Hai điểm đến hot nhất Nghệ An cho Tết dương lịch

Cánh đồng hoa hướng dương ở Nghĩa Đàn và đồi chè Thanh Chương là hai điểm đến mới nổi cho du khách khám phá dịp Tết này.

Hai điểm đến này cách nhau chừng 90 km, nhưng cùng nằm trên đường mòn Hồ Chí Minh, nên bạn có thể kết hợp để thăm thú cùng chuyến.

Cánh đồng hoa hướng dương

Đây là điểm đến nổi tiếng không chỉ ở Nghệ An mà cả miền Bắc, cách thành phố Vinh khoảng 100 km, thuộc huyện Nghĩa Đàn. Mở cửa miễn phí từ năm 2014, cánh đồng hoa hướng dương mở rộng diện tích từ 30 ha lên 80 ha, bung nở rực rỡ vào tháng 3-4 và tháng 11-12.

hai diem den hot nhat nghe an cho tet duong lich
Cánh đồng hoa hướng dương tại huyện Nghĩa Đàn. Ảnh: Đức Thân.

Để phục vụ khách thưởng ngoạn, cả trong dịp Tết dương, hoa hướng dương được công ty quản lý ở đây trồng thành từng đợt, dự kiến thu hoạch vào cuối tháng 1. Với dịp lễ sắp tới, bạn có thể lên kế hoạch đến Nghệ An 2-3 ngày, thăm cánh đồng hoa và các điểm đến lân cận.

Một trong những mục đích chính của du khách khi đến đây là chụp những bộ hình thật đẹp, với sắc hoa vàng rực trải dài ngút tầm mắt. Do đó, hãy chuẩn bị kỹ lưỡng các thiết bị chụp hình, ngoài ra bạn có thể thuê thang để lưu giữ khoảnh khắc ấn tượng hơn.

Từ Hà Nội, bạn có thể di chuyển theo hướng quốc lộ 1A hoặc đường mòn Hồ Chí Minh. Cánh đồng hoa nằm gần đường mòn Hồ Chí Minh nên vào dịp cuối tuần, lễ, Tết thường xảy ra tình trạng tắc đường. Bạn có thể đi sớm để tránh kẹt xe.

Đảo chè

Cũng nằm trên trục đường mòn Hồ Chí Minh, đảo chè Cầu Cau ở xã Thanh An, huyện Thanh Chương là cái tên được nhắc đến nhiều nhất ở Nghệ An trong thời gian gần đây. So với các đồi chè nổi tiếng ở Mộc Châu, Thái Nguyên..., đồi chè Thanh An thu hút sự chú ý của du khách khi nằm đan xen giữa vùng đập ngập nước, như những ốc đảo xanh mát.

hai diem den hot nhat nghe an cho tet duong lich
Những đồi chè nhấp nhô trên mặt nước như ốc đảo xanh mát. Ảnh: Đinh Đức.

Du khách đến đây thường thuê thuyền khám phá quanh các đảo, để tận hưởng màu xanh của nước, của cây, hòa quyện cùng bầu không khí trong lành, tĩnh mịch. Sau khoảng 10 phút đi bằng thuyền máy, du khách có thể đến vị trí trung tâm đập Cầu Cau, nơi có những đảo chè đẹp nhất.

Các dịch vụ ở đây còn rất sơ sài, chủ yếu phục vụ khách nghỉ ngơi uống nước, thuê thuyền vãn cảnh, chụp ảnh... với giá cả phải chăng. Một chiếc thuyền chở 4 người có giá 100.000 - 150.000 đồng/ buổi. Bạn cũng có thể thuê người dân chuẩn bị cơm trưa nếu có nhu cầu. Để đến đây, bạn đi dọc đường mòn Hồ Chí Minh, đoạn qua địa phận xã Thanh An, rẽ vào khoảng 200 mét.

chọn
Cao tốc Dầu Giây - Tân Phú sẽ có 31 cây cầu và 4 trạm thu phí, thu hồi hơn 300 ha đất
Dự kiến từ trong năm nay, cao tốc Dầu Giây - Tân Phú sẽ bắt đầu thi công các hạng mục chính trên tuyến, bao gồm 4 nút giao liên thông, 4 trạm thu phí, 26 tuyến đường công và 31 công trình cầu vượt dòng chảy/cầu ngang...