Nguyên liệu:
- 500 gr cà rốt ( đừng mua cà rốt già)
- 1 trái cam to hay bưởi vàng
- 220 gr đường
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 âu nước vôi trong
- ( 1 muỗng canh vôi + 2 lít nước hòa chung,để yên 15 phút lọc lấy nước trong)
- 1 Cà phê vanilla hay dầu hoa bưởi hoặc dầu chuối
- Ghi chú: nếu không có nước vôi các bạn có thể dùng nước đá lạnh nhé.
Thực hiện:
Cà rốt gọt vỏ bào sợi. Ngâm vào nước vôi có pha chung với muối. Để 1 tiếng cho những cọng cà rốt đủ cứng thì vớt ra rổ xả qua nước lạnh |
Cam gọt vỏ mỏng thái sợi, chà bóp sơ với muối, xả qua nước lạnh. Nấu 1 nnồi nước sôi, cho cà rốt và vỏ cam vào trụng sơ 2 phút là đổ ra rổ. |
Cà rốt+ vỏ cam + đường và vanilla cho vào nồi trộn chung. Khi đường tan thì cho lên bếp nấu lửa lớn 5 phút. sau đó hạn lửa thấp bắt đầu sên. Cứ thình thoảng dùng đũa đảo nhẹ cho cà rốt- vỏ cam ngấm đường. Khi đường bắt đầu hơi cạn, mứt bắt đầu sánh thì hạ lửa thấp nhất dùng đũa đảo đều/hoài cho đến khi đường kết tinh khô ráo bám vào các sợi mứt là tắt bếp. |
Chúc các bạn thành công với món mứt cà rốt vỏ cam thơm ngon này nhé! |
Kiều Oanh
Cần biết 17:54 | 25/12/2020
Cần biết 19:00 | 21/12/2020
Cần biết 21:23 | 16/12/2020
Lối sống 08:17 | 18/01/2019
Lối sống 04:51 | 16/01/2019
Lối sống 03:53 | 16/01/2019
Lối sống 04:49 | 09/01/2019
Lối sống 13:00 | 26/02/2018