Nghệ sĩ Lê Bình đã tỉnh táo và thèm một ly trà đá

Sau khi trải qua đợt hóa trị, nghệ sĩ Lê Bình tưởng như chết đi sống lại và ông rơm rớm nước mắt tâm sự “có sức khỏe còn quý hơn bạc tỉ”.

Sáng 18/4, nghệ sĩ Lê Bình tỉnh dậy trong phòng bệnh và cảm thấy khỏe hơn, ông nhờ con gái đưa ra ban công của lầu 1, Trung tâm chẩn đoán và điều trị Ung bướu BV Quân y 175 (TP HCM) để hít thở khí trời thoáng đãng. 

Vài ngày trước đó, anh em nghệ sĩ thân thiết và độc giả giả hay tin tình trạng sức khỏe của ông đang diễn tiến xấu, thậm chí có tin rằng ông đang hôn mê.

Nghệ sĩ Lê Bình

Trước sự quan tâm của quý khán giả và độc giả, nghệ sĩ Lê Bình chia sẻ 6 ngày trước, sau khi vào hóa trị, sức công phá của thuốc quá mạnh khiến ông cảm thấy rất đau đớn, quá sức chịu đựng của bản thân nên chỉ biết nằm li bì một chỗ. Những lúc này, ông chỉ ao ước có sức khỏe. 

Đúc kết lại quãng đời người. Dù ai có cho mình cả 1,2 tỉ cũng không bằng cho mình cái sức khỏe mà cái sức khỏe đó là của mình”, nghệ sĩ Lê Bình mộc mạc chia sẻ.

Nghệ sĩ Lê Bình đã tỉnh táo và thèm một ly trà đá - Ảnh 2.

Anh em nghệ sĩ đến thăm và động viên nghệ sĩ Lê Bình ngày 18/4. Ảnh: HL

Vuốt cổ họng đang nghẹn lại vì những giọt nước mắt bỗng dưng thay nhau chảy, ông chia sẻ ước muốn giản đơn của mình. “Cả tuần nay, tôi chỉ thèm có một ly trà đá mà cũng uống không được, một ly nước bình thường, một ly nước bình thường thôi mà còn không làm được”, nghệ sĩ Lê Bình nghẹn ngào.

Sau khi tĩnh tâm trở lại, nghệ sĩ Lê Bình gửi lời cảm ơn đến quý khán giả, độc giả đã quan tâm đến tình trạng sức khỏe của mình. “Ngẫm lại ba mươi mấy, bốn mươi năm làm nghề, bôn ba khắp nẻo đường của đất nước, những giây phút cuối cùng được mọi người quan tâm, yêu thương, giúp đỡ, tôi thấy rất vui và hạnh phúc”, nghệ sĩ Lê Bình bày tỏ.

Nghệ sĩ Lê Bình đã tỉnh táo và thèm một ly trà đá - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Lê Bình chia sẻ cả tuần qua ông chỉ thèm một ly trà đá mà cũng không uống được. Ảnh: HL

Đặc biệt, ông nhắn gửi với thế hệ trẻ trước khi làm việc gì cũng nên cân nhắc, đắn đo, suy nghĩ về sức khỏe của bản thân. 

“Cả cuộc đời tôi không dám nói từ cống hiến, tôi chỉ nói là mình làm việc thôi. Tôi làm việc suốt cả đời cuối cùng vẫn bị đau. Các cháu có thời trẻ, vui vẻ mà không biết giữ gìn thì ngày sau còn đau cỡ nào nữa. Có những cơn đau khủng khiếp lắm, đau lắm. Trước khi bước vào các cuộc chơi trác táng, phù phiếm, các cháu hãy nghĩ thương thân thể mình”, những câu nói thực tâm của ông.

Hạn chế tối đa người tiếp xúc

Trao đổi về tình hình sức khỏe nghệ sĩ Lê Bình, BS Nguyễn Minh Tính, Phó Giám đốc Trung tâm chẩn đoán, điều trị Ung bướu BV Quân y 175 cho hay nghệ sĩ Lê Bình được chẩn đoán ung thư phổi giai đoạn 4 di căn cột sống.


Ông đã được điều trị tại Trung tâm vào tháng 4-2018. Hiện tại, ung thư của ông chỉ di căn tủy sống, không di căn lên não nên chỉ gây liệt, còn ý thức vẫn bình thường. Nếu như lần điều trị trước tại bệnh viện, nghệ sĩ Lê Bình có thể hồi phục được cử động chân nhưng lần này thì không thể hồi phục được nữa.


Vài ngày trước, ông phải trải qua một đợt hóa trị và diễn biến bệnh nặng hơn do một số tác dụng phụ của hóa trị làm giảm bạch cầu, nguy cơ nhiễm trùng tăng lên, tình trạng dinh dưỡng kém, thiếu chất đạm, thiếu máu.


Ông đang được điều trị tích cực bằng cách cho sử dụng thuốc kích thích tăng bạch cầu, bổ sung đạm, máu, sử dụng kháng sinh đề phòng bội nhiễm.

Tuy nhiên, BS Tính khuyến cáo thể trạng nghệ sĩ Lê Bình đang yếu và rất dễ bị bội nhiễm, do đó nên cố gắng hạn chế tối đa người tiếp xúc. Nếu nghệ sĩ Lê Bình bị nhiễm trùng nặng có thể sẽ bị cách ly để điều trị.

chọn
Giá rao bán biệt thự khu Tây Hồ Tây tăng nóng
Ghi nhận của Avision Young trong quý II/2024, thị trường biệt thự thứ cấp khu vực như phía Tây Hồ Tây đang trở thành điểm nóng. Giá biệt thự tại các dự án như Starlake, Ngoại Giao Đoàn hay Ciputra đều tăng đáng kể.