Người dân Hà Nội xếp hàng mua bảo hiểm xe máy

Sau khi CSGT ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ, nhiều chủ phương tiện cuống cuồng tìm mua bảo hiểm xe máy. Một đại lí bán bảo hiểm cho biết, nếu có nguồn cung đủ và với nhu cầu hiện tại của người dân, đơn vị này có thể bán tới 200 quyển bảo hiểm xe máy/ ngày.
Người dân Hà Nội xếp hàng mua bảo hiểm xe máy - Ảnh 1.

Tại điểm bán bảo hiểm ô tô, xe máy của một cửa hàng xăng dầu Petrolimex, trong buổi sáng 17/5, có tới hàng trăm lượt người tới mua bảo hiểm xe máy
Người dân Hà Nội xếp hàng mua bảo hiểm xe máy - Ảnh 2.

Người dân Hà Nội xếp hàng mua bảo hiểm xe máy - Ảnh 3.

“Bây giờ đang hết bảo hiếm, chứ nếu có, 200 quyển cũng bán được”, anh Việt cho hay. Được biết, thủ tục mua bảo hiểm xe máy khá đơn giản, nhanh gọn, người dân chỉ cần mang theo đăng xe và có thể mua hộ người khác (nếu đủ giấy tờ).

Người dân Hà Nội xếp hàng mua bảo hiểm xe máy - Ảnh 4.

Người dân Hà Nội xếp hàng mua bảo hiểm xe máy - Ảnh 5.

Tại một điểm bán bảo hiểm ô tô, xe máy khác trên đường Láng (Đống Đa, Hà Nội), ghi nhận vào sáng 17/5, hàng dài người xếp hàng chờ mua bảo hiểm xe máy.

Người dân Hà Nội xếp hàng mua bảo hiểm xe máy - Ảnh 6.

Người dân Hà Nội xếp hàng mua bảo hiểm xe máy - Ảnh 7.

Trong lúc xếp hàng, nhiều người chuẩn bị sẵn tiền và giấy tờ trên tay, chờ tới lượt. Chị Hoàng Thị Linh (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: “Phí bảo hiểm chia ra chỉ vài nghìn/ tháng, nhưng nếu không có, bị phạt tốn cả trăm nghìn. Bảo hiểm cũ của mình đã hết hạn, lại đúng đợt cao điểm xử phạt nên hôm nay ngày nghỉ tranh thủ đi mua, không ngờ đông quá"
Người dân Hà Nội xếp hàng mua bảo hiểm xe máy - Ảnh 8.

Người dân Hà Nội xếp hàng mua bảo hiểm xe máy - Ảnh 9.

Nhân viên cửa hàng cần chưa tới 1 phút để điền thông tin bảo hiểm cho khách hàng. Mất công xếp hàng, nhiều người mang sẵn đăng xe của cả gia đình để mua bảo hiểm.

chọn