Hơn 100 xe ô tô trên 9 chỗ ngồi đã được nhập khẩu về Việt Nam

Sau một thời gian dài không có hoạt động xuất nhập khẩu, trong tuần qua có 110 xe ô tô trên 9 chỗ ngồi đã được đăng ký làm thủ tục nhập khẩu về Việt Nam.
 

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần (từ ngày 6/7/2018 đến ngày 12/7/2018) số lượng ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu giảm bằng ½ số lượng nhập khẩu trong tuần trước. Cụ thể, nhập khẩu hơn 1.011 chiếc tương ứng tổng trị giá đạt 26,9 triệu USD.

Trong khi đó, ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu được Tổng cục Hải quan ghi nhận trong tuần trước (từ ngày 29/6/2018 đến ngày 5/7/2018) là 2.070 chiếc với tổng trị giá đạt 33,5 triệu USD.

Trong tuần qua, ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam có tới 65% xe xuất xứ từ Thái Lan (tương ứng 654 xe), có 21% xe xuất xứ từ Inđônêxia (tương ứng 211 xe), có hơn 4% xe xuất xứ từ Trung Quốc (44 xe) ….

hon 100 xe o to tren 9 cho ngoi da duoc nhap khau ve viet nam

Xe ô tô dưới 9 chỗ trong tuần qua, có 413 chiếc được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá đạt hơn 10 triệu USD, chiếm 41% lượng ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu. Trong đó, 99% số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu chủ yếu ở cửa khẩu khu vực cảng thành phố Hồ Chí Minh và Hải Phòng lần lượt 269 xe và 142 xe.

Xe ô tô nguyên chiếc dưới 9 chỗ ngồi được đăng ký nhập khẩu trong tuần chủ yếu là xe xuất xứ từ Inđônêxia với 211 chiếc, xe xuất xứ từ Thái Lan với 149 chiếc.

Trong tuần vừa qua, xe ô tô trên 9 chỗ ngồi phát sinh 110 chiếc có xuất xứ từ Thái Lan với trị giá tương đương 3,4 triệu USD. Số xe này được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam qua cửa khẩu khu vực cảng thành phố Hồ Chí Minh.

Xe ô tô tải có 401 chiếc được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá 10,98 triệu USD. Trong đó, xe có xuất xứ từ Thái Lan đạt 395 chiếc, ngoài ra có 4 xe xuất xứ từ Hoa Kỳ và có 2 xe tải xuất xứ từ Trung Quốc nhập khẩu vào nước ta.

Xe ô tô tải trong tuần qua được đăng ký tờ khai nhập khẩu chủ yếu ở cảng thành phố Hải Phòng với 395 chiếc, chiếm 99% tổng lượng xe tải nhập về Việt Nam.

Các doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu 87 chiếc xe chuyên dụng với trị giá khai báo 4,5 triệu USD. Trong đó, chủ yếu xe có xuất xứ từ từ Nhật Bản với 72 chiếc và từ Trung Quốc với 12 chiếc …

Số xe ô tô nguyên chiếc loại này nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu qua cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng (70 chiếc) và Lạng Sơn (10 chiếc)…

Cũng theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần này có 72 triệu USD linh kiện và phụ tùng ô tô các loại được các doanh nghiệp nhập khẩu vào nước ta, trong khi đó con số này của tuần trước đó là gần 58 triệu USD. Như vậy, linh kiện và phụ tùng ô tô các loại được nhập về Việt Nam trong tuần qua tăng tới 24% so với tuần trước đó và là tuần có trị giá nhập khẩu cao tính từ đầu năm đến nay.

Nhập khẩu nhóm hàng này có xuất xứ rất đa dạng, chủ yếu từ Trung Quốc với 18,6 triệu USD, từ Hàn Quốc với 17,5 triệu USD, từ Thái Lan với 11,1 triệu USD, từ Nhật Bản với 7,8 triệu USD, từ Đức với 4,9 triệu USD, từ Inđônêxia với 3,8 triệu USD. Tính chung, linh kiện và phụ tùng ô tô nhập khẩu từ 6 nước xuất xứ này chiếm tỷ trọng gần 90% trong tổng trị giá nhập khẩu linh kiện & phụ tùng ô tô của cả nước trong tuần qua.

hon 100 xe o to tren 9 cho ngoi da duoc nhap khau ve viet nam Việt Nam tiếp tục nhập khẩu điện từ Lào, Trung Quốc

Xây dựng kế hoạch phát triển lưới điện truyền tải để mua điện từ các nhà máy thủy điện từ Lào và Trung Quốc về ...

hon 100 xe o to tren 9 cho ngoi da duoc nhap khau ve viet nam Việt Nam nhập khẩu gần 3.000 xe từ Thái Lan trong tháng 6

Theo thống kê từ Tổng cục Hải quan, trong tháng 6 vừa qua đã có 2.917 chiếc ô tô được nhập khẩu nguyên chiếc từ ...

hon 100 xe o to tren 9 cho ngoi da duoc nhap khau ve viet nam Thuế nhập khẩu về 0%, giá ô tô vẫn tăng từng ngày

Trong tháng 8-2018, nhiều dòng xe nhập khẩu sẽ có mặt tại các đai lý trên toàn quốc. Tuy nhiên, giá xe các hãng vẫn ...

hon 100 xe o to tren 9 cho ngoi da duoc nhap khau ve viet nam Ô tô Thái nhập dồn dập, xe giá rẻ vẫn là 'giấc mơ xa vời'

Mặc dù lượng xe từ Thái Lan nhập khẩu "đổ bộ" vào Việt Nam, song trên thị trường xe hơi, hiện rất ít thông tin ...

chọn
Thủ tướng: Hỗ trợ cả 'đầu vào' và 'đầu ra' giúp thanh niên mua nhà
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết các cơ quan đang nghiên cứu các chính sách như hình thức mua, thuê, thuê mua; tháo gỡ các vướng mắc về pháp lý; có lãi suất phù hợp… để hỗ trợ cả "đầu vào" (doanh nghiệp đầu tư, phát triển, xây dựng nhà) và "đầu ra" (người mua, thuê, thuê mua nhà) phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân.