MobiFone giữ vững lợi nhuận tốt dù trong tâm bão khó khăn

Dù có nhiều khó khăn nhưng Tổng công ty Viễn thông MobiFone cũng đã có nhiều đánh giá tích cực khi được vinh danh trong Top 500 doanh nghiệp Việt Nam có lợi nhuận tốt nhất năm 2019 do Vietnam Report kết hợp cùng báo Vietnamnet trao tặng.

Theo đó, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã vinh dự đứng thứ 25 trong danh sách của bảng xếp hạng. MobiFone đồng thời cũng là một trong hai trong doanh nghiệp viễn thông có lợi nhuận cao nhất trong năm.

Để có được thành quả này, MobiFone đã nỗ lực đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh không chỉ trong năm 2018 mà còn cả giữa năm 2019. Cụ thể, tổng doanh thu của MobiFone năm 2018 đạt 38.883 tỷ đồng, tổng tài sản là 31.021 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu là 19.841 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế là 5.919 tỷ đồng.

mobifone-giu-vung-loi-nhuan-tot-du-trong-tam-bao-kho-khan

MobiFone trong buổi lễ trao giải "Top 500 doanh nghiệp Việt Nam có lợi nhuận tốt nhất" kỳ công bố năm 2019. (Ảnh: Thúy Mai).

Năm 2018, MobiFone nộp thuế thu nhập doanh nghiệp 1.219 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế của MobiFone là 4.700 tỷ đồng. Năm 2019, kết quả sản xuất kinh doanh của MobiFone vẫn duy trì tốt với lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm là 2.676 tỷ đồng, đạt 113.3% so với cùng kỳ năm 2018.

Đón đầu thời cơ mới với những thành quả đặt được, MobiFone cho biết sẽ tiếp tục từng bước tái cơ cấu mô hình kinh doanh, đồng thời tập trung vào ứng dụng mới như công nghệ 4.0, IoT (Internet vạn vật) ứng dụng trí tuệ nhân tạo, để cung cấp những dịch vụ mới nhằm tăng trải nghiệm cho khách hàng.

Bên cạnh đó, MobiFone cũng đang trên lộ trình thử nghiệm công nghệ 5G sắp tới với qui mô khoảng 20 trạm thu phát sóng tại TP HCM và Hà Nội để khách hàng trải nghiệm trước khi cung cấp chính thức ra thị trường.

mobifone-giu-vung-loi-nhuan-tot-du-trong-tam-bao-kho-khan-1

MobiFone chuẩn bị phát sóng thử nghiệm 5G tại TP HCM và Hà Nội. (Ảnh minh họa: XDA).

Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp Việt Nam có lợi nhuận tốt nhất dựa trên kết quả nghiên cứu và đánh giá độc lập theo chuẩn mực quốc tế của Công ty Vietnam Report, được định kỳ công bố thường niên từ năm 2017 với sự tư vấn của các chuyên gia uy tín trong và ngoài nước.

Thứ hạng doanh nghiệp trong bảng xếp hạng trên được đánh giá khách quan, độc lập dựa trên việc tính điểm trọng số, với các tiêu chí chính bao gồm các chỉ số phản ánh khả năng sinh lời (ROA, ROE, ROR); Lợi nhuận trước thuế; Doanh thu, Tỉ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp.

Các tiêu chí về Quy mô tài sản, Quy mô lao động, Tiềm năng tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận … của doanh nghiệp sẽ là các tiêu chí tham chiếu để hoàn thiện Bảng xếp hạng.

chọn