Không có căn cứ về việc Samsung chuyển nhà máy sản xuất màn hình từ Trung Quốc về Việt Nam

Thông tin Samsung Electronics đang lên kế hoạch chuyển phần lớn nhà máy sản xuất màn hình máy tính từ Trung Quốc đến Việt Nam được cho là không có căn cứ, theo Reuters.
Reuters: Samsung phủ nhận chuyển nhà máy sản xuất màn hình máy tính từ Trung Quốc về TP HCM - Ảnh 1.

Một nhà máy Samsung tại Việt Nam. (Ảnh: Vietnamnet)

Một tờ báo của Việt Nam đã trích dẫn một thông báo trên trang web của Samsung Việt Nam và đưa tin ông lớn công nghệ Hàn Quốc này sắp chuyển nhà máy sản xuất màn hình máy tính từ Trung Quốc về nhà máy Samsung HCMC CE Complex (SEHC) tại Khu Công nghệ cao (quận 9, TP HCM) trong năm 2020.

Tuy nhiên, công ty mẹ của Samsung ở Seoul cho biết thông tin trên là "không có căn cứ". Dù vậy, Samsung không nêu thêm chi tiết nào.

Theo Reuters, một số trang tin trực tuyến khác của Việt Nam cũng đã đưa tin về kế hoạch Samsung chuyển dây chuyền sản xuất màn hình máy tính này nhưng đến nay đa phần bài viết đều không thể xem được. Theo tìm hiểu, thông báo trên trang web của Samsung Việt Nam cũng không còn.

Reuters: Samsung phủ nhận chuyển nhà máy sản xuất màn hình máy tính từ Trung Quốc về TP HCM - Ảnh 2.

Thông báo trước đó trên trang web của Samsung Việt Nam đã bị gỡ. Ảnh chụp màn hình

Hiện tại, Samsung là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam, với tổng vốn đầu tư lên tới hơn 17 tỉ USD. Samsung hiện đang sản xuất màn hình tại 6 nhà máy và hai trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) ở Việt Nam.

Thông tin Samsung chuyển nhà máy sản xuất màn hình máy tính từ Trung Quốc sang TP HCM xuất hiện trong bối cảnh ngày càng có nhiều công ty tìm cách đa dạng hóa chuỗi cung ứng bên ngoài đất nước tỉ dân, sau khi đại dịch COVID-19 làm lộ rõ sự phụ thuộc của thế giới vào nguồn cung hàng hóa của Trung Quốc.

chọn