Kem vani và nước tương
Người Nhật đã đem đến cho thế giới món kem matcha trà xanh thần thánh, nhưng cũng chính họ đã sáng chế ra món kem trộn với...nước tương.
Ở Nhật, đây là một món ăn khá nổi tiếng và được nhiều người thích trải nghiệm cảm giác mới mẻ lựa chọn. (Ảnh: Kikoman)
Trước khi đổ lên kem, nước tương đã được ủ men hai lần để giảm bớt độ mặn và hương vị đặc trưng.
Tuy gây sốc và bị chỉ trí ban đầu ra mắt, món kem lại được nhiều khách du lịch ưu ái. Nhiều người còn khuyên bạn bè của mình dũng cảm trải nghiệm cảm giác mới lạ chỉ có thể có ở Nhật Bản này.
Sự kết hợp kì lạ này chính là ý tưởng của nhà sản xuất bánh kẹo Hirota kết hợp với hãng nước tương Yamani. Tất cả lợi nhuận thu được từ món kem này sẽ được ủng hộ cho những nạn nhân sóng thần tại thành phố Rikuzentakata phía bắc Nhật Bản.
Xúc xích heo và kẹo dẻo Gummy Bear
Xúc xích heo ngon, béo và đậm hương vị. Kẹo dẻo gummy bear lại là món ăn quá quen thuộc trong tuổi thơ của nhiều người. Vậy mà khi kết hợp hai món ăn này lại, chúng lại tạo ra một tổ hợp mất thẩm mĩ cả về màu sắc lẫn hương vị.
Những sắc màu sặc sỡ đặc trưng của kẹo dẻo đã khiến xúc xích mất hẳn đi thẩm mĩ. (Ảnh: Kitchen Decor)
Món ăn độc đáo này được sáng chế bởi Spencer Grundhofer, chủ một cửa hàng thịt tại Minesota, Mỹ. Ban đầu, đây hoàn toàn là một trò đùa giữa ông và các bạn mình. Tuy nhiên, nhiều người hiếu kì đã đến tiệm của ông chụp hình và gây bão trên mạng xã hội.
Dù trông không hấp dẫn, nhiều người nhận xét xúc xích kẹo dẻo có mùi vị khá ngon và rất đáng để thử.
Ngũ cốc trộn với nước cam
Đây là món ăn bắt nguồn từ mạng xã hội. (Ảnh: Yousense)
Khác với hai món ăn đầu, sự kết hợp giữa ngũ cốc và nước cam xuất phát từ mạng xã hội Twitter. Sau đó, nó tạo nên cơn sốt trong cộng đồng mạng và lan tiếp ra các mạng xã hội khác như Facebook và Instagram.
Rất nhiều tranh luận đã diễn ra xung quanh món ăn. Nhiều người ra sức bảo vệ truyền thống trộn với sữa của món ăn sáng phổ biến nhất thế giới, trong khi nhiều người dị ứng sữa lại vô cùng ủng hộ sáng tạo mới mẻ này.
Thực tế, y học chứng minh trộn ngũ cốc với nước cam hoàn toàn không có lợi. Thành phần của nước cam đa phần là nước, khi trộn với ngũ cốc sẽ làm ỉu và mất đi chất dinh dưỡng trong hạt.
Ngoài ra, nước cam đóng hộp thường có rất nhiều đường nhân tạo và phẩm màu gây hại cho sức khỏe.
Bánh hamburger kẹp donut
Đây là một món ăn được mệnh danh là bữa sáng, bữa trưa và cả bữa tối vì lượng calo nó tích trữ trong cơ thể người.
Tuy trong hấp dẫn, món ăn này được khuyến cáo gây hại cho sức khỏe và cần hạn chế tối đa. (Ảnh: Air Freshener)
Bánh hamburger kẹp donut còn có tên gọi khác là Luther Hamburger. Tuy được nhiều người lựa chọn, món ăn này lại không hề lành mạnh và nằm trong danh sách những món phải tránh xa nếu bạn không muốn mắc các bệnh liên quan tới tim mạch và đường huyết.
Mì bia
Người Nhật lại tiếp tục làm thế giới bất ngờ với khả năng sáng tạo vượt mọi giới hạn. Giữa khí trời nóng nực, còn gì có thể tuyệt vời hơn việc thưởng thức một ly mì bia vừa đã cơn đói vừa thỏa cơn khát?
Tuy nhiên, món ăn này hoàn toàn là một "cú lừa" khi không hề chứa chất có cồn nào cả. Nước dùng được ninh từ cá ngừ và để lạnh. Lớp bọt bia thực chất chính là lòng trắng trứng và gelatin được trang trí khéo léo như thật.
Món mì bia được làm công phu, khéo léo đánh lừa thị giác của rất nhiều người. (Nguồn: Food Insider)
Theo cô Julia Kubotan, chủ một nhà hàng Nhật và cũng là người sáng chế món ăn, ý tưởng này đến với cô trong một ngày hè cực kì nóng ở Vancouver. Trước khả năng sáng tạo và tài khéo léo tuyệt vời của mình, nhà hàng của cô Julia đã thu hút hàng chục khách hàng, đặc biệt là những bạn trẻ hiếu kì đến để "check-in".