Huawei thông báo hoàn trả lại tiền cho khách hàng nếu điện thoại không sử dụng được Facebook, Google

Huawei Central đưa tin, Huawei cam kết nếu những mẫu điện thoại của họ không sử dụng được Facebook hay Google, người dùng sẽ được hoàn lại tiền.
apps_resize_md

Huawei khẳng định sẽ hoàn trả lại tiền nếu điện thoại không sử dụng được Facebook, Google. (Ảnh: Interesting Engineering).

Giữ chân khách hàng: Bài toán đau đầu của Huawei

Theo Huawei Central, hãng công nghệ hàng đầu Trung Quốc đang làm mọi cách để giữ chân khách hàng của mình. Không những giữ chân được khách hàng cũ mà Huawei còn đặt ra mục tiêu thu hút thêm khách hàng mới, điều này trở nên khó khăn hơn, đặc biệt là đối với các thị trường ngoài Trung Quốc.

Do đó, tại các thị trường quốc tế, Huawei đang nỗ lực đẩy mạnh truyền thông, quảng bá cho những sản phẩm của mình, đồng thời đưa ra những cam kết nhằm gây dựng lòng tin ở phía khách hàng.

Trang Revu đưa tin, tại Philippines, Huawei đã triển khai một chương trình hoàn trả lại tiền cho những khách hàng đã mua điện thoại và máy tính bảng của hãng, nếu những thiết bị này không chạy được Google hay Facebook.

Có hơn 30 nhà bán lẻ và các đại lí đối tác tham gia vào chương trình này. Theo đó, nếu thiết bị của người dùng không quá hai năm tuổi, và không thể chạy được các dịch vụ của Google như Play Store, Gmail, YouTube cũng như các ứng dụng Facebook, Insstagram, WhatsApp,…Huawei sẽ sẵn sàng hoàn toàn bộ số tiền.

Huawei Central đánh giá đây là một động thái tích cực của gã khổng lồ viễn thông thế giới, nhằm xây dựng lại hình ảnh của mình trong mắt khách hàng sau hàng loạt cuộc khủng hoảng thời gian qua.

Tại thị trường nội địa, có vẻ như Huawei không chịu mấy tác động tiêu cực từ lệnh cấm của Mỹ, doanh số của hãng vẫn tăng trưởng ấn tượng. Trong quý tài chính đầy sóng gió vừa rồi, doanh số quốc nội của Huawei tăng trưởng tới 45%, chiếm tới 1/3 thị trường smartphone Trung Quốc, theo số liệu của Canalys.

Đáng chú ý, trong hai tuần mở bán ở Trung Quốc, Honor 20 - mẫu smartphone mới nhất của Huawei, đã có hơn một triệu đơn đặt hàng và hơn 30.000 chiếc điện thoại đã được bán chỉ trong vòng 3 giây. Điều đó chứng tỏ sức sống mạnh mẽ của Huawei tại thị trường tỉ dân.

Tuy nhiên, với một hãng sản xuất điện thoại luôn lấy thị trường quốc tế làm trọng tâm phát triển như Huawei, thì những lệnh cấm của Tổng thống Donald Trump đã khiến tình hình kinh doanh của Huawei đi xuống nghiêm trọng.

Ông Nhậm Chính Phi, CEO Huawei dự báo với lệnh trừng phạt của Mỹ, ước tính tập đoàn này sẽ phải chịu thiệt hại lên tới 30 tỉ đôla trong hai năm tới. Còn theo một báo cáo từ Bloomberg, doanh số các sản phẩm điện thoại thông minh của Huawei sẽ bị giảm từ 40-60% so với thời điểm trước đó.

Tag:
chọn