Kim Khánh tham dự sự kiện tự hào của cộng đồng LGBT tại Đà Nẵng

Nằm trong chuỗi sự kiện Viet Pride 2018 kéo dài từ tháng 8 đến cuối tháng 9, Da Nang Pride 2018 đã thu hút sự tham gia của hàng trăm khách mời đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước.
kim khanh tham du su kien tu hao cua cong dong lgbt tai da nang

Da Nang Pride do NextGEN Đà Nẵng, một nhóm gồm những người trẻ tại địa phương tổ chức nhằm tôn vinh sự đa dạng tính dục cũng như kêu gọi quyền bình đẳng cho cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính & chuyển giới).

kim khanh tham du su kien tu hao cua cong dong lgbt tai da nang
Rất đông các bạn trẻ đến tham dự
kim khanh tham du su kien tu hao cua cong dong lgbt tai da nang

Năm nay, Da Nang Pride 2018 diễn ra trong 2 ngày với nội dung đa dạng và phong phú. Đặc biệt, buổi chiếu phim tài liệu Hồn bướm tại rạp Lê Độ vào ngày 10/8 đã để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả. Đây là tác phẩm đầu tay của nữ diễn viên kiêm đạo diễn Kim Khánh với nội dung xoay quanh cuộc đời của những người chuyển giới nữ sinh sống tại Sài Gòn.

Công chiếu lần đầu vào cuối năm ngoái, Hồn bướm đã nhận được phản hồi tích cực từ khán giả. Tuy nhiên, hiện bộ phim này vẫn chưa định ngày ra mắt khán giả rộng rãi trên toàn quốc.

kim khanh tham du su kien tu hao cua cong dong lgbt tai da nang
Từ phải sang: Jessica, Kim Khánh, Yến Mi

Chia sẻ tại sự kiện, Kim Khánh cho biết: “Em trai của tôi là một người đồng tính. Chứng kiến cảnh em mình phải vật lộn với bản thân cũng như những định kiến của xã hội chính là động lực giúp cho tôi thực hiện 'Hồn bướm'. Rất may là nó đã nhận được sự yêu mến từ khán giả LGBT. Trong tương lai, tôi hy vọng sẽ có thêm nhiều bộ phim cung cấp những góc nhìn chân thật và công bằng hơn cho cộng đồng LGBT”.

Bên cạnh Kim Khánh, hai nhân vật chính của Hồn bướm cũng xuất hiện tại buổi chiếu phim là Jessica và Yến Mi. Trong đó, Jessica đã khá nổi tiếng trong cộng đồng LGBT Việt. Cô là người phụ trách Jessica’s Band, nhóm biểu diễn drag queen hàng đầu tại Sài Gòn, và là một nhà hoạt động quyền LGBT năng nổ trong nhiều năm.

kim khanh tham du su kien tu hao cua cong dong lgbt tai da nang

Chiều 11/8, hoạt động diễu hành với lá cờ cầu vồng sáu màu – biểu tượng của cộng đồng LGBT – trên đường phố Đà Nẵng đã thu hút sự chú ý của nhiều người dân. Dừng chân tại cầu Rồng, nhiều người tham gia cho biết đây là một trải nghiệm tuyệt vời khi được sống công khai và tự tin sống thật với xu hướng tính dục của mình.

kim khanh tham du su kien tu hao cua cong dong lgbt tai da nang
kim khanh tham du su kien tu hao cua cong dong lgbt tai da nang

Trả lời phỏng vấn của báo điện tử Một Thế Giới, đại diện của BTC cho biết: "Hiện nay, sự hiện diện của người chuyển giới nữ rất hạn chế. Ngay cả trong cộng đồng LGBT địa phương cũng vậy. Hầu như những người xung quanh đều không biết gì về họ dẫn đến gây ra nhiều hiểu lầm. Tôi mong muốn thông qua bộ phim Hồn Bướm, các bạn có thể hiểu hơn về cuộc sống của người chuyển giới nữ thông qua những thước phim tài liệu chân thật cũng như có một mùa Pride đúng nghĩ. Đó chính là tự tin sống thật với chính mình".

XEM THÊM

kim khanh tham du su kien tu hao cua cong dong lgbt tai da nang Mỹ: Người đàn ông tự nhiễm HIV vào mình để lây truyền cho bạn tình đồng tính

Mới đây, tại tòa, một người đàn ông ở Arkansas (Mỹ) thừa nhận cố ý lây nhiễm HIV cho bạn tình đồng tính của anh ...

kim khanh tham du su kien tu hao cua cong dong lgbt tai da nang Chuyện tình của cặp đồng tính nam 9X: ‘Hãy tránh xa con trai tôi ra, nó còn phải lấy vợ’

Sự phản đối của gia đình chính là rào cản lớn nhất trong chuyện tình của cặp đồng tính nam Minh Phương và Đình Lộc.

kim khanh tham du su kien tu hao cua cong dong lgbt tai da nang Những cảnh 'nóng' đồng tính nữ gây sốt điện ảnh Hoa ngữ

Những cảnh 'nóng' đồng tính nữ này không chỉ tạo ra sức hút nhất định cho bộ phim mà còn gửi gắm ý đồ nghệ ...

kim khanh tham du su kien tu hao cua cong dong lgbt tai da nang 'Quan hệ' qua đường hậu môn nguy hiểm như thế nào?

"Quan hệ" qua đường hậu môn không còn xa lạ đặc biệt với những người đồng tính nam. Tuy nhiên không phải ai cũng biết ...

kim khanh tham du su kien tu hao cua cong dong lgbt tai da nang Bộ ảnh cưới của cặp đồng tính nam: 'Anh ấy vượt 300km, đợi từ 3h sáng để gặp tôi'

Gặp gỡ được nhau giữa hàng triệu người đã khó, tìm được tình yêu chân thành lại càng khó khăn hơn. Chính vì thế, Thanh ...

chọn
5 điểm nổi bật trong quy hoạch TP Hải Phòng thời kỳ 2021 - 2030: Lập khu kinh tế ven biển, đưa Cát Hải thành quận biển đảo
Quy hoạch sân bay quốc tế ở Tiên Lãng; huyện Cát Hải sẽ trở thành quận biển đảo; thành lập mới 20 khu công nghiệp và khu kinh tế ven biển phía nam... là một số điểm nổi bật về quy hoạch TP Hải Phòng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050.