Hai lô đất đấu giá gần 8.000 tỷ ở KĐT mới Thủ Thiêm đã có chủ

Sáng nay 10/12, hai trong số 4 lô đất tại KĐT mới Thủ Thiêm, TP Thủ Đức đã được tổ chức đấu giá. Đã có hai doanh nghiệp trúng đấu giá với tổng số tiền 7.820 tỷ đồng.
Hai lô đất đấu giá gần 8.000 tỷ ở KĐT mới Thủ Thiêm đã có chủ - Ảnh 1.

Một góc KĐT mới Thủ Thiêm. (Ảnh: Hoàng Huy).

Ngày 10/12, Trung tâm Dịch vụ Bán đấu giá tài sản (thuộc Sở Tư pháp TP HCM) tổ chức bán đấu giá lô đất ký hiệu 3-5 thuộc khu chức năng số 3, KĐT mới Thủ Thiêm, TP Thủ Đức với diện tích 6.446 m2, có giá khởi điểm hơn 578 tỷ đồng, Vietnamnet đưa tin.

Qua 130 lượt trả giá từ 21 doanh nghiệp tham gia, lô đất 3-5 được đấu giá thành công với mức giá 3.820 tỷ đồng, cao gấp 6,6 lần giá khởi điểm. Doanh nghiệp trúng đấu giá là CTCP Dream Republic.

Theo quy hoạch, khu đất 3-5 có hệ số sử dụng đất là 2,92, được phép xây dựng 4 - 10 tầng nổi và một tầng hầm với khoảng 113 căn hộ, mật độ xây dựng tối đa khối đế hơn 72% và khối tháp hơn 54% diện tích đất.

Cùng ngày, lô đất ký hiệu số 3-8 thuộc KĐT mới Thủ Thiêm, diện tích 8.500 m2 cũng được đấu giá thành công với mức giá 4.000 tỷ đồng, cao gấp 4 lần so với mức giá khởi điểm, theo Zingnews.

Phiên đấu giá có 10 doanh nghiệp đăng ký tham gia nhưng chỉ có 6 đơn vị tham gia đấu giá. Qua 67 lượt trả giá, CTCP Sheen Mega là đơn vị trúng đấu giá.

Khu đất 3-8 được xây dựng với chiều cao 4 - 25 tầng nổi và hai tầng hầm, mật độ xây dựng tối đa khối đế là gần 70% và khối tháp có mật độ xây dựng gần 45% diện tích đất.

Mục đích sử dụng của lô đất này là đất ở tại đô thị, khu nhà ở chung cư không có chức năng thương mại dịch vụ. Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất với thời gian sử dụng đất là 50 năm kể từ ngày có quyết định công nhận trúng đấu giá.

Trong ngày hôm nay, sẽ có thêm hai lô đất thuộc KĐT mới Thủ Thiêm được tổ chức đấu giá, dự kiến thu về hàng nghìn tỷ đồng cho ngân sách thành phố.

Trong phiên đấu giá đầu tiên, đã có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp lớn trong ngành bất động sản như CTCP Phát triển Bất động sản Phát đạt, CTCP Tập đoàn Địa ốc Cát tường, Công ty TNHH Đầu tư Bắc Thủ Thiêm, CTCP Đầu tư bất động sản Đồng Tiến, Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh Nhà Gia Định...

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch cụm công nghiệp ở Đan Phượng ngay chân cầu Hồng Hà sắp xây dựng
Cụm công nghiệp Hồng Hà ở huyện Đan Phượng nằm ngay đường vành đai 4, chân cầu Hồng Hà sắp khởi công xây dựng.