Miễn phí vé tham quan di tích Huế cho phụ nữ mặc áo dài dịp 8/3

Vào dịp 8/3, du khách nữ trong nước và quốc tế khi mặc áo dài truyền thống Việt Nam sẽ được miễn phí vé khi đến tham quan các điểm di tích thuộc quần thể di tích Cố đô Huế.

Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế cho biết, từ ngày 6/3 đến 8/3, phụ nữ trong nước và quốc tế khi mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam đến tham quan các điểm thuộc quần thể di tích cố đô Huế sẽ được miễn phí 100% giá vé vào cửa. 

Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. 

Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh chủ trương vận động phụ nữ Huế mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam và chào mừng 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Miễn phí vé tham quan di tích Huế cho phụ nữ mặc áo dài dịp 8/3 - Ảnh 1.

(Ảnh: Lã Thu Hà)

Năm nay là năm thứ hai tỉnh Thừa Thiên - Huế triển khai hoạt động này. Trước đó, dịp 8/3 năm 2019, lần đầu tiên tỉnh Thừa Thiên - Huế thực hiện việc miễn vé tham quan di tích với phụ nữ trong nước và quốc tế khi mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam đến tham quan di tích Huế.

Việc làm này nhằm quảng bá hình ảnh áo dài Việt Nam - một biểu tượng văn hoá đặc sắc của dân tộc. Đặc biệt, nó còn làm cho vùng đất cố đô Huế đẹp hơn trong mắt bạn bè quốc tế và du khách đến tham quan.

Hiện nay, giá vé áp dụng thống nhất cho khách quốc tế và Việt Nam nhưng khác nhau giữa người lớn và trẻ em (từ 7 - 12 tuổi), dưới 7 tuổi miễn phí.

Miễn phí vé tham quan di tích Huế cho phụ nữ mặc áo dài dịp 8/3 - Ảnh 2.

(Ảnh: Lê Huy Hoàng)

Các điểm tham quan trong quần thể di tích Cố đô Huế có giá vé cho người lớn và trẻ em lần lượt là: Hoàng cung Huế - Bảo tàng Cổ vật cung đình Huế có giá vé 200 nghìn đồng và 40 nghìn đồng. Các khu di tích lăng vua Minh Mạng, Tự Đức, Khải Định giá vé 150 nghìn đồng và 30 nghìn đồng. Các điểm di tích khác như Lăng vua Gia Long, Thiệu Trị, Đồng Khánh, điện Hòn Chén, cung An Định, đàn Nam Giao giá vé 50 nghìn đồng và miễn phí trẻ em.

Trước đó, nhằm kích cầu du lịch cho thị trường trong nước, Thừa Thiên - Huế áp dụng giá vé giảm cho riêng khách Việt Nam trong hai năm 2020 và 2021. Giá vé giảm cho tuyến Hoàng cung Huế còn 150 nghìn đồng và 30 nghìn đồng. Các khu di tích Lăng vua Minh Mạng, Tự Đức, Khải Định giá vé còn 100 nghìn đồng và 20 nghìn đồng. Nếu du khách chọn cả hai tuyến trên giá vé giảm từ 420 nghìn xuống 280 nghìn đồng. 

chọn
Một dự án ở TP Thủ Đức tăng giá gần 150% nhờ tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên
Giai đoạn 2015 đến nay, ghi nhận của CBRE cho thấy một số dự án tiêu biểu nằm dọc hoặc gần các trạm metro số 1 có tốc độ tăng giá rất cao, trung bình tăng 50 - 70 %, cá biệt có dự án tăng giá tới gần 150%.