Mẹ bầu nên kiêng gì cho thai nhi bình an trong tháng cô hồn

Dân gian xưa có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Trong tháng vạn vật đảo lộn, cô hồn ngạ quỷ xuất hiện đầy rẫy chốn dương gian thì không chỉ trẻ em mà những phụ nữ đang mang thai cũng cần kiêng cữ để giữ cho thai nhi được an yên.
me bau nen kieng gi cho thai nhi binh an trong thang co hon Những món ăn 'cấm kị' nếu muốn sống khỏe trong tháng cô hồn
me bau nen kieng gi cho thai nhi binh an trong thang co hon Hai bài văn khấn gia tiên rằm tháng 7 âm lịch mọi nhà nên biết

Theo quan niệm của dân gian, tháng 7 âm lịch hàng năm được gọi là Tháng cô hồn, tháng người âm hay là tháng “mở cửa mả”. Để tránh gặp những chuyện chẳng lành, những “họa vô đơn chí”, không chỉ trẻ em mà những người phụ nữ đang mang thai cũng nên kiêng kỵ những điều được dân gian khuyên nhủ.

- Không nên cắt tóc vào tháng cô hồn, đặc biệt là vào đầu tháng. Bởi theo quan niệm tâm linh, cắt tóc tháng cô hồn thường khiến mọi việc trong tháng không được suôn sẻ, dễ mất tài lộc và gặp nhiều xui xẻo.

- Không chỉ tháng 7 mà trong thời gian mang thai, bà bầu không nên đến dự đám ma vì dễ bị nhiễm âm khí khiến thai nhi không khỏe mạnh dẫn đến việc ốm yếu, hay quấy khóc sau khi sinh ra.

me bau nen kieng gi cho thai nhi binh an trong thang co hon
Phụ nữ mang thai cũng nên cẩn trọng trong tháng cô hồn.

- Không nên sắm đồ sơ sinh cho bé vào tháng 7 vì đây là tháng mọi người dành thời gian để mua đồ vàng mã. Quan niệm này bắt nguồn từ việc có rất nhiều trường hợp bé bị thai lưu, sảy thai, đẻ non do mua đồ sơ sinh quá sớm, đặc biệt là mua vào tháng 7.

- Phụ nữ mang thai không nên đi chùa vào tháng 7. Tháng cô hồn thường là khoảng thời gian được chùa cúng, triệu tập linh hồn để bố thí và đọc kinh giúp siêu thoát. Vì thế, phụ nữ mang thai không nên đến những chốn linh thiêng vào tháng 7, đặc biệt là vào buổi chiều hoặc tối để tránh bị các cô hồn quấy nhiễu.

- Không nên soi gương, chải đầu hay tô son môi vào ban đêm vì linh hồn sợ sẽ chạy mất.

- Phụ nữ mang thai cũng nên hạn chế phơi quần áo vào ban đêm khiến sức khỏe dễ bị sa sút.

me bau nen kieng gi cho thai nhi binh an trong thang co hon
Không nên cắt tóc để tránh gặp xui xẻo trong tháng 7.

- Bà bầu cũng không nên vừa đi vừa ăn hay xách quá nhiều đồ ăn khi đi trên đường vào tháng 7. Tháng cô hồn vất vưởng, nhiều linh hồn đói khát thường sẽ đi theo bạn để xin bố thí. Điều này sẽ gây không ít phiền toái cho cả mẹ và thai nhi.

- Khi có việc đi vào ban đêm, mẹ bầu nên mang theo những thứ có thể kỵ ma quỷ như vòng dâu tằm, cành dâu tằm, tỏi, vòng phật đã được trì chú… để tránh bị ma quỷ trêu.

- Không nên chụp ảnh vào buổi tối, đặc biệt là chụp ở ngoài trời, các linh hồn dễ lọt vào ống kính để gây nên nhiều nỗi ám ảnh, lo lắng cho người mẹ.

- Mẹ bầu cũng không nên là người trực tiếp cúng cô hồn hay đứng cạnh mâm cúng cô hồn quá lâu vì dễ bị ma quỷ theo trêu đùa với thai nhi.

me bau nen kieng gi cho thai nhi binh an trong thang co hon
Không nên cúng và đứng cạnh mâm cúng cô hồn.

- Không nên thức quá khuya vì như vậy tinh thần dễ bị hao tổn, suy nhược, dễ bị nhiễm “quỷ khí”.

- Không nên ngồi ở tường, góc giường khi tắt đèn vì đó là nơi ma quỷ tụ tập..

- Khi đi qua những nơi vắng vẻ không nên ngoái cổ quay đầu nhìn lại phía sau vì đó có thể do ma quỷ trêu chọc.

me bau nen kieng gi cho thai nhi binh an trong thang co hon Mâm cúng cô hồn gồm những gì và cúng như thế nào cho đúng?

Tháng 7 không chỉ dành để “báo hiếu” mà còn là khoảng thời gian mọi người nên thành tâm giúp đỡ những linh hồn đói ...

me bau nen kieng gi cho thai nhi binh an trong thang co hon Những điều kiêng kỵ cho bé trong tháng cô hồn nhất định cha mẹ nên biết

Theo quan niệm của dân gian, tháng cô hồn là tháng của ma quỷ. Không chỉ người lớn mà trẻ em cũng nên kiêng kỵ ...

chọn
Nhà liền thổ dưới 5 tỷ TP HCM dự báo 'tuyệt chủng' vào 2026
Theo Savills, dự kiến đến năm 2026, TP HCM sẽ không còn các sản phẩm biệt thự, shophouse dưới 5 tỷ và chỉ có 10% nguồn cung sơ cấp có giá dưới 10 tỷ.