Mứt cà rốt vỏ cam 'lạ miệng' cho ngày Tết

Ngày Tết, thay vì nhâm nhi bánh kẹo mua sẵn, bạn hãy làm đĩa mứt cà rốt vỏ cam "lạ miệng" để thay đổi khẩu vị và mời khách ngày Tết.

Nguyên liệu:

- 500 gr cà rốt ( đừng mua cà rốt già)

- 1 trái cam to hay bưởi vàng

- 220 gr đường

- 1 muỗng cà phê muối

- 1 âu nước vôi trong

- ( 1 muỗng canh vôi + 2 lít nước hòa chung,để yên 15 phút lọc lấy nước trong)

- 1 Cà phê vanilla hay dầu hoa bưởi hoặc dầu chuối

- Ghi chú: nếu không có nước vôi các bạn có thể dùng nước đá lạnh nhé.

Thực hiện:

mut ca rot vo cam la mieng cho ngay tet
Cà rốt gọt vỏ bào sợi. Ngâm vào nước vôi có pha chung với muối. Để 1 tiếng cho những cọng cà rốt đủ cứng thì vớt ra rổ xả qua nước lạnh
mut ca rot vo cam la mieng cho ngay tet
Cam gọt vỏ mỏng thái sợi, chà bóp sơ với muối, xả qua nước lạnh. Nấu 1 nnồi nước sôi, cho cà rốt và vỏ cam vào trụng sơ 2 phút là đổ ra rổ.
mut ca rot vo cam la mieng cho ngay tet
Cà rốt+ vỏ cam + đường và vanilla cho vào nồi trộn chung. Khi đường tan thì cho lên bếp nấu lửa lớn 5 phút. sau đó hạn lửa thấp bắt đầu sên. Cứ thình thoảng dùng đũa đảo nhẹ cho cà rốt- vỏ cam ngấm đường. Khi đường bắt đầu hơi cạn, mứt bắt đầu sánh thì hạ lửa thấp nhất dùng đũa đảo đều/hoài cho đến khi đường kết tinh khô ráo bám vào các sợi mứt là tắt bếp.
mut ca rot vo cam la mieng cho ngay tet
Chúc các bạn thành công với món mứt cà rốt vỏ cam thơm ngon này nhé!

Kiều Oanh

chọn
BĐS Hồ Gươm đang tiến vào khu đô thị hơn 126 ha ven Vành đai 4 sau thương vụ 45 tỷ đồng
Sau khi cổ phần hóa, Viwaseen cùng đối tác DAF đã nhượng lại quyền phát triển khu đô thị hơn 126 ha ven Vành đai 4 Hà Nội cho Công ty CP Đầu tư Bất động sản Hồ Gươm với khoản tiền 45 tỷ đồng.