Đô thị

Người Hà Nội 'trần trụi' đối diện ô nhiễm không khí nghiêm trọng

Di Linh 05:12 | 21/09/2019
Những ngày gần đây, chất lượng không khí ở Hà Nội luôn ở mức báo động. Tuy nhiên, nhiều người dân Hà Nội vẫn không bảo đảm an toàn cho mình khi ra ngoài.
1

Những ngày gần đây, chất lượng không khí ở Hà Nội thường xuyên ở mức báo động. Có những thời điểm, một số trạm quan trắc đo được chỉ số ô nhiễm ở Hà Nội lên đến 181, sát mức xấu theo tiêu chuẩn đánh giá của tổ chức Y tế Thế giới - WHO.

2

Theo bảng quy đổi giá trị AQI, chỉ số chất lượng không khí ở mức tốt (0 - 50), các chuyên gia đánh giá không ảnh hưởng đến sức khỏe. Mức trung bình (51 - 100) khuyến cáo nhóm nhạy cảm (trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) nên hạn chế thời gian ở ngoài.

3

Người lớn vẫn có thể ra ngoài, tuy nhiên cần trang bị khẩu trang đạt chuẩn để bảo vệ sức khỏe.

4

Tuy nhiên, theo ghi nhận của chúng tôi, trong những ngày chất lượng không khí xấu, nhiều người dân vẫn không trang bị khẩu trang khi đi ra ngoài.

5

Nhiều người dùng khăn bịt mặt chứ không trang bị khẩu trang đạt chuẩn.

6

Nhiều bạn trẻ thậm chí không hề mang khẩu trang, "trần trụi" đối diện ô nhiễm không khí ở Hà Nội.

7

Đi trên phố, rất dễ nhận thấy nhiều người dân không mang khẩu trang. Thậm chí có người mang lên cho có như người đàn ông trong bức ảnh này.

8

Theo khuyến cáo, với chỉ số chất lượng không khí ở mức trung bình (51 - 100), nhóm nhạy cảm (trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) cần hạn chế ở ngoài. Tuy nhiên, theo ghi nhận, khi ra ngoài, nhiều phụ huynh cũng không mang khẩu trang cho trẻ.

9

Hoặc mẹ mang khẩu trang nhưng bé thì không.

10

Nhiều người già thuộc nhóm nhạy cảm cũng không tự bảo vệ mình khi ra ngoài những ngày không khí chất lượng xấu.

11

12

Tình trạng không mang khẩu trang diễn ra phổ biến ở Hà Nội.

13

Bên cạnh đó, hầu hết người dân sử dụng khẩu trang không đạt chuẩn để bảo vệ sức khỏe.

14

Để bảo vệ sức khỏe của mình và gia đình, người dân nên thường xuyên cập nhật thông tin về chất lượng không khí cũng như sử dụng khẩu trang đạt chuẩn khi ra ngoài.Đô thị
chọn