Lãi suất ngân hàng Shinhan Bank tháng 8/2022: Tăng đối với tiền gửi cá nhân

Sau khi giữ ổn định vào tháng trước, ngân hàng Shinhan Bank đã có động thái điều chỉnh tăng lãi suất đối với các khoản tiền gửi dành cho khách hàng cá nhân có kỳ hạn 1 - 60 tháng trong tháng 8 này.

Lãi suất ngân hàng Shinhan Bank áp dụng với khách hàng cá nhân

Qua khảo sát, Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (Shinhan Bank) đã thực hiện tăng lãi suất tiết kiệm dành cho cả hai hình thức gửi tiền tại quầy và qua kênh Internet trong tháng này.

Hiện tại, các khoản tiền gửi có kỳ hạn 1 - 60 tháng đang được niêm yết với phạm vi lãi suất trong khoảng 2,2 - 5%/năm, áp dụng cho phương thức lĩnh lãi cuối kỳ.

Cụ thể, ba kỳ hạn đầu, gồm 1 tháng, 2 tháng và 3 tháng, lần lượt có mức lãi suất là 2,2%/năm, 2,3%/năm và 2,6%/năm, tương ứng với mức tăng 0,2 điểm %, 0,1 điểm % và 0,2 điểm % so với ghi nhận vào tháng trước.

Mức lãi suất được Shinhan Bank niêm yết cho kỳ hạn 4 tháng là 3,1%/năm (tăng 0,4 điểm %), kỳ hạn 5 tháng là 3,3%/năm (tăng 0,3 điểm %), kỳ hạn 6 tháng là 3,6%/năm (tăng 0,3 điểm %) và kỳ hạn 9 tháng là 3,6%/năm (giữ nguyên).

Hai kỳ hạn 12 tháng và 18 tháng cùng có lãi suất tăng 0,5 điểm % lên mức 5%/năm trong tháng này. Tương tự, lãi suất tiền gửi dành cho các kỳ hạn 24 tháng, 36 tháng và 60 tháng cùng ở mức 4,9%/năm sau khi tăng 0,3 điểm %.

Ảnh: Shinhan Bank

Trường hợp chọn phương thức lĩnh lãi hàng tháng, khách hàng sẽ được nhận lãi suất trong khoảng 2,2 - 4,9%/năm đối với kỳ hạn 2 - 60 tháng. Trong đó, kỳ hạn 12 tháng  đang có mức lãi suất cao nhất.

Đối với tiền gửi qua kênh online, lãi suất ngân hàng Shinhan Bank cũng được điều chỉnh tăng 0,15 - 0,5 điểm % so với trước đó, lên khoảng 2,9 - 5,5%/năm, áp dụng cho tiền gửi có kỳ hạn 1 - 60 tháng, lĩnh lãi cuối kỳ.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể chọn phương thức lĩnh lãi hàng tháng của hình thức gửi tiền này với lãi suất dao động trong khoảng 2,9 - 5,4%/năm, dành cho tiền gửi có kỳ hạn 2 - 60 tháng (cùng tăng 0,15 - 0,5 điểm %).

Ở thời điểm hiện tại, lãi suất dành cho các khoản tiền gửi ngắn hạn, từ 1 đến 3 tuần, được ấn định ở cùng mức 0,2%/năm với cả hai hình thức gửi tại quầy và gửi online.

Lưu ý, ngân hàng hiện đang không huy động với cho các khoản tiết kiệm có kỳ hạn 4 tháng và 5 tháng.

Nguồn: Shinhan Bank

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm áp dụng với doanh nghiệp

Khác với phân khúc khách hàng cá nhân, lãi suất ngân hàng dành cho khách hàng doanh nghiệp không có thay đổi mới trong tháng 8 này.

Hiện tại, ngân hàng đang huy động lãi suất trong khoảng 1,9 - 4,1%/năm, dành cho tiền gửi có kỳ hạn 1 - 60 tháng, lĩnh lãi cuối kỳ.

Đối với phương thức lĩnh lãi hàng tháng, Shinhan Bank đang triển khai khung lãi suất ổn định là 2 - 3,9%/năm, áp dụng cho các kỳ hạn 2 - 60 tháng.

Hai biểu lãi suất trên được áp dụng tương đương nhau đối với cả hai hình thức gửi tiền tại quầy và qua kênh online.

Ở thời điểm hiện tại, ngân hàng cũng không triển khai các khoản tiền gửi có kỳ hạn 4 tháng và 5 tháng dành cho khách hàng doanh nghiệp.

Nguồn: Shinhan Bank 

chọn
Apec Investment dự kiến khởi công hai dự án tại Bắc Giang, Lạng Sơn vào quý IV, huy động hơn nghìn tỷ rót vào BĐS
Tại ĐHĐCĐ thường niên vừa qua, Apec Investment đã cập nhật tình hình một số dự án BĐS như Apec Royal Park Huế, Aqua Park Bắc Giang và Golden Palace Lạng Sơn, đồng thời cho biết kế hoạch rót vốn cho các dự án khác tại Bắc Giang, Hòa Bình…