Ngoài AirVisual, có thể xem chỉ số chất lượng không khí trên ứng dụng và website nào?

Ngoài AirVisual, người dân có thể xem chỉ số chất lượng không khí trên nhiều ứng dụng và website khác.

Các trang web xem chỉ số chất lượng không khí (AQI)

Ngày 6/10, ứng dụng xem chỉ số chất lượng không khí AirVisual bất ngờ biến mất trên các chợ ứng dụng. Tuy nhiên, để xem chỉ số chất lượng không khí, người dân có thể vào nhiều trang web, ứng dụng khác.

Cụ thể, người dân có thể vào trang web: http://portal.hanoi.gov.vn/quantrac_khongkhi1 (Cổng giao tiếp điện tử UBND TP Hà Nội).

HN1

Chỉ số chất lượng không khí qua các trạm đo trên cổng thông tin điện tử thành phố Hà Nội.

HN@

Tại trang web trên, người dân có thể lựa chọn các điểm đo để xem chỉ số chất lượng không khí.

Ngoài ra, người dân cũng có thể truy cập trang: http://moitruongthudo.vn/. Đây là cổng thông tin quan trắc môi trường của UBND TP Hà Nội. Tại đây, người dân có thể xem chỉ số chất lượng không khí ngay trên bản đồ.

HN3

Chỉ số chất lượng không khí từng khu vực được hiển thị trên bản đồ tại trang web: http://moitruongthudo.vn/.

Ngoài truy cập vào các trang web của Hà Nội, người dân cũng có thể vào trang web: http://cem.gov.vn/. Đây là cổng thông tin quan trắc môi trường của Tổng mục Môi trường (Bộ TN&MT).

Tổng cục Môi trường

Cổng thôn tin quan trắc môi trường của Tổng cục Môi trường có nhiều thông tin thống kê khác.

Bên cạnh đó, người dân cũng có thể truy cập vào trang web cung cấp chỉ số chất lượng không khí của Đại sứ quán Mỹ tại địa chỉ: https://aqicn.org/city/vietnam/hanoi/us-embassy/vn/.

Pam

Ứng dụng PamAir cung cấp thông tin chỉ số chất lượng không khí.

Nhiều ứng dụng cung cấp chỉ số chất lượng không khí

Nếu như không có thời gian truy cập vào các website để xem chất lượng không khí, người dân có thể tải nhiều ứng dụng khác ngoài AirVisual như PamAir, Air Quality, Air Matters, Air Quality Index BreezoMeter, Air Quality Index Near Me,AirNow.

Các ứng dụng cung cấp chỉ số chất lượng không khí nêu trên đều có trên các chợ ứng dụng. Người dùng chỉ cần tải về để sử dụng.

Theo bảng qui đổi giá trị AQI, giá trị AQI từ 0-50 là tốt, không ảnh hưởng đến sức khỏe; từ 51-100 là trung bình, nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ở ngoài.

Từ 101-200 là kém, nhóm nhạy cảm cần hạn chế thời gian ở ngoài; 201-300 là xấu, nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài, những người khác hạn chế ở ngoài.

Từ 301 là nguy hại, mọi người nên ở trong nhà. (Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp).

chọn