Mẹ của BS giết vợ: 'Nếu mâu thuẫn nhiều, không ở được với nhau thì li hôn, sao phải giết người'

Mẹ bác sĩ Triệu Văn Hải, người chồng giết vợ và phi tang xác xuống sông đã có những chia sẻ xung quanh việc làm của con trai.

Liên quan đến bác sĩ Triệu Văn Hải (SN 1976) giết vợ là chị Đặng Thị Hiếu (SN 1988) rồi phi tang xác xuống cầu Sông Mãng (TP Cao Bằng), chúng tôi đã tìm về xã Tam Kim (Nguyên Bình, Cao Bằng) để gặp người mẹ của Hải.

Từ TP Cao Bằng vào đến Bản Um của xã Tam Kim khá xa, chúng tôi phải vượt qua nhiều đường đèo, lượn sóng mới tới được xã. Tại đây, chúng tôi đi vòng và vượt qua một cánh đồng để đến được nhà của mẹ Triệu Văn Hải.

me bac si giet vo roi phi tang xac xuong song o cao bang hai mong co dua con ma gio thi cuoc doi coi nhu cham het
Chúng tôi phải vượt qua nhiều đèo, đoạn đường uốn lượn cũng như 1 cánh đồng để đến nhà mẹ của Triệu Văn Hải (Ảnh: Công Phương).

Tiếp chúng tôi trong căn nhà gỗ khoảng 20m2, bà Triệu Thị Hạnh (71 tuổi), mẹ Triệu Văn Hải cho biết, nghe tin con trai sát hại vợ mà bà vừa thương vừa giận. Khi bà biết tin thì sự việc đã diễn ra được 2 ngày.

“Trước đây, Hải làm gì hay dự định gì cũng thường gọi điện cho tôi, kể với tôi. Mỗi lần vậy, tôi thường khuyên con nên làm việc đúng và bỏ việc sai đi.

Tuy nhiên, lần này, Hải không gọi điện, nói năng gì. Nếu Hải nói với tôi trước thì tôi đã không để chuyện này xảy ra. Kể cả đêm, tôi cũng bắt xe lên can ngăn nó lại (nhà bà Hạnh cách nhà Hải khoảng 60km –PV)”, bà Hạnh chia sẻ.

Theo bà Hạnh, vợ chồng Hải mới cưới từ tháng 3 năm nay. Trong cuộc sống vợ chồng thì cũng có thể lúc này lúc kia xảy ra mâu thuẫn nhưng đều giải quyết được. Nếu mâu thuẫn nhiều, không ở được với nhau thì li hôn, sao phải giết người để rồi nhiều người phải khổ.

“Cách đây một thời gian, Hải có gọi điện chia sẻ với tôi là giờ tuổi đã cao mà lấy vợ mấy tháng qua chưa có bầu. Hải rất sốt ruột mong muốn có một đứa con.

Giờ sự việc xảy ra như thế này rồi thì cuộc đời Hải coi như chấm hết. Biết tin con làm vậy, tôi vừa thương vừa giận Hải mà không biết làm thế nào”, bà Hạnh tâm sự.

me bac si giet vo roi phi tang xac xuong song o cao bang hai mong co dua con ma gio thi cuoc doi coi nhu cham het
Căn nhà khoảng 20m2 của bà Triệu Thị Hạnh đang sinh sống (Ảnh: Công Phương).

Bà Hạnh cho biết thêm, trong 3 người con của bà, Hải là con cả và là người chịu khó làm việc, hiền lành, yêu thương mọi người. Tuy nhiên, Hải là người nóng tính, nhiều khi cục tính.

Ngày trước, Hải lấy vợ đầu và sinh được 2 người con, con gái lớn, con trai nhỏ. Tuy nhiên, do mâu thuẫn nên hai vợ chồng đã ly hôn và hai con giờ đang ở với mẹ.

Vào năm 2014, Hải đi học bác sĩ chuyên khoa I ở dưới Hà Nội, vợ Hải đã đâm đơn li hôn ra tòa. Lúc này, sau 6-7 lần hòa giải không thành vì Hải không muốn li hôn nhưng người vợ vẫn nhất quyết li hôn.

Sau đó, tòa vẫn xử li hôn và chia quyền nuôi con, vợ đầu của Hải nuôi con gái lớn, Hải nuôi con trai nhỏ. Lúc này, Hải học ở Hà Nội, cháu trai về ở với bà nhưng cháu nhớ mẹ và chị, bố không bên cạnh nên cháu đã về ở với mẹ và chị.

