Hàng loạt Ngân hàng 'say mê' Bitcoin và Ripple

Bitcoin và Ripple đang dần được thị trường đón nhận hơn, đặc biệt là sau khi các Ngân hàng lớn trên thế giới quyết tâm đưa hai đồng tiền kỹ thuật số này trở thành phương tiện thanh toán tiện lợi.

Theo Forbes, tiền ảo đang được các ngân hàng trên thế giới chú ý và trong tương lai không xa, hai đồng tiền phổ biến nhất là Bitcoin và Ripple sẽ trở thành phương tiện thanh toán trong các ngân hàng lớn.

Đây vốn là điều không tưởng khi chỉ mới tháng 12 vừa qua, Ngân hàng JP Morgan từng gọi Bitcoin là "trò lừa bịp" và khuyên khách hàng của họ nên tránh xa đồng tiền ảo.

hang loat ngan hang say me bitcoin va ripple
Bitcoin và Ripple sẽ len lỏi vào các Ngân hàng lớn.

Thế nhưng mới đây, theo Forbes, số lượng khách hàng của các ngân hàng trên thế giới sử dụng thẻ tín dụng của họ để mua bán Bitcoin đã tăng đột biến trong thời điểm từ đầu năm 2018 lên con số 18,15%.

Con số này có được là do việc Bitcoin được chấp nhận thanh toán bởi thị trường phố Wall và tạo điều kiện cho đồng tiền này tiến sâu hơn vào các ngân hàng.

Mỗi cryptocurrency hầu như đang cạnh tranh với các ngân hàng, đặc biệt là Ripple. “Nếu các ngân hàng lớn thành công phá vỡ một trong hai đồng tiền này, thì đó sẽ là Ripple”, theo Shidan Gouran, Chủ tịch kiêm COO của Global Blockchain. “Lý do chính là do Ripple là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với các ngân hàng. Đồng tiền hoạt động giống như một mạng lưới giao dịch hơn là một loại tiền tệ, vì vậy nó có thể trở thành mục tiêu gây khó dễ bởi các ngân hàng. Trong khi đó Bitcoin đóng vai trò là một đồng tiền nên nó không tiềm ẩn mối đe dọa như vậy.”

Bên cạnh Bitcoin, tương lai của Ripple thậm chí còn rõ ràng hơn khi thông tin từ trang Bitcoin.com cho rằng, Ripple chuẩn bị được 5 ngân hàng bao gồm: Ngân hàng Imperial Bank of Commerce của Canada, Ngân hàng Thụy Sĩ UBS, Banco Santander của Tây Ban Nha và Unicredit của Italia chấp nhận giao dịch.

hang loat ngan hang say me bitcoin va ripple Phản ứng trước Mỹ, Nga ủng hộ tiền ảo của Venezuela

Tiền ảo Petro của Venezuela không nhận được sự đồng thuận từ Mỹ nhưng lại đang được Nga ủng hộ nhiệt tình.

hang loat ngan hang say me bitcoin va ripple Bitcoin diễn biến nhanh gấp 15 lần bong bóng dotcom

Morgan Stanley khẳng định diễn biến của Bitcoin rất giống chỉ số Nasdaq thời kỳ bong bóng dotcom cách đây gần 20 năm, nhưng nhanh ...

chọn