Lịch trình thuận tiện nhất cho chuyến du lịch đến 4 thành phố nổi tiếng ở Nhật Bản trong 8 ngày 7 đêm

Nhật Bản vẫn luôn là nơi thu hút rất nhiều khách du lịch trên thế giới trong đó có Việt Nam. Hãy cùng khám phá "đất nước mặt trời mọc" với chia sẻ của 9X Hà thành.

Trung Trần (SN 1996) hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Dù là một thiết kế đồ họa trẻ tuổi, nhưng 9X này lại có niềm đam mê rất lớn đối với du lịch. Tuổi còn trẻ nhưng Trung Trần đã đi du lịch ở rất nhiều nơi gồm cả trong nước và nước ngoài. 

Chia sẻ về niềm đam mê với du lịch, Trung Trần cho biết: "Bản thân thích được đặt chân đến hết những nơi có cảnh đẹp của đất nước, đi để khám phá, học hỏi và trải nghiệm cuộc sống xung quanh ta. Bên cạnh công việc và những bộn bề của cuộc sống thì mình luôn cân đối thời gian cho những chuyến du lịch để tạo thêm nhiều nguồn năng lượng mới. Mỗi chuyến đi mình đều thu lại được nhiều kinh nghiệm và thấy mình còn nhỏ bé và phải cố gắng rất nhiều". 

Với chuyến đi du lịch tới Nhật Bản, Trung Trần chia sẻ, "Nhật Bản là đất nước của cuộc sống hiện đại đáng mơ ước. Thật tiếc nuối nếu không đến và trải nghiệm được cuộc sống của nước bạn".

Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản với hành trình 8 ngày 7 đêm của Trung Trần:

 Các loại phí:

- Visa: 3 triệu đồng

- Vé máy bay Vietjet Air: 7,3 triệu đồng khứ hồi bao gồm 40 kg hành lí kí gửi (giá mua vào đợt vé rẻ)

- Vé tàu JR Pass trong 7 ngày: 6 triệu đồng (đi thoải mái đến hết số ngày thì thôi) vé mua trên Klook.

- Sim 4G trong 7 ngày: 160 nghìn đồng (mua vé giảm giá Klook).

Lưu trú

Trung Trần chia sẻ, chuyến du lịch Nhật Bản anh đã tới 4 thành phố chính bao gồm Tokyo, Kyoto, Osaka, Nara. Tuy nhiên, anh chỉ chọn ở 2 khách sạn trong suốt hành trình du lịch ở đây.

- Khách sạn Ostay Kyoto Rokujo Hotel Apartment: giá 3,5 triệu đồng/ 2 đêm.

- Khách sạn Universal Bay Condominium Osaka: giá 5,2 triệu đồng/ 2 đêm.

Ăn uống

Ở khắp các thành phố của Nhật đều có nhà hàng, đặc biệt có khá nhiều cửa hàng tiện lợi bán đồ ăn trong suốt 24 giờ. Chi phí ăn uống tại Nhật bình quân vào khoảng 1.000 yên/suất ăn (khoảng 2,1 triệu đồng). Như vậy 1 ngày chi phí ăn uống khoảng 3.000 yên.

Các món ăn truyền thống phổ biến ở Nhật như: Sukiyaki, Tempura, Sushi, Sashimi, Kaiseki Ryori, Yakitory, Tonkatsu, Shabu-shabu, mì Soba và Udon, Donburi, Lẩu Shabu Shabu...

Một số món ăn vặt ngon ở Nhật Bản như: Bánh Mochi, Edo-mae, bánh xèo Nhật Bản "Okonomiyaki", bánh cá Nhật Bản taiyaki, mì Ramen, kem Macha, 

Lịch trình chi tiết chuyến du lịch 8 ngày 7 đêm tại Nhật của Trung Trần

Ngày 1 và ngày 2: Tokyo

- Đền Meiji

- Đền Sensoji

- Ginza (đường phố mua sắm với những hãng hàng hiệu nổi tiếng)

- Vịnh Odaiba (vào bảo tàng nghệ thuật ánh sáng trong toà Moribuilding)

Ngày 3 và 4: Kyoto

- Gion

- Chùa Vàng Kinkakuji

- Rừng trúc Bamboo Grove, Arashiyama

- Đền Daigoji

Ngày 5 và 6: Osaka

- Thuỷ cung Kaiyukan

- Thành Osaka

- Dotonbori (biểu tượng của Osaka. Nên đi buổi tối rất đẹp kết hợp mua sắm)

Ngày 7: Nara (khu này mọi địa điểm cần đi đều gần nhau)

- Nara Park

- Todaiji

- Naramachi

Ngày 8: Trở về Việt Nam.

Từ chuyến đi du lịch Nhật Bnả của mình Trung Trần cũng đưa ra những lưu ý:

- Các đền chùa chỉ mở đến 16h - 16h30, vì vậy ai muốn đi tham quam các điểm này nên sắp xếp lịch và thời gian cho hợp lí kẻo đến rồi lại lại đi về không được vào.

- Nếu tham gia các khu vui chơi thì nên săn phiếu giảm giá và thanh toán trước ở Việt Nam, tránh trường hợp đến đó mới mua thì đã hết vé từ mấy ngày trước.

- Nên mua combo vé tàu JR Pass, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền đi lại vì chủ yếu là đi bằng tàu.

- Chuẩn bị ổ sạc điện thoại chân dẹt vì ở Nhật ko dùng chân tròn. 

- Chuẩn bị sức khoẻ thật tốt vì để đi được nhiều nơi như bọn mình là chỉ ngủ được vài tiếng 1 ngày. Chủ yếu là đi từ sáng đến đêm mới về nhà. Và nhớ chuẩn bị 1 đôi giày đi thật thoải mái vì với cường độ đi nhiều thì xác định rất đau chân..