng cửa quán bar, karaoke, rạp chiếu phim. (Ảnh: Phương Linh).

Thành phố cũng khuyến cáo người dân hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại các đám hiếu, hỉ, giỗ, liên hoan sinh nhật, gặp mặt đông người khác; khuyến khích người dân ở nhà, làm việc, học tập trực tuyến qua công nghệ thông tin, truyền hình…

Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự không tổ chức các hoạt động tập trung đông người.

Thành phố cũng giao Sở Y tế tổng hợp kết quả rà soát, xét nghiệm, tổ chức cách li tất cả các trường hợp người nước ngoài, người Việt Nam đã nhập cảnh vào Việt Nam theo chỉ đạo, và báo cáo lại UBND Thành phố, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 trước 12h00, ngày 25/3/2020.

Tại TP HCM, từ 18h ngày 24/3, các các khu vui chơi giải trí, quán bia, nhà hàng (công suất phục vụ 30 người trở lên), câu lạc bộ bi-a, thể hình, cơ sở làm đẹp, tiệm cắt tóc... phải tạm ngừng hoạt động đến hết ngày 31/3.

Tính đến ngày 25/3, Việt Nam đã phát hiện 134 ca nhiễm Covid - 19 và chưa ghi nhận trường hợp tử vong nào. Trong đó Hà Nội đang là địa phương dẫn đầu cả nước với 43 ca nhiễm, TP HCM có 35 ca. 

Đến nay, 17/134 người nhiễm Covid - 19 tại Việt Nam đã được xuất viện, những trường hợp còn lại đang trong tình trạng sức khoẻ tốt. 

chọn
DIC Group đặt mục tiêu lợi nhuận tăng gấp 6 lần cùng kỳ, tiếp kế hoạch vay vốn hơn 2.000 tỷ đồng
Ban lãnh đạo DIC Group nhận định năm nay tiếp tục là năm khó khăn với các doanh nghiệp BĐS, định hướng của công ty là chú trọng bảo toàn vốn. Năm nay, DIC Group dự kiến thực hiện song song chiến lược bán sỉ và bán lẻ sản phẩm.