Mỗi chiếc ô tô nhập khẩu từ Ấn Độ có giá hơn 280 triệu đồng

Mỗi chiếc ô tô nhập khẩu từ Ấn Độ về Việt Nam vào tháng 4/2017 có giá bình quân khoảng hơn 280 triệu đồng, gấp hơn ba lần so với tháng 3 (84 triệu đồng/chiếc).
moi chiec o to nhap khau tu an do co gia hon 280 trieu dong Xe dưới 9 chỗ ngồi nhập khẩu vào Việt Nam tăng đột biến
moi chiec o to nhap khau tu an do co gia hon 280 trieu dong Ô tô giá rẻ ồ ạt về Việt Nam: Xe Ấn Độ chỉ 84 triệu đồng/chiếc
moi chiec o to nhap khau tu an do co gia hon 280 trieu dong Thị trường ô tô năm 2017 biến động ra sao?
moi chiec o to nhap khau tu an do co gia hon 280 trieu dong
Một mẫu xe của Hyundai nhập khẩu từ Ấn Độ vào Việt Nam. Ảnh Thăng Long

Ngày 11/5, Tổng cục Hải quan cho biết tình hình nhập khẩu xe ô tô nguyên chiếc của từ Ấn Độ về Việt Nam giảm mạnh.

Theo đó, trong tháng 4/2017, Việt Nam chỉ nhập 176 ô tô nguyên chiếc các loại từ thị trường Ấn Độ, giảm gần 3.000 chiếc so với tháng 3 và giảm 1.000 chiếc so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng giá trị nhập khẩu ô tô tại Ấn Độ về Việt Nam trong tháng 4 đạt 2.261.224 USD, tương đương 12.848 USD/chiếc (khoảng 283 triệu đồng/chiếc).

Trong khi đó, vào tháng 3/2017, giá bình quân của mỗi chiếc ô tô nhập khẩu từ Ấn Độ là khoảng 84 triệu đồng. Như vậy, giá trị bình quân mỗi chiếc ô tô nhập khẩu từ Ấn Độ tăng hơn 3 lần so với tháng trước. Ấn Độ đang là một trong ba thị trường nhập khẩu xe chính của Việt Nam trong những tháng đầu năm.

Theo Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt mới, từ đầu năm 2017, các dòng xe có dung tích dưới 1.5 lít có mức thuế giảm xuống còn 35%. Dòng xe có dung tích từ 1,5 đến 2 lít có mức thuế giảm xuống còn 40%. Chính vì việc giảm thuế tiêu thụ đặc biệt đã tạo lợi thế đáng kể cho xe từ Ấn Độ dẫn đến việc nhập xe từ thị trường này tăng mạnh.

Một đại diện Bộ Công thương cho biết, việc giảm giá hết mức của các hãng xe Ấn Độ là nhằm cạnh tranh với các dòng xe từ Thái Lan và Indonesia để vào thị trường đầy tiềm năng như ASEAN.

chọn
Không phải đất, vàng hay chứng khoán, đây mới là kênh trú ẩn an toàn cho dòng tiền lúc này?
Theo chuyên gia, giai đoạn này nhà đầu tư nên phòng thủ. Lãi suất đang tương đối tốt so với nhiều năm trở lại đây và thậm chí cả trong tương lai nên có thể cân nhắc gửi tiết kiệm. Vàng, chứng khoán dự báo xuất hiện cơ hội vào cuối năm. Trong khi đó, bất động sản nhiều khả năng vẫn khó khăn.