Hội An đo thân nhiệt khách tham quan phòng dịch virus corona

Để kịp thời phát hiện và phòng chống lây lan dịch bệnh virus corona, ngoài việc phát miễn phí khẩu trang, 4 máy đo thân nhiệt được sử dụng tại Hội An cho du khách khi đến tham quan phố cổ.

Nhằm phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra, du khách khi đến tham quan tại phố cổ Hội An được phát khẩu trang y tế miễn phí và được tiến hành đo thân nhiệt nếu du khách có yêu cầu. 

Máy đo thân nhiệt được đặt ở 4 quầy bán vé, gồm số 2 Bạch Đằng, quầy cạnh quảng trường Sông Hoài, 155B Trần Phú và quầy vé làng gốm Thanh Hà. 

Tại đây, nếu du khách và người dân có nhu cầu kiểm tra thân nhiệt của mình, nhân viên bán vé và hướng dẫn viên sẽ hỗ trợ. Cách làm này tạo niềm tin cho du khách an tâm khi đến tham quan ở Hội An. 

Hội An đo thân nhiệt cho khách tham quan trước dịch virus corona - Ảnh 1.

(Ảnh: Đắc Thành)

Ngày 7/2, bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thể thao Truyền thanh Truyền hình TP Hội An cho biết, sau 3 ngày dùng máy đo thân nhiệt cầm tay cho du khách đến tham quan chưa phát hiện người nào bất thường. Ngoài ra, nếu trường hợp nào có biểu hiện của bệnh, nhân viên Trung tâm sẽ liên hệ Trung tâm Y tế thành phố trực tiếp xử lí tình huống.

“Chúng ta làm tất cả những gì có thể để luôn trong tư thế chủ động. Sức khỏe, sự an toàn của anh chị em trực tiếp làm nhiệm vụ và niềm tin, sự an tâm của du khách khi đến tham quan Hội An là vô cùng quan trọng”, bà Cẩm nói. Ngoài ra, tại các quầy bán vé và điểm di tích đã phun thuốc khử trùng. 

Trước tình trạng dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, số lượng du khách đến Hội An giảm 30-40% so với cùng kì. Trong đó, lượng khách giảm nhiều nhất là Trung Quốc, còn khách tại các thị trường khác vẫn ổn định.

Để đảm bảo sức khỏe cho du khách, tại các quầy vé cũng như các điểm vệ sinh công cộng đã đặt các dung dịch rửa tay, sát khuẩn cho du khách. 

Hội An đo thân nhiệt cho khách tham quan trước dịch virus corona - Ảnh 2.

(Ảnh: F.B)

Bên cạnh đó, Hội An cũng tăng cường công tác thông tin truyền thông để người dân và du khách biết về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona. Tính đến thời điểm hiện tại, Hội An chưa phát hiện ca nhiễm bệnh nào. 

chọn