Một công ty chứng khoán vừa rót 500 tỷ đồng cho nhóm Đất Xanh

Bất động sản Hà An, công ty con của Tập đoàn Đất Xanh vừa chào bán thành công 500 tỷ đồng trái phiếu, gần như toàn bộ số lượng trái phiếu lần này do một công ty chứng khoán mua lại.

CTCP Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Hà An vừa cho biết đã huy động thành công 500 tỷ đồng trái phiếu để phát triển 4 dự án bất động sản gồm Dự án Opal Skyline, Dự án Opal Boulevard; Dự án Gem Sky World; Dự án Bùi Hữu Nghĩa (Dự án BHN) và thanh toán các chi phí các dự án khác đang phát triển.

Số trái phiếu này có kỳ hạn 36 tháng, được phát hành vào ngày 18/3/2021 và đáo hạn vào 18/3/2024. Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không niêm yết, không kèm chứng quyền, có đảm bảo bằng tài sản và không phải khoản nợ thứ cấp của doanh nghiệp.

đ - Ảnh 1.

Chi tiết tài sản đảo bảo để huy động 500 tỷ đồng trái phiếu. (Nguồn: Hà An).

đ - Ảnh 2.

Chi tiết tài sản đảo bảo để huy động 500 tỷ đồng trái phiếu. (Nguồn: Hà An).

Theo kết quả công bố, toàn bộ số trái phiếu trên đã được mua lại bởi nhà đầu tư tổ chức trong nước, trong đó 99,998% số lượng do một công ty chứng khoán mua lại. Tên công ty cụ thể không được công bố.

Công ty Bất động sản Hà An có trụ sở tại Dĩ An, Bình Dương, hoạt động chính là kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê. Công ty này là công ty con do CTCP Tập đoàn Đất Xanh (Mã: DXG) sở hữu 99,99% vốn điều lệ.

Sau khi thành lập vào tháng 2/2018, một năm sau, doanh nghiệp này liên tục huy động trái phiếu với số tiền khủng, với tổng giá trị đã phát hành là 4.478 tỷ đồng.

Theo nguồn tin chúng tôi có được, tính đến cuối năm 2019, nợ phải trả của Hà An lên tới 3.691 tỷ đồng, chiếm 57% trong tổng nguồn vốn (hơn 6.390 tỷ đồng). Vốn điều lệ năm 2019 hơn 2.700 tỷ đồng. 

Hà An hiện tại là chủ đầu tư hai dự án lớn của Đất Xanh là Opal Boulevard và Dự án Gem Sky World Long Thành.

chọn
Cơ hội cuối cùng để mua đất nền với giá tốt?
Theo ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực miền Nam, thị trường có thể bước vào chu kỳ tăng giá mới từ năm 2025. Vì vậy giai đoạn này là cơ hội cuối cùng để mua đất nền đối với những người có nhu cầu thực, còn với chủ đầu tư thì vẫn là thời điểm khó khăn.