“Sau khi học bác sĩ chuyện khoa I về, Hải cũng nhiều lần đến thăm con, đón con trai về nhưng không được. Thế nên Hải đã bảo lấy thêm vợ nữa để sinh người con rồi ổn định tâm lý, làm ăn. Vậy mà không hiểu sao lại xảy ra cơ sự này”, bà Hạnh nghẹn ngào nói.

me bac si giet vo roi phi tang xac xuong song o cao bang hai mong co dua con ma gio thi cuoc doi coi nhu cham het
Bà Hạnh cho hay, con trai lấy vợ hai để có đứa con mà xảy ra việc này thì coi như chấm dứt.

Bà Hạnh thông tin, bà gặp chị Hiếu được mấy lần, có lần cả hai vợ chồng Hải và Hiếu về thăm bà nhưng chỉ vào ngồi nói chuyện rồi đi chứ không ăn cơm.

“Tôi tiếp xúc với vợ Hải được mấy lần, cũng không hiểu được con người thế nào, chỉ biết con ngoan, khéo”, bà Hạnh nói.

Bà Hạnh chia sẻ, trong 3 người con thì Hải là người có chí tiến thủ, chịu khó vươn lên và ham học từ nhỏ. Do đó, bà “đầu tư” cho Hải nhiều nhất.

Hải đi học theo dạng cử tuyển y sĩ rồi về bệnh viện huyện Nguyên Bình làm việc. Sau đó, khi Hải đi học đại học ở dưới Thái Nguyên, bà cũng chu cấp tiền cho Hải đi học (lúc này vợ cả cũng đòi li hôn – PV).

Sau đó, Hải đi học bác sĩ chuyên khoa I ở Hà Nội, bà cũng chu cấp tiền cho Hải ăn học (vợ cả li hôn –PV).

“Gia đình tôi có nghèo nhưng tôi chưa bao giờ cấm cản các con ăn học. Hải là người ham học nên tôi vẫn chu cấp tiền hàng tháng (bà là giáo viên nghỉ hưu – PV) cho Hải ăn học.

Sau khi học xong bác sĩ chuyên khoa I, Hải về bệnh viện đa khoa TP Cao Bằng công tác rồi quen, lấy cô vợ thứ 2 vào tháng 3 vừa qua.

Tôi cứ nghĩ bao năm ăn học, giờ con trai được về bệnh viện lớn sẽ có tương lai tươi sáng nhưng không ngờ con lại làm ra việc bất ngờ đến vậy.

Tôi thương con lắm nhưng giờ không biết làm thế nào bởi con đã phạm pháp rồi”, bà Hạnh nghẹn ngào.

Theo bà Hạnh, mong muốn lớn nhất của bà bây giờ là tìm thấy thi thể người vợ hai của Hải.

me bac si giet vo roi phi tang xac xuong song o cao bang hai mong co dua con ma gio thi cuoc doi coi nhu cham het 7 ngày gian nan truy bắt người chồng giết vợ ở Cao Bằng: Nghi phạm tắt điện thoại, di chuyển liên tục

Đại tá Nông Minh Đức, Phó Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng đã thông tin về hành trình truy bắt bác sĩ Triệu Văn ...

me bac si giet vo roi phi tang xac xuong song o cao bang hai mong co dua con ma gio thi cuoc doi coi nhu cham het Vụ chồng giết vợ, phi tang xác ở Cao Bằng: ‘Hải đã khóc trong phòng hỏi cung khi nhắc tới mẹ’

Đại tá Nông Minh Đức cho biết, trong phòng hỏi cung, khi ông nhắc tới mẹ, Hải đã ôm mặt khóc và hứa sẽ khai ...

me bac si giet vo roi phi tang xac xuong song o cao bang hai mong co dua con ma gio thi cuoc doi coi nhu cham het Vụ chồng giết vợ, phi tang xác ở Cao Bằng: Xác định thêm tội 'Cướp tài sản'

Đại tá Đặng Cao Thái, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Cao Bằng) cho biết, đơn vị đang xem xét bàn với ...

chọn
Hình ảnh đường liên kết vùng đang làm với 6 làn xe, cắt qua QL38, Vành đai 5, đến gần chùa Tam Chúc ở Hà Nam
Tuyến đường liên kết vùng, nối từ đường nối Vành đai 4 - Vành đai 5 qua QL38 đến QL21 huyện Kim Bảng, Hà Nam đang xây dựng được phê duyệt chủ trương đầu tư từ năm 2021.