Mỹ, Tây Ban Nha, Nga… đang cần mua hàng tỉ khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn phòng chống Covid-19

Bộ Công Thương cho biết các nước Mỹ, Canada, Nga, Tây Ban Nha, Đan Mạch đang có nhu cầu lớn về khẩu trang, thiết bị y tế phòng chống dịch bệnh Covid-19. Các doanh nghiệp Việt Nam liên quan có thể kết nối, cung cấp đến các thị trường.

Canada cần khẩu trang N95, găng tay, nước rửa tay sát khuẩn

Theo Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ (Bộ Công Thương), một số nước như Nga, Canada, Mỹ… hiện có nhu cầu cao về nhập khẩu khẩu trang và các trang thiết bị bảo hộ y tế. Vì vậy, các doanh nghiệp Việt Nam liên quan có thể kết nối, cung cấp đến các thị trường.

Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ cũng cho biết Canada đang có nhu cầu đối với các mặt hàng như khẩu trang N95 dùng một lần, khẩu trang phẫu thuật dùng một lần, găng tay, áo choàng y tế và bộ đồ bảo hộ y tế, sản phẩm rửa tay sát khuẩn…

Mỹ, Canada, Nga… đang cần mua hàng tỉ khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn phòng chống Covid-19 - Ảnh 1.

Mỹ, Canada, Nga… đang cần hàng tỉ khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn phòng chống Covid-19. (Ảnh: The Straits Times).

Cananda cũng cần máy trợ thở cấp ICU, thiết bị đo nhiệt độ, bộ kit xét nghiệm Covid-19, các sản phẩm, vật tư ngừa dịch khác…

Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ thông báo các doanh nghiệp quan tâm có thể tìm hiểu yêu cầu kỹ thuật chi tiết cho các sản phẩm trên, rồi điền thông tin mẫu form tại link sau: https://buyandsell.gc.ca/forms/help-canada-combat-covid-19-submission-form.

Cơ quan chức năng của Canada sẽ chủ động tiến hành sàng lọc và sớm liên lạc với doanh nghiệp khi đạt đúng yêu cầu.

Mỹ cần cả tỉ khẩu trang, thiết bị y tế khác

Đối với thị trường Mỹ, Trung tâm Y tế bang Texas đang có nhu cầu lớn về quần áo phòng hộ cho nhân viên y tế. Doanh nghiệp quan tâm có thể liên hệ qua e-mail: dhpeck@houstonmethodist.org. 

Chi nhánh Thương vụ Việt Nam tại San Francisco, cho biết một số cơ quan thuộc chính quyền bang California hiện có nhu cầu lớn về các sản phẩm bảo vệ an toàn cá nhân (PPE).

Đơn cử, Phòng Thương mại Los Angeles (California) cần mua 500 triệu chiếc khẩu trang N95, 200 triệu chiếc khẩu trang loại khác, 200 triệu tấm bảo vệ mặt, 1.000 máy thở, 5.000 chiếc bơm số IV, 1 tỉ đôi găng tay các kích cỡ, 20 triệu gạc y tế, 100 triệu bộ đồ bảo hộ y tế, 50 triệu quần yếm. 

Cục Xúc tiến thương mại hướng dẫn các doanh nghiệp quan tâm có thể truy cập vào website https://lachamber.com/resources/onela-matching-needs-with-suppliers/ để biết thêm chi tiết.

Cơ quan Dịch vụ khẩn cấp của Thống đốc bang California cũng cần mua 500 triệu chiếc khẩu trang N95, 10 triệu chiếc kính bảo hộ, 1 tỉ đôi găng tay Nitrile nhiều kích cỡ, 10 triệu bộ đồ bảo hộ y tế dùng một lần, 10.000 chiếc máy thở, cũng như khẩu trang dùng một lần, quần yếm cho bệnh viện, quần yếm cho cơ quan dịch vụ khẩn cấp.

