Lãi hơn nửa tỷ đồng nhờ mua căn hộ nhiều người chê

Trong vòng 21 tháng kể từ mua, chị Trang (TP HCM) lãi được 550 triệu đồng, tương đương 52%/năm.

Theo nhiều khảo sát từ các tổ chức, mức độ quan tâm căn hộ chung cư liên tục tăng qua các năm.

Chị Kim Trang (hiện đang sinh sống tại TP HCM) là một trong những nhà đầu tư đã thành công với phân khúc này khi giao dịch một căn hộ với mức lợi nhuận đạt 52%/năm.

'Mua căn hộ nhiều người chê, tôi đã đạt lợi nhuận 52%/năm như thế nào?' - Ảnh 1.

Dự án chị Trang mua có ưu đãi chủ đầu tư hỗ trợ lãi suất trong vòng 18 tháng. (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Chị Trang cho biết, tháng 6/2019, vợ chồng chị có mua một căn hộ tại quận 9, nay là TP Thủ Đức, TP HCM. Căn hộ diện tích 81 m2, ba phòng ngủ có giá 2,17 tỷ đồng.

"Lúc mới mua tôi trả khoảng 600 triệu đồng, chia làm hai lần đóng. Số tiền còn lại thì tôi vay ngân hàng, chủ đầu tư hỗ trợ lãi suất trong 18 tháng nên xem như không phải đóng thêm tiền gì nữa", chị Trang kể.

Đến tháng 9/2020, vợ chồng chị Trang được nhận nhà. 4 tháng sau, khoản vay của vợ chồng chị mới bắt đầu đến hạn phải trả lãi cho khoản vay mua nhà, với số tiền lãi và gốc khoảng 21 triệu đồng/tháng.

Chị Trang cho biết, ban đầu chị mua căn chung cư này với mục đích để ở vì thấy môi trường sống tốt, đầy đủ tiện ích. Tuy nhiên, sau này đã có nhiều người muốn mua lại căn hộ trên với giá hấp dẫn nên chị đã quyết định bán. Tháng 4 năm nay, chị Trang đã bán căn hộ với giá 2,83 tỷ đồng.

"Sau khi trừ tất cả chi phí như thuế, phí môi giới, hai tháng tiền lãi ngân hàng thì mình lãi được 550 triệu đồng trong vòng 21 tháng, kể từ ngày mua. Nếu tính theo tỷ lệ lợi nhuận thì tương đương 52%/năm so với số tiền bỏ ra ban đầu", chị Trang chia sẻ.

Nói về bí quyết đạt khoản lợi nhuận trên, chị cho biết gia đình mua chung cư ngay từ ngày mở bán đầu tiên nên có được mức giá tốt.

Cùng với những kinh nghiệm sẵn có trong quá trình làm môi giới, chị cũng nắm được nên lựa chọn căn nào giá rẻ, view đẹp, sau này dễ bán, dễ cho thuê.

'Mua căn hộ nhiều người chê, tôi đã đạt lợi nhuận 52%/năm như thế nào?' - Ảnh 2.

Chị Trang lựa chọn mua căn hộ ở tầng 4, view nội khu. (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Lựa chọn khác biệt của chị là "các căn ở tầng thấp, số không được đẹp, người ta chê thì mình lấy. Cùng căn đó nhưng ở các tầng 2, 3, 4, 13, 14… nếu so với các lầu cao thì giá cũng thấp hơn từ 400 - 500 triệu đồng", chị chia sẻ.

Khi lựa chọn sản phẩm bất động sản, chị xác định rõ nhu cầu, năng lực tài chính của bản thân để có phương án sử dụng đòn bẩy tài chính hợp lý.

Tại tọa đàm trực tuyến "Đối thoại 'luồng xanh' bất động sản cuối năm" do CTCP Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Hải Phát (Hải Phát Land) tổ chức mới đây, ông Lê Đình Chung, Phó Tổng Giám đốc Hải Phát Land cũng đưa ra lời khuyên cho nhà đầu tư rằng, xác định nhu cầu và năng lực tài chính của bản thân là những yếu tố hàng đầu để mua được sản phẩm phù hợp, sinh lời bền vững.

"Sau khi đã xác định được nhu cầu và năng lực tài chính, các nhà đầu tư mới bắt đầu chọn thị trường tiềm năng phát triển, có thông tin và định hướng quy hoạch rõ ràng. Khi chọn được thị trường, nhà đầu tư sẽ đi sâu vào tìm kiếm các sản phẩm. 

Quá trình tìm hiểu rõ ràng theo trình tự này, nhà đầu tư sẽ tránh được việc đầu tư theo đám đông hoặc đầu tư theo 'sóng' thị trường. Những dự án có pháp lý rõ ràng, chủ đầu tư uy tín và có tiềm lực là ưu tiên hàng đầu", ông Chung nhấn mạnh.

chọn
Điều chỉnh quy hoạch ô đất xây khách sạn 55 tầng ở KĐT Tây Hồ Tây
TP Hà Nội vừa duyệt điều chỉnh quy hoạch một số ô đất hỗn hợp thuộc KĐT Tây Hồ Tây là ô đất K8-HH1 và B3-CC2.