Motorola Razr hỏng sau 27.000 lần gập, còn Galaxy Z Flip thì sao?

Thử nghiệm mới đây trên Motorola Razr - đối thủ Galaxy Z Flip cho thấy thiết bị sẽ hỏng sau 27.000 lần gập. Riêng với Galaxy Z Flip, hiện Samsung cũng chưa có con số thống kê cụ thể cho vấn đề này.

Đối thủ Samsung Galaxy Z Flip dung lượng pin chỉ mở mức trung bình

Thử nghiệm được thực hiện bởi TomsGuilde trên đối thủ của Galaxy Z Flip, thời lượng pin sử dụng thực tế của chiếc điện thoại gập thông minh Motorola Razr chỉ ở mức trung bình. Quá trình thử nghiệm được thực hiện trên tác vụ lướt web liên tục cho đến khi cạn pin.

Đối thủ Galaxy Z Flip sở hữu thời lượng pin thảm hại, hỏng sau 27.000 lần gập - Ảnh 1.

Motorola Razr chỉ sở hữu thời lượng pin mức trung bình. (Ảnh: Tomsguide).

Trung bình một chiếc điện thoại sở hữu thời lượng pin tốt sẽ có thời gian lướt web từ 11 đến 12 tiếng trở lên. Motorola Razr lại không nằm trong top những điện thoại đạt được mức sử dụng pin với tác vụ này.

Kết quả thử nghiệm với Motorola Razr tác vụ lướt web dừng lại ở con số 5 giờ 54 phút, chỉ bằng một nửa so với tiêu chuẩn của một thiết bị có thời lượng pin tốt.

Trong đó Pixel 4 có dung lượng pin 2.800 mAh đạt mức sử dụng 8 giờ 3 phút, với Galaxy Note 10 là 9 giờ 10 phút cho viên pin 3.500 mAh. Cao hơn nữa chúng ta có iPhone 11 Pro và 11 pro Max lần lượt với 11 giờ 16 phút và 11 giờ 54 phút. 

Tuy nhiên, điều này không quá ngạc nhiên khi Motorola Razr chỉ được trang bị viên pin 2.510 mAh và trong danh sách trên có những mẫu điện thoại thông minh có dung lượng pin lên đến 4.000 mAh.

Hơn thế nữa bài thử nghiệm chỉ phản ánh được một phần trong rất nhiều các tác vụ sử dụng hằng ngày của người dùng. Có thể thế mạnh của Motorola Razr không phải là lướt web, chúng ta cần có những đánh giá chi tiết hơn nữa trước khi kết luận về sản phẩm này.

Vì sao Galaxy Z Flip không được Samsung công bố số lần gập mở? 

Độ bền luôn là vấn đề được người dùng quan tâm, nhất là với dòng sản phẩm mới như Motorola Rarz hay Galaxy Fold hiện nay. 

Trước đó, Cnet đã từng thử nghiệm chiếc điện thoại của Samsung, kết quả lên đến 100.000 lần gập và mở mà không có bất cứ hư hại nào. Tuy nhiên, Fold vẫn phải trì hoãn vài tháng cho vấn đề này, cho thấy vẫn chưa thật sự tin cậy cho dòng điện thoại gập nếu hãng không đầu tư kĩ.

Video thử nghiệm độ bền Motorola Razr của Cnet. (Video: Cnet).

Theo tính toán, con số 100.000 tương ứng với 3 năm sử dụng điện thoại nếu như gập và mở ra mỗi ngày 100 lần liên tục. Con số này với Motorola Razr chỉ dừng lại ở mức 27.000 lần, tức chưa đến 1 năm.

Điều đáng nói sau thử nghiệm trên, Samsung Galaxy Fold không hề có dấu hiệu bị hư hại và ngược lại Motorola Razr đã xuất hiện dấu hiệu bị vỡ ở bản lề khiến máy gặp mở ở các lượt tiếp theo không được chính xác.

Thử nghiệm của Cnet trên mặc dù không đúng với thực tế người sử dụng bởi không có một ai sử dụng điện thoại lại gập liên tục như vậy, nhưng con số chênh lệch 100.000 và 27.000 cũng đủ cho người dùng biết sản phẩm của hãng nào bền hơn.

Riêng với Galaxy Z Flip, độ bền sản phẩm vẫn chưa được Samsung tiết lộ. Nhưng với thiết kế vẫn giữ nguyên như đàn anh Galaxy Fold, nhiều khả năng Galaxy Z Flip sẽ vẫn có nhiều vấn đề cần trải nghiệm trước khi được người dùng đón nhận từ tháng 2 này.

Samsung Galaxy Z Flip được chính thức ra mắt với mức giá khoảng 32 triệu đồng. Nhưng để so sánh 2 sản phẩm công nghệ này, chúng ta cần thêm một thời gian khi có những trải nghiệm thực tế mới có thể kết luận được.

chọn
Nhiều dự án giao thông trọng điểm của Hà Nội vào danh mục thu hồi đất
Sáng nay 22/9, tại kỳ họp thứ mười ba (kỳ họp chuyên đề), các đại biểu HĐND TP Hà Nội đã thống nhất cao thông qua nghị quyết điều chỉnh, bổ sung mục đích các dự án thu hồi đất năm 2023 trên địa bàn thành phố.