Hàn Quốc ngừng miễn thị thực đối với những nước từng cấm người Hàn nhập cảnh vì Covid-19

Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Hàn Quốc đã thực hiện thay đổi về chính sách nhập cảnh vào quốc gia này đối với công dân một số quốc gia.

Theo Yonhap - thông tấn xã của Hàn Quốc đưa tin, Thủ tướng Jeong Se-gyun cho biết vào ngày 8/4, "Chúng tôi sẽ chính thức tạm thời đình chỉ việc miến thị thực và hạn chế nhập cảnh không cần thị thực đối với hầu hết các quốc đã từng cấm người Hàn Quốc. Đồng thời hạn chế nhập cảnh đối với những người nước ngoài đến Hàn Quốc với mục đích không cần thiết".

Động thái mới này được Chính phủ Hàn Quốc thực hiện khi số ca nhiễm Covid-19 nhập khẩu vào nước này đang gia tăng và chiếm tỉ lệ lớn, trong khi các ca nhiễm mới trong nước đang giảm dần.

Hàn Quốc ngừng miễn thị thực đối với những nước từng cấm người Hàn nhập cảnh vì Covid-19  - Ảnh 1.

Một du khách nước ngoài được xét nghiệm virus corona mới tại một trung tâm thử nghiệm ngoài trời ở Sân bay Quốc tế Incheon, phía Tây Seoul, vào ngày 26/3. (Ảnh: Yonhap)

Tổng cộng 148 quốc gia, bao gồm 41 quốc gia châu Âu và 36 quốc gia ở châu Á - Thái Bình Dương, đã áp dụng lệnh cấm nhập cảnh đối với người Hàn Quốc trước sự bùng phát của Covid-19, theo các nhà chức trách kiểm dịch.

Các biện pháp mới về nhập cảnh của chính phủ Hàn Quốc sẽ được áp dụng cho 88 quốc gia trong số nước trên. 

Hàn Quốc vẫn chấp nhận nhập cảnh miễn thị thực với 34 quốc gia vì lợi ích kinh tế lâu dài và du lịch như Úc, Canada... Ngoài ra, Hàn Quốc vẫn thực hiện miễn thị thực với các quốc gia đã kí thỏa thuận miễn thị thực cho công dân của nhau như Pháp, Nga và Thái Lan...

Hàn Quốc không thực hiện quá chặt lệnh cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài, nhưng các bước mới sẽ khiến người nước ngoài đến thăm đất nước này hạn chế hơn.

Kể từ ngày 1/4, Hàn Quốc đã áp dụng kiểm dịch hai tuần bắt buộc đối với tất cả các khách quốc tế thuộc công dân các nước khi nhập cảnh nước này nhằm nỗ lực ngăn chặn sự gia tăng các trường hợp nhiễm Covid-19 nhập khẩu.

Hàn Quốc đã báo cáo 53 trường hợp mới nhiễm Covid-19 vào hôm thứ Tư (8/4). Trong số ca nhiễm mới, 24 trường hợp chiếm 45 phần trăm, được cho là đến từ nước ngoài. 

Ngày 9/4, Hàn Quốc đã báo cáo ghi nhận thêm 39 trường hợp Covid-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 ở nước này lên tới 10.423 người, trong đó 204 ca tử vong và  6,973 người đã khỏi bệnh hoàn toàn, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) thông báo.

chọn