Cục Xúc tiến thương mại cung cấp thông tin địa chỉ liên hệ là email: helen.Lopez@CalOES.ca.gov để những ai quan tâm có thể kết nối.

Khu vực Nam California, nhiều cơ quan cũng có nhu cầu cấp thiết đối với các sản phẩm khẩu trang N95, khẩu trang các loại khác, máy thở cả 2 loại xâm nhập và không xâm nhập, thiết bị nhỏ giọt IV và các vật tư y tế khác. 

Với các doanh nghiệp có thể cung cấp những sản phẩm trên, Cục Xúc tiến thương mại đề nghị liên hệ trực tiếp đến địa chỉ email LoVLA@portla.org.

Nga cần chục triệu khẩu trang, quần áo kháng khuẩn

Chỉ riêng mặt hàng khẩu trang, Nga đang cần cung cấp đến Saint-Petersburg hơn 5 triệu chiếc khẩu trang y tế, hơn 2 triệu chiếc khẩu trang vải, hơn 1 triệu chiếc khẩu trang phòng khuẩn.

Mỹ, Canada, Nga… đang cần mua hàng tỉ khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn phòng chống Covid-19 - Ảnh 2.

Nga cần chục triệu khẩu trang, quần áo kháng khuẩn. (Ảnh: Getty).

Ngoài ra, nước này còn cần hơn 5 triệu cặp găng tay y tế, hơn 2 triệu cặp bọc giày phòng khuẩn, hơn 1 triệu bộ đồ bảo hộ dùng một lần, hơn 1 triệu bộ áo choàng y tế, hơn 100.000 chiếc kính bảo hộ…

Nga cũng đang tìm kiếm các mặt hàng y tế như thuốc và các hợp chất (cần hơn 1,5 triệu hộp thuốc sát khuẩn ngoài da, hơn 50.000 kg các hợp chất có thành phần ion amoni bậc 4…), thiết bị y tế (cần 5.000 thiết bị trợ thở, hơn 1.000 máy tạo oxy…).

Để cung cấp các mặt hàng cho Nga, Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ lưu ý doanh nghiệp quan tâm cần cung cấp giấy tờ chứng minh hàng hóa không thuộc hạng mục cấm xuất khẩu từ Việt Nam, giá FOB/CIF, điều khoản thanh toán, điều khoản giao - nhận, khối lượng hàng tối đa cho một chuyến tàu biển đến Saint-Petersburg… 

Đồng thời, có thể liên lạc qua e-mail chuyên viên Vụ: lammt@moit.gov.vn.

Các nước châu Âu đang khát khẩu trang y tế

Đơn vị thuộc Bộ Công Thương cũng cho biết 2 thị trường châu Âu là Tây Ban Nha và Đan Mạch cũng có nhu cầu lớn về khẩu trang, đồ bảo hộ y tế.

Trong đó, Hiệp hội Doanh nghiệp Công nghệ y tế Tây Ban Nha (FENIN) hiện là đầu mối hỗ trợ trực tiếp Bộ Y tế Tây Ban Nha, tìm kiếm nguồn hàng nhập khẩu thiết bị y tế và hàng bảo hộ phòng chống dịch Covid-19, trong đó có khẩu trang y tế. 

Còn 2 doanh nghiệp Đan Mạch là Công ty Tamro và Công ty Oriola, hiện cung cấp thiết bị và vật tư y tế cho các bệnh viện nước sở tại, đang có nhu cầu với khẩu trang, đồ bảo hộ y tế dùng trong bệnh viện.

Doanh nghiệp quan tâm đến thị trường Tây Ban Nha có thể liên lạc e-mail: chuyên viên Vụ: DucDA@moit.gov.vn. Hoặc quan tâm đến thị trường Đan Mạch thì trực tiếp liên hệ các công ty theo link https://www.tamro.fi/en/ContactUs/Pages/SalesAndMarketing.aspx và https://www.oriola.com/about-us/.

chọn