Hưng Yên: Điều tra vụ vườn nhãn gần 100 gốc của lão nông bị kẻ gian chặt phá trong đêm

Công an TP Hưng Yên cùng đơn vị chức năng đang xác minh, điều tra vụ việc vườn nhãn gần 100 gốc của gia đình nông dân bị chặt phá trong đêm.

Trong một đêm, vườn nhãn gần 100 gốc của gia đình ông Nguyễn Văn Mùi (ở thôn Cao Xã, phường Lam Sơn, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) trong một đêm đã bị kẻ gian chặt phá gần hết. Sự việc xảy ra vào khoảng đêm 3 - 4/5 khiến ông Mùi hết sức bàng hoàng.

Hưng Yên: Điều tra vụ vườn nhãn gần 100 gốc của lão nông bị kẻ gian chặt phá trong đêm - Ảnh 1.

Theo ông Mùi, cả vườn nhãn của ông có hơn 80 cây thì bị kẻ lạ đột nhập chặt phá hơn 70 bị chăt phá. (Ảnh: Nguyễn Lê).

Theo ông Mùi, hơn 70 gốc nhãn trong số 80 cây bị chặt phá nghiêm trọng không thể phục hồi.

Để đầu tư cho vườn nhãn trên, ông Mùi đã bỏ ra khoảng 150 triệu đồng tiền vốn để trồng và chăm sóc nhưng sau một đêm bị phá hoại hoàn toàn.

Sự việc khiến ông rất lo lắng và đã trình báo đến cơ quan công an TP Hưng Yên để xác minh làm rõ.

Trao đổi với chúng tôi chiều 6/4, ông Mùi cho biết, "vườn nhãn của tôi nằm cạnh bãi sông, ở vị trí rất gần với trụ sở UBND xã nhưng vẫn bị phá hoại.

Để vườn nhãn lớn và đẹp được như hiện tại, gia đình đã bỏ công chăm sóc, tiền của suốt 5 năm qua.  Đến nay, mới thu được vụ đầu, chưa hồi được vốn thì đã bị kẻ chặt phá không thương tiếc".

Hưng Yên: Điều tra vụ vườn nhãn gần 100 gốc của lão nông bị kẻ gian chặt phá trong đêm - Ảnh 2.

Vườn nhãn hơn 80 cây đang trong độ trường thành và cho ra hoa đã bị kẻ lạ đột nhập chặt phá trong đêm. (Ảnh: Nguyễn Lê).

Ông Mùi cũng cho biết thêm, hơn 70 cây trong tổng số hơn 80 cây trong vườn nhãn bị chặt phá, trong đó có đến 62 cây bị phá hoại không thể phục hồi. 

Bước đầu, cơ quan chức năng đã đến xác minh, ghi nhận vụ việc và gia đình ông mong muốn sớm tìm ra kẻ gian trên cũng như nguyên nhân chúng phá hoại mùa hàng của gia đình. 

Hưng Yên: Điều tra vụ vườn nhãn gần 100 gốc của lão nông bị kẻ gian chặt phá trong đêm - Ảnh 3.

Tronng số 70 cây bị chặt phá thì có đến 62 cây bị chặt phá hoàn toàn. (Ảnh: Nguyễn Lê).

Nói về mâu thuẫn cá nhân trong cuộc sống hằng ngày, người đàn ông cho hay, trước khi xảy ra sự việc vườn nhãn bị chặt phá có xảy ra xích mích với người hàng xóm nhưng ông cho rằng cũng không nên nghi ngờ họ vì nguyên nhân sự việc sẽ được cơ quan điều tra sớm làm rõ.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với chúng tôi, ông Vũ Trùng Thành (Trưởng công an TP Hưng Yên) xác nhận và cho biết đang tiến hành xác minh, điều tra làm rõ.

Sau khi nhận thông tin vụ việc, đơn vị đã đến ghi nhận vụ việc và lấy tường trình về vụ việc để điều tra.

Tag:
chọn
Khởi tố vụ án xây dựng 680 căn trái phép tại Khu dân cư Tân Thịnh của LDG
Ngày 29/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại dự án Tân Thịnh do CTCP Đầu tư LDG làm chủ đầu tư.