INFOGRAPHIC: Những câu nói truyền cảm hứng của H'Hen Niê

Từ khi đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam đến khi lọt top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018, H'hen Niê từng có rất nhiều câu nói truyền cảm hứng tới khán giả trẻ, đặc biệt là những người phụ nữ Việt.

Tại chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2018, H'Hen Niê, đại diện Việt Nam đã xuất sắc trở thành 1 trong 5 thí sinh đẹp nhất. Thành tích của cô đã làm nức lòng khán giả Việt.

Điều đáng chú ý trong cuộc thi này, H'hen Niê đã có 2 câu nói truyền cảm hứng tới giới trẻ cũng như khán giả nói chung.

Ở màn giới thiệu bản thân trong vòng chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2018, H'Hen Niê nói: “Tôi là một người dân tộc thiểu số, tôi đáng lẽ sẽ lấy chồng lúc 14 tuổi nhưng không, tôi chọn giáo dục. Đứng tại đây, tôi muốn nói tôi làm được và bạn cũng có thể làm được!”.

infographic nhung cau noi truyen cam hung cua hhen nie

Chưa dừng lại ở đó, trong đêm chung kết, sau các phần trình diễn xuất sắc, H'Hen Niê chính thức tham gia trả lời câu hỏi dành cho top 5. Khi được hỏi: "Bạn có nghĩ phong trào MeToo đã đi quá xa hay không?" H’Hen khẳng định: "Mỗi con người đều có quyền tự do và được bảo vệ trong cuộc sống, nhất là phụ nữ."

infographic nhung cau noi truyen cam hung cua hhen nie

Khán giả Việt cũng như giới mộ điệu đều không còn quá xa lạ với câu chuyện vượt khó vươn lên của cô gái người dân tộc thiểu số Ê đê - H'Hen Niê. Sinh ra trong một gia đình nghèo, nên từ khi 14 tuổi,H'hen Niê bị giục chuyện lập gia đình. Tuy nhiên, thiếu nữ ấy đã quyết tâm thoát khỏi đói nghèo bằng việc theo đuổi con đường học hành. Nhờ vậy, cuộc sống của cô đã thay đổi tích cực từng ngày.

Cũng từ kinh nghiệm của bản thân, H'Hen Niê đã trở thành đưa ra nhiều lời khuyên "có sức nặng" tới giới trẻ, đặc biệt là những người phụ nữ Việt, giúp họ trở nên mạnh mẽ hơn và luôn cố gắng thực hiện ước mơ của bản thân.

infographic nhung cau noi truyen cam hung cua hhen nie
infographic nhung cau noi truyen cam hung cua hhen nie
infographic nhung cau noi truyen cam hung cua hhen nie
infographic nhung cau noi truyen cam hung cua hhen nie

Với thành tích này, H'Hen Niê đã phá vỡ kỉ lục của Thuỳ Lâm top 15, và ghi tên mình ở thứ hạng cao nhất trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ mà Việt Nam tham gia trong 5 năm qua.

infographic nhung cau noi truyen cam hung cua hhen nie Những dấu ấn khó quên của Hoa hậu Hoàn vũ 2018

Kể từ khi công bố đơn vị tổ chức cho tới nay, cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ - Miss Universe 2018 đã để lại ...

infographic nhung cau noi truyen cam hung cua hhen nie 'Trời ơi tin được không' H'Hen Niê lọt top 5 Hoa hậu Hoàn vũ: Sao Việt vỡ oà cảm xúc

Liêu Hà Trinh, Đỗ Mạnh Cường, Mai Phương Thuý vô cùng hạnh phúc và tự hào trước thành tích top 5 Hoa hậu Hoàn vũ ...

infographic nhung cau noi truyen cam hung cua hhen nie Chạy trốn thanh xuân tập 7: An và Phi được xóm trọ 'đẩy thuyền'

Chạy trốn thanh xuân tập 7, Phi chạy đôn chạy đáo chăm sóc An trong bệnh viện.

infographic nhung cau noi truyen cam hung cua hhen nie Sự thật về đại gia kim cương xuất hiện trong Người ấy là ai tập 7

Nhân Phạm - người được Tuệ Phương chọn trong Người ấy là ai tập 7, đang xây dựng nhiều căn biệt thự ở Đà Lạt, ...

infographic nhung cau noi truyen cam hung cua hhen nie Mẹ của soái ca LGBT 'mượn' Người ấy là ai tập 7 để giúp con trai 'come out'

Tiếp viên hàng không Hồ Tùng Lâm là một người có hoàn cảnh đặc biệt. Mẹ chính là người đã truyền sức mạnh để anh ...

infographic nhung cau noi truyen cam hung cua hhen nie Người ấy là ai tập 7: Tuệ Phương chọn soái ca đầy 'tài năng và tài sản'

Trong Người ấy là ai tập 7, Tuệ Phương - thành viên nhóm P.M band đã lựa chọn một nhiếp ảnh gia được Trấn Thành ...

infographic nhung cau noi truyen cam hung cua hhen nie 5 địa điểm chứng kiến mối quan hệ của Song Hye Kyo và Park Bo Gum trong Encounter

Song Hye Kyo và Park Bo Gum đã có những cuộc gặp gỡ thú vị trong 5 tập đầu của bộ phim Encounter.

chọn
Hình ảnh KCN Sạch rộng gần 145 ha đang xây dựng ở huyện Ân Thi và Khoái Châu, Hưng Yên
Khu công nghiệp Sạch tỉnh Hưng Yên có quy mô 143,08 ha, tổng vốn đầu tư 1.788,59 tỷ đồng, hoạt động đến năm 2071 tại xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu và xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên.