Hàng trăm cảnh sát vây bắt sới bạc của 'trùm' 9X ở TPHCM

Hàng trăm cảnh sát đã ập vào bắt quả tang một đường dây tổ chức đánh bạc quy mô lớn trên địa bàn TPHCM do Nguyễn Trọng Thành (tự Thành “Bò”, 28 tuổi, quê Thanh Hóa) tổ chức, cầm đầu. Công an đã tạm giữ 38 đối tượng cùng hàng trăm triệu đồng tiền tang vật.

Ngày 14/9, Cục Cảnh sát hình sự (C02-Bộ Công an) cho biết vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TPHCM triệt phá một ổ cờ bạc quy mô lớn trên địa bàn thành phố do một "trùm" 9x đứng ra tổ chức, cầm đầu.

Theo C02, qua thời gian theo dõi, các trinh sát phát hiện một đường dây tổ chức đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa do đối tượng Nguyễn Trọng Thành (tự Thành “Bò”, 28 tuổi, quê Thanh Hóa) tổ chức, cầm đầu ở nhiều địa điểm trên địa bàn TPHCM.

hang tram canh sat vay bat soi bac cua trum 9x o tphcm
Đối tượng cầm đầu Nguyễn Trọng Thành (giữa) (Ảnh: Văn Minh)

Xác định đây là một đường dây đánh bạc có hình thức tinh vi, quy mô lớn nên C02 đã vào cuộc triệt phá. Ngày 13/9, hàng trăm cảnh sát đã ập vào một căn nhà nhỏ trên địa bàn phường 12 (quận Gò Vấp, TPHCM) phát hiện có hơn 60 đối tượng đang tham gia đánh bạc.

Qua điều tra, phân loại các đối tượng, lực lượng công an đã lập biên bản, bắt quả tang 38 đối tượng tham gia tổ chức đánh bạc, đánh bạc. Thu giữ trên chiếu bạc hơn 300 triệu đồng, cùng 5 xe ô tô và hàng chục xe máy của các đối tượng.

hang tram canh sat vay bat soi bac cua trum 9x o tphcm
Các đối tượng trong đường dây cờ bạc (Ảnh: Văn Minh)

Theo C02, đối tượng cầm đầu Nguyễn Trọng Thành (tự Thành “Bò”) khai nhận đứng ra tổ chức đường dây này từ cuối tháng 8/2018. Dưới trướng của Thành “Bò” còn có các đàn em là Phạm Văn Tùng (tự Tùng “Sẹo”, 45 tuổi, quê Hải Phòng) và Lê Bá Sơn (44 tuổi, quê Thanh Hóa) có nhiệm vụ đứng ra tổ chức cho các con bạc chơi xóc đĩa và thu tiền xâu.

hang tram canh sat vay bat soi bac cua trum 9x o tphcm

Gần 40 con bạc bị bắt quả tang. Ảnh Văn Minh

Ngoài ra, Tùng “Sẹo” còn trực tiếp phụ trách cho các con bạc vay tiền nóng nếu thua. Tất cả tiền vay nóng của các con bạc được Tùng “Sẹo” ghi vào sổ sách để báo cáo với Thành “Bò”.

Nhằm tránh bị phát hiện, Thành “Bò” giao cho Trần Văn Phố (27 tuổi, trú quận 12) có nhiệm vụ đi tìm các địa điểm để tổ chức đường dây cờ bạc này. Chưa đầy nữa tháng, đường dây này đã thay đổi địa điểm đến hơn 4 lần.

hang tram canh sat vay bat soi bac cua trum 9x o tphcm

Tang vật công an thu giữ. Ảnh Văn Minh

Tham gia vào đường dây cờ bạc trên, các con bạc được chăm sóc rất kỹ. Phần lớn là các con bạc từ các tỉnh phía Bắc và Đông Nam Bộ tham gia. Để được vào sòng bạc của Thành “Bò”, ngoài việc các con bạc phải quen biết trước, còn được đàn em của Thành “Bò” đưa đón tận nơi để chơi.

Cụ thể, các con bạc phải gửi xe cách địa điểm tổ chức đánh bạc của Thành “Bò” hơn 1 cây số. Từ đây, các con con bạc được đàn em của đối tượng này dùng xe riêng đưa đến điểm chơi. Lối vào sòng bạc cũng được đàn em của Thành “Bò” canh giữ nghiêm ngặt.

Ông "trùm" 9x đường dây cờ bạc Nguyễn Trọng Thành khai nhận, các con bạc tham gia chơi được “bảo kê” bằng việc nếu thua, sẽ có tiền tươi, vay nóng ngay trên chiếu bạc. Do vậy các con bạc càng hăng say sát phạt hơn. Tổng số tiền mà Thành “Bò” và đàn em cho các con bạc vay lên đến hơn 2.3 tỷ đồng.

hang tram canh sat vay bat soi bac cua trum 9x o tphcm Tin tức pháp luật 24h: Bắt trưởng phòng khảo thí tỉnh Hòa Bình, tin mới về vụ bé gái 14 tuổi bị ngất nghi do hiếp dâm tập thể

Tin tức pháp luật 24h hôm nay 14/9 gồm: Bắt trưởng phòng khảo thí tỉnh Hòa Bình, tin mới về vụ bé gái 14 tuổi ...

hang tram canh sat vay bat soi bac cua trum 9x o tphcm Khởi tố nguyên Phó Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Quảng Ninh về hành vi đánh bạc

Mới đây, Giám đốc Ban quản lý các dịch vụ công ích TP Hạ Long và nguyên Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu ...

hang tram canh sat vay bat soi bac cua trum 9x o tphcm Phá sới bạc ‘khủng’ trong ngôi nhà 4 tầng, thiết kế cửa lim

Sau thời gian lập chuyên án đấu tranh, đêm 27/4, Phòng CSHS Công an tỉnh Hà Nam đã đột phá vào sới bạc tại ngôi ...

hang tram canh sat vay bat soi bac cua trum 9x o tphcm Vùng chạy khỏi sới bạc, người đàn ông lăn ra chết bất thường

Khi lực lượng công an ập vào sới bạc ông Bùi Anh cùng một số con bạc chạy tán loạn nhưng được vài trăm mét ...

chọn
FDI sẽ là điểm sáng trong bối cảnh thị trường thiếu vốn
Theo Savills Việt Nam, trong bối cảnh tín dụng hạn chế và thiếu vốn sẵn có trên thị trường trong nước, sự quan tâm của các nhà đầu tư cũng như vốn nước ngoài vào thị trường là điều đang được kỳ vọng.