Hướng dẫn cách tra cứu mã trường đại học, cao đẳng năm 2019 chính xác nhất

Thông tin chi tiết các bước hướng dẫn thí sinh cách tra cứu mã trường đại học, cao đẳng năm 2019 trên cả nước trước khi nộp hồ sơ xét tuyển.

Tra cứu mã trường đại học, cao đẳng năm 2019 trên cổng thông tin của Bộ GD&ĐT

Có nhiều cách để thí sinh tra cứu mã trường đại học, cao đẳng năm 2019, tuy nhiên, các thí sinh có thể tham khảo kênh thông tin chính thức của Bộ GD&DDT tại địa chỉ: https://thituyensinh.vn.

Tại đây, thí sinh có thể tra cứu thêm được các thông tin cần thiết khác về kì thi THPT quốc gia, chỉ tiêu tuyển sinh, mã ngành đào tạo của các trường đại học, cao đẳng... từ đó có thể chọn lựa ngành học phù hợp cho bản thân.

Các bước tra cứu mã trường đại học, cao đẳng năm 2019

Bước 1: Thí sinh cần có máy tính hoặc điện thoại di động có kết nối internet và truy cập vào địa chỉ https://thituyensinh.vn. Ngay tại trang chủ sẽ hiện ra giao diện tìm kiếm, thí sinh chỉ cần gõ tên trường mà bạn muốn tìm hiểu. Ví dụ, thí sinh muốn tìm hiểu mã trường Học viện tài chính năm 2019, chỉ cần gõ tên trường Học viện tài chính.

Ngoài ra, thí sinh có thể lựa chọn tên trường theo danh sách được cập nhật ở bên dưới bằng cách click trực tiếp vào tên trường.

Hướng dẫn cách tra cứu mã trường đại học, cao đẳng năm 2019 chính xác nhất - Ảnh 1.

Thí sinh có thể tra cứu mã trường đại học, cao đẳng năm 2019 tại website chính thức của Bộ GD&ĐT

Hướng dẫn cách tra cứu mã trường đại học, cao đẳng năm 2019 chính xác nhất - Ảnh 2.

Phần hiển thị mã trường đại học cần tìm kiếm

Bước 2: Kết quả trả về sẽ có đầy đủ thông tin về mã trường, mã ngành đào tạo để thí sinh tham khảo:

Hướng dẫn cách tra cứu mã trường đại học, cao đẳng năm 2019 chính xác nhất - Ảnh 3.

Chi tiết mã ngành, mã tổ hợp mà thí sinh muốn tìm kiếm để đăng kí xét tuyển

Bước 3: Ngoài ra còn có thêm có thông tin chi tiết về phương án tuyển sinh, chỉ tiêu... và các thông tin cần thiết khác để thí sinh ĐKXT vào các ngành của trường.

Hướng dẫn cách tra cứu mã trường đại học, cao đẳng năm 2019 chính xác nhất - Ảnh 4.

Ngoài việc có thể tra cứu mã ngành, mã trường đại học, thí sinh có thể tra cứu những thông tin về phương án tuyển sinh

Từ 1/4 - 20/4, là thời gian thí sinh nộp hồ sơ đăng kí dự thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2019. Sau ngày 20/4, thí sinh không được thay đổi điểm thi và các thông tin về bài thi/môn thi của kì thi THPT quốc gia 2019 đã đăng kí.

Với cách tra cứu mã trường đại học, cao đẳng 2019 chính xác giúp thí sinh tránh được sai sót, rút ngắn được thời gian làm các thủ tục đăng kí xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ.chọn
FiinGroup: Bất động sản, nhóm phụ trợ và nhiều ngành khác tiếp tục gặp khó trong năm 2023
Năm 2023 sẽ là năm thách thức không hề nhỏ với ngành hàng tiêu dùng, bất động sản, phụ trợ nhưng ngành điện, dược phẩm, công nghệ thông tin được dự báo vẫn còn nhiều tiềm năng để phát triển.