Hàn Quốc hủy lễ hội hoa anh đào vì dịch Covid-19

Nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, Chính quyền quận Songpa ở Seoul (Hàn Quốc) đã tuyên bố sẽ hủy lễ hội hoa anh đào hồ Seokchon dự kiến được tổ chức vào đầu tháng 4.

Hồ Seokchon là một trong những nơi lí tưởng để du khách ngắm hoa anh đào và tận hưởng trọn vẹn mùa xuân Hàn Quốc. Lễ hội hoa anh đào hồ Seokchon là hoạt động du lịch tiêu biểu hàng năm của quận Songpa. 

Lễ hội là sự kết hợp giữa việc ngắm hoa anh đào cùng với các chương trình văn hóa khác nhau quanh khu vực 2,54 km phía đông và phía tây của hồ Seokchon. Chính quyền quận Songpa cho biết, năm 2019 đã có 5 triệu lượt người dân và du khách đến hồ Seokchon để ngắm vẻ đẹp của hoa anh đào.

Hàn Quốc hủy lễ hội hoa anh đào vì dịch Covid-19 - Ảnh 1.

(Ảnh: Pinterest)

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, mới đây, chính quyền quận Songpa ở thủ đô Seoul,Hàn Quốc đã tuyên bố sẽ hủy lễ hội hoa anh đào hồ Seokchon dự kiến được tổ chức vào đầu tháng 4 nhằm góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. 

Mặc dù hủy bỏ lễ hội chính thức nhưng chính quyền quận Songpa dự kiến sẽ vẫn có nhiều khách du lịch tự do đến thăm hồ Seokchon khi hoa anh đào nở rộ. Do đó, chính quyền quận đã quyết định lập một kế hoạch an toàn toàn diện, trong đó có việc chuẩn bị chỗ đỗ xe, dọn dẹp vệ sinh đường phố và thắt chặt quản lí những người bán hàng rong để du khách có những trải nghiệm thoải mái nhất.

Lượng khách du lịch nước ngoài đến thăm Hàn Quốc vào tháng 2 đã giảm gần một nửa do dịch bệnh Covid-19. Tổng cục Du lịch Hàn Quốc cho biết, số lượng khách du lịch nước ngoài đến thăm Hàn Quốc vào tháng 2 là 685.212 lượt người, giảm 43% so với năm ngoái.

Ngày 29/3, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun cho biết, để phòng chống lây lan dịch Covid-19, bắt đầu từ 0h ngày 1/4, tất cả mọi người, không kể quốc tịch, khi nhập cảnh Hàn Quốc đều phải cách li bắt buộc 2 tuần.

chọn