Liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, còn 4.000 - 5.000 trường hợp ngoài cộng đồng chưa khai báo

Đây là báo cáo của Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội trong buổi làm việc chiều 8/4 với Chủ tịch UBND TP.
Liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, còn 4.000 - 5.000 trường hợp ngoài cộng đồng chưa khai báo - Ảnh 1.

(Ảnh: Thanh Niên)

Cụ thể, theo danh sách Bệnh viện Bạch Mai cung cấp, ngoài số cán bộ y tế tại Bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm, từ ngày 10-28/3, hiện tại vẫn còn gần 4.000 - 5.000 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai ngoài cộng đồng chưa khai báo và chưa lấy mẫu xét nghiệm.

Ở giai đoạn 1, đến nay Bệnh viện Bạch Mai cơ bản hoàn thành công tác xét nghiệm với 15.461/15.461 trường hợp cho kết quả âm tính.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đồng ý với đề xuất tổ chức xét nghiệm cho các cán bộ y tế, công an, quân đội tại địa phương trong thực hiện nhiệm vụ, tránh trường hợp tại khu cách li tập trung FPT.

Ông Chung yêu cầu đến hết ngày 12/4, cố gắng tổ chức xét nghiệm cho 9.000 trường hợp F1; nhất là các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh dương tính ở các khoa, phòng tại Bệnh viện Bạch Mai, tổ chức xét nghiệm PCR. Đồng thời test nhanh cho các đối tượng bán hàng ở chợ hoa và các cửa hàng khác khi có đủ điều kiện.

Về tình trạng người dân đông đúc trở lại trên các tuyến phố của thành phố sau thời gian đầu thực hiện tương đối tốt "cách li xã hội", Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý đề nghị các quận, huyện tổ chức kiểm tra quyết liệt, thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, đến hết ngày 15/4.

chọn