Đường bung bét, dân dàn rào cấm xe
Qua tìm hiểu được biết, hơn 7 năm nay con đường Nguyễn Duy Trinh chạy qua phường Hưng Dũng, TP Vinh, Nghệ An bị xuống cấp nghiêm trọng, riêng tại khối Đông Lâm và khối Văn Trung mặt đường đã bị “cày xới” bung bét, thậm chí thành ao mỗi khi mưa xuống.
![]() |
| Vì quá bức xúc nên dân đã tự dựng gạch đá, cấm ô tô qua lại trên đoạn đường này. |
Vì quá bức xúc nên trong 2 ngày từ 10/11 - 11/11, người dân sống trên con đường Nguyễn Duy Trinh (TP Vinh, Nghệ An) đã cùng nhau dùng gạch đá dựng thành “hàng rào” giữa đường để ngăn cấm ô tô và các phương tiện vận tải lớn đi qua. Theo người dân cho biết đây là cách duy nhất để yêu cầu các cấp chính quyền quan tâm đến con đường này sau 7 năm bị “bỏ rơi”.
Chị Dương Thị Sen (SN 1979), trú khối Văn Trung, phường Hưng Dũng, TP Vinh (Nghệ An) cho biết: “Người dân đã bức xúc lâu rồi, trời nắng thì bụi, mà trời mưa thì đường vô cùng bẩn. Hơn nữa không có ống thoát nước, cứ mỗi lần mưa to một chút thì cả con đường biến thành sông”.
![]() |
| Dự án làm lại đường đã có từ năm 2009, người dân đã đồng tình với kế hoạch giải phóng mặt bằng, ký giấy cam kết, thế nhưng mãi vẫn chưa được thực hiện. |
Trận mưa lớn vừa qua đã khiến nhiều tuyến đường tại TP Vinh chìm trong biển nước, con đường Nguyễn Duy Trinh cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên do giữa đường nhiều ổ gà, ổ voi khiến cho việc đi lại vô cùng khó khăn, nhiều vụ tai nạn đã xảy ra trên con đường này.
“Việc dùng đá chặn xe là điều chúng tôi không muốn làm, nhưng đường xuống cấp quá rồi, nên chúng tôi mong các cấp chính quyền thấu hiểu, tu sửa con đường để người dân đi lại”, một người dân cho biết.
Được biết, mấy năm qua, người dân đã nhiều lần kiến nghị lên các cơ quan chức năng về tình trạng xe tải chạy ngày một nhiều, đường lại xuống cấp trầm trọng khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn, nhưng cũng không được giải quyết.
Sẽ huy động vốn khắc phục nhanh chóng
Dự án làm lại đường đã có từ năm 2009, người dân đã đồng tình với kế hoạch giải phóng mặt bằng, ký giấy cam kết, thế nhưng mãi vẫn chưa được thực hiện.
Trao đổi sự việc này với ông Nguyễn Phúc Trang, Phó chủ tịch xã Hưng Dũng, TP Vinh cho biết, đã nhận được thông tin trên và sẽ tìm cách vận động người dân phá bỏ hàng rào.
“Thực chất người dân làm vậy cũng có lý do cả, đường xuống cấp vô cùng trầm trọng rồi, chúng tôi cũng nhiều lần phản ánh với TP Vinh mà mãi vẫn không được. Vào tháng 9/2016, chúng tôi nhận được thông tin sẽ triển khai làm đường nhưng mãi đến 2 tháng nay không thấy động tĩnh gì cả”, ông Trang nói.
Liên quan đến sự việc này, ông Nguyễn Trung Dũng, Giám đốc Ban QL Tiểu dự án đô thị Vinh cho biết: “Sự việc trên xảy ra đã hai ngày nay, tuyến đường này là một trong nhiều tuyến đường bị xuống cấp nhưng hiện địa phương vẫn chưa có nguồn vốn để triển khai, trong thời gian tới chúng tôi sẽ cố gắng bố trí nguồn vốn tu sửa lại trong thời gian sớm nhất”.
![]() |
| Công trình xây dựng đường được triển khai thi công từ tháng 12/2009, với quy mô rộng 2,4m, dài khoảng 1,3km. |
Theo ông Dũng, công trình xây dựng đường Nguyễn Duy Trinh đã được triển khai thi công từ tháng 12/2009, với quy mô rộng 2,4m, dài khoảng 1,3km. Dự kiến hoàn thiện 150 ngày, nhưng sau 2 năm thực hiện thì mới hoàn thiện được hơn 80% từ đường Nguyễn Phong Sắc đến giao với đường Nguyễn Gia Thiều, còn lại từ Nguyễn Gia Thiều đến đường Nguyễn Viết Xuân đã phải tạm dừng thi công từ 5/2011.
“Chúng tôi sẽ cử người cùng với chính quyền xã xuống giải thích cho người dân hiểu và vận động mọi người phá dỡ gạch đá trên đường để việc đi lại được thông suốt. Bây giờ trời đã nắng, nên đầu tuần sau công tác thi công sẽ chính thức bắt đầu”, ông Dũng khẳng định.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.
Nuôi dãy số hơn cả năm, một người Nghệ An trúng độc đắc Vietlott 81 tỉ đồng
Kinh doanh 21:13 | 15/10/2019
Nghệ An: Chung cư xây dựng vượt tầng sẽ thu hồi 50% giá trị các tầng xây thêm
Nhà đất 07:13 | 29/09/2019
Nhà đất 19:10 | 28/09/2019
Vicem muốn bán nhiều lô 'đất vàng' ở trung tâm Hà Nội, Nghệ An
Nhà đất 09:10 | 06/09/2019
Đô thị 10:01 | 04/09/2019
Quảng Ninh, Nghệ An và Hà Nội mạnh tay với những dự án chậm triển khai, kém hiệu quả
Nhà đất 08:54 | 27/08/2019
Nhà đất 15:06 | 25/08/2019
Nhà đất 21:05 | 24/08/2019