Hướng dẫn viên Mỹ làm tour du lịch trực tuyến giữa mùa dịch corona

Vắng khách tham quan do ảnh hưởng của dịch bệnh virus corona, một hướng dẫn viên tại California (Mỹ) đã thực hiện tour du lịch trực tuyến thông qua mạng xã hội để chia sẻ tới mọi người.

Do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngày 19/3, Thống đốc bang California Gavin Newsom đã ban hành lệnh phong tỏa trên toàn tiểu bang, áp dụng từ rạng sáng ngày 20/3. 

Theo đó, gần 40 triệu người dân sinh sống ở tiểu bang đông dân cư nhất bờ Tây nước Mỹ bị cấm ra ngoài, đồng thời mọi dịch vụ kinh doanh không cần thiết phải đóng cửa để đồng hành cùng chính quyền làm chậm sự lây lan của virus corona trong tiểu bang. 

Với qui định này, tiểu bang California trở nên vắng khách tham quan. Adam Duford, hướng dẫn viên tại đây cho biết, thông thường vào mùa du lịch, anh dẫn hàng trăm khách tham quan tới thành phố Santa Monica. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh, anh đang thất nghiệp. 

Hướng dẫn viên Mỹ làm tour du lịch trực tuyến giữa mùa dịch corona - Ảnh 1.

Adam Duford - hướng dẫn viên du lịch tại Mỹ. (Ảnh: AFP)

Không muốn cuộc sống trở nên nhàm chán, Duford đã nảy ra ý tưởng mở tour tham quan trực tuyến, thử một cách tiếp cận du lịch mới đối với những người đang bị cách li trong nhà của họ. Với tour du lịch ảo này, du khách có thể ngồi ở nhà và vẫn khám phá được các điểm đến thông qua mạng xã hội. 

"Quang cảnh tại đây thật đẹp, tôi muốn chia sẻ cho nhiều người biết đến nơi này. Bạn có thể xem trực tiếp những điểm đến thông qua các buổi giới thiệu trên mạng xã hội của tôi", Adam Duford cho biết. 

Hình ảnh về những bãi biển nổi tiếng tại thành phố Santa Monica được phát trực tiếp trên mạng xã hội thông qua chiếc điện thoại thông minh của Adam Duford.  

"Tôi đang giới thiệu đến các bạn một tour du lịch trực tuyến. Các bạn hãy nhìn xem đây là một bãi biển nổi tiếng tại thành phố", Adam Duford nói khi anh đang phát trực tiếp đoạn clip trên mạng xã hội. 

Với ý tưởng này, Adam Duford hi vọng sẽ giúp nhiều người đang bị cách li và ở trong nhà cảm thấy vui hơn. 

"Việc du lịch qua màn ảnh không thể so sánh được với những trải nghiệm thực tế. Tuy nhiên, đây là những gì tốt nhất tôi có thể chia sẻ với mọi người tại thời điểm hiện tại. Bạn có thể dành ra 30 phút để tham quan các điểm đến ảo này", anh chia sẻ. 

California, tiểu bang đông dân nhất nước Mỹ và là nền kinh tế lớn thứ 5 trên thế giới, đã phải chịu hơn 2.200 trường hợp nhiễm virus corona, trong đó có ít nhất 42 trường hợp tử vong.

Những bãi biển tại California giờ đây vắng bóng người. Điều này khác xa so với cảnh tưởng vào cuối tuần trước, khi hàng chục ngàn người dân đã phớt lờ lệnh cấm của Thống đốc Gavin Newsom ở nhà và vẫn ra biển. 

Chính quyền thành phố Santa Monica sau đó đã ban hành lệnh đóng cửa tất cả các bãi đậu xe tại các bãi biển và công viên để can ngăn chặn sự tụ tập đông người.

Trước mùa dịch, Adam Duford từng kì vọng sẽ đón được hàng nghìn du khách vào mùa du lịch cao điểm ở đây. 

Anh đã mua lại một công ty vào năm trước và có 7 chiếc xe mà anh dự kiến sẽ sử dụng nó vào mùa du lịch. Các tour du lịch kéo dài trong hai tiếng có mức giá 49 usd, các trải nghiệm du lịch trong 5 tiếng có giá 85 usd. Tuy nhiên, khi dịch bệnh bùng phát, anh ta đã phải sa thải 7 nhân viên.

Hướng dẫn viên Mỹ làm tour du lịch trực tuyến giữa mùa dịch corona - Ảnh 3.

Adam Duford đang thực hiện tour du lịch ảo tại một bãi biển nổi tiếng ở Caifornia. (Ảnh: AFP)

"Không có khách đồng nghĩa với việc không có thu nhập. Về cơ bản, công việc của tôi chỉ đang tạm dừng. Điều tôi cần làm bây giờ là suy nghĩ tich cực, sáng tạo và làm những gì hiệu quả", Adam Duford cho biết. 

Sau khi áp dụng, ý tưởng du lịch ảo của Adam Duford cũng được những người khác làm theo. Họ dẫn những tour du lịch ảo từ Thủy cung Thái Bình Dương tại thành phố Long Beach (Mỹ), với các cuộc trò chuyện cùng các loại động vật, đến bảo tàng Getty ở Los Angeles, California (Mỹ).

chọn