Nếu thuế tăng, Toyota có thể dừng nhập khẩu xe vào Mỹ

Tất cả các doanh nghiệp ô tô, cả trong và ngoài Mỹ, đều kịch liệt phản đối kế hoạch tăng thuế nhập khẩu của chính quyền Tổng thống Trump. Và dù đang rất nỗ lực vận động hành lang để kế hoạch này không được thông qua, nhưng mặt khác, các hãng xe cũng đã chuẩn bị phương án đối phó nếu nó được thông qua.

neu thue tang toyota co the dung nhap khau xe vao my

CEO của Toyota Bắc Mỹ - ông Jim Lentz đã chia sẻ rằng công ty chắc chắn sẽ xem xét lại chiến lược của mình nếu thuế nhập khẩu tăng, vì thuế chiếm 10-25% chi phí sản xuất xe của hãng. Ông cho biết, tùy vào mức thuế mới, Toyota có thể chỉ tăng giá một số mẫu xe, hoặc phải dừng hẳn nhập khẩu.

Toyota hiện sản xuất khá nhiều mẫu xe tại Mỹ. Các mẫu Toyota Camry, Avalon, Tundra, Highlander, Sequoia, và Sienna đều được sản xuất tại Mỹ, cùng với một số mẫu Tacoma, Corolla sedan và Lexus ES. Trong đó, nhiều mẫu xe đóng góp doanh số lớn cho Toyota.

Tuy nhiên, Toyota cũng nhập khẩu khá nhiều mẫu xe vào Mỹ, như RAV4, Prius, C-HR, Corolla hatchback, Land Cruiser, 86, Yaris, Yaris sedan, Mirai, 4Runner, và toàn bộ xe Lexus.

Một số mẫu xe nhập khẩu có thể không bị ảnh hưởng nhiều dù thuế tăng. RAV4 là mẫu xe bán chạy nhất của công ty, Prius cũng bán khá tốt. Ngay cả nếu Prius không bán chạy, Toyota có thể vẫn sẽ bán mẫu xe này tại Mỹ, đơn giản vì nó là hình ảnh của công ty. Các mẫu Mirai, 4Runner, C-HR và Corolla hatchback có thể cũng sẽ ổn, nhưng giá có thể tăng.

Tuy nhiên, không phải mọi mẫu xe của Toyota đều bán chạy. Trong số đó có Yaris hatchback (nhập khẩu từ Pháp) và Yaris iA sedan nhập khẩu từ Mexico. Cả hai mẫu xe này đều có doanh số rất tệ, lại là xe giá rẻ, nên nếu tăng giá chắc chắn sẽ khó bán hơn.

Mẫu Toyota 86 cũng tương tự vì kén khách và cũng là xe giá rẻ. Land Cruiser cũng không khá hơn, vì doanh số hiện nay rất thấp và giá đã đắt sẵn, nên có thể khách hàng không chấp nhận mức giá cao hơn nữa.

Với Lexus, các mẫu không quá kén khách, như IS, GS, LS, NX, RX và LX có thể sẽ không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, các dòng RC và LC sẽ không như vậy vì doanh số vốn không cao.

neu thue tang toyota co the dung nhap khau xe vao my Tháng 7 nhiều mẫu ô tô bất ngờ tăng giá

Trong tháng 7, thị trường ô tô Việt Nam có nhiều biến động, tăng giảm trái chiều. Để tăng sức cạnh tranh nên một số ...

neu thue tang toyota co the dung nhap khau xe vao my Hơn 100 xe ô tô trên 9 chỗ ngồi đã được nhập khẩu về Việt Nam

Sau một thời gian dài không có hoạt động xuất nhập khẩu, trong tuần qua có 110 xe ô tô trên 9 chỗ ngồi đã ...

neu thue tang toyota co the dung nhap khau xe vao my Việt Nam nhập khẩu gần 3.000 xe từ Thái Lan trong tháng 6

Theo thống kê từ Tổng cục Hải quan, trong tháng 6 vừa qua đã có 2.917 chiếc ô tô được nhập khẩu nguyên chiếc từ ...

neu thue tang toyota co the dung nhap khau xe vao my Xe Thái Lan tiếp tục áp đảo thị trường ô tô nhập khẩu

Trong tuần cuối của tháng 6, ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam ...


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Quan điểm cho vay bất động sản của các ngân hàng: Không 'đóng van' nhưng phải chọn lọc
Nhiều lãnh đạo ngân hàng có chung quan điểm về cách tiếp cận đối với tín dụng bất động sản là không đồng loạt siết mảng này, song sẽ tái cơ cấu theo hướng chọn lọc, ưu tiên dự án có pháp lý rõ ràng, dòng tiền minh bạch và đáp ứng nhu cầu thực, trong khi các khoản vay tiềm ẩn rủi ro cao sẽ bị hạn chế đáng kể.