Người Việt mang 490 trứng vịt lộn vào Singapore bị phạt 5.000 USD

Giới chức Singapore cho biết một phụ nữ người Việt Nam đã vi phạm luật về an toàn vệ sinh thực phẩm nước này khi tìm cách nhập lậu 490 trứng vịt lộn qua sân bay quốc tế Changgi.

Theo Straits Times, Cơ quan Thực phẩm nông nghiệp và Thú y (AVA) cùng Cơ quan Di trú và Cửa khẩu (ICA) của Singapore ngày 3/10 vừa ra thông báo chung về quyết định xử phạt một phụ nữ Việt Nam tên “Le Thi Ung” số tiền 7.000 SGD (hơn 5.000 USD).

Người phụ nữ 63 tuổi này bị bắt giữ tại sân bay quốc tế Changgi hồi tháng 9. An ninh sân bay phát hiện bà vận chuyển 490 trứng vịt lộn vào Singapore, được chứa trong 2 hộp xốp hành lý nặng tổng cộng 78,4 kg.

ICA sau đó chuyển vụ việc cho AVA tiến hành điều tra.

nguoi viet mang 490 trung vit lon vao singapore bi phat 5000 usd
490 quả trứng được đặt trong 2 thùng xốp, với tổng trọng lượng là 78,4 kg. (Ảnh: AVA).

Thông cáo chung của 2 cơ quan này xác nhận bà Le Thi Ung mua trứng vịt lộn (tại Singapore được gọi là “balut”) từ một chợ trời ở Việt Nam.

Toàn bộ số trứng đều có nguồn gốc chưa nhận được sự kiểm duyệt của AVA về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hành động nhập trứng không rõ nguồn gốc vào Singapore đã vi phạm “Đạo luật thịt và cá đảm bảo vệ sinh” của nước này. Khung phạt cao nhất đối với vi phạm này là 2 năm tù cùng số tiền phạt 50.000 SGD (hơn 36.000 USD).

Khung hình phạt tối đa đối với vi phạm tái diễn sẽ tăng lên 3 năm tù giam kèm tiền phạt 100.000 SGD (hơn 72.000 USD).

AVA nói việc siết chặt kiểm duyệt thực phẩm, bao gồm các sản phẩm thịt và trứng, là nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm và sức khỏe vật nuôi tại Singapore. Thực phẩm nhập không rõ nguồn gốc có thể gây lây lan nhiều dịch bệnh trong đó có cúm gia cầm.

nguoi viet mang 490 trung vit lon vao singapore bi phat 5000 usd Singapore tặng hơn nửa tỷ USD cho 2,8 triệu công dân

Singapore quyết định chia sẻ "thành quả phát triển đất nước" cho người dân sau khi ngân sách quốc gia 2017 thặng dư hơn 7 ...

nguoi viet mang 490 trung vit lon vao singapore bi phat 5000 usd Viên chức Singapore bị cáo buộc nhận hối lộ tình dục để gia hạn visa

Viên chức phụ trách xuất nhập cảnh tại Singapore bị tố nhận hối lộ tình dục để gia hạn visa và cảnh báo nhóm nữ ...

chọn
[Photostory] Hiện trạng khu đô thị hơn 3,7 tỷ USD tại Long An đang được Vinhomes quan tâm
Khu vực nghiên cứu khu đô thị mới Phước Vĩnh Tây thuộc địa giới hành chính xã Phước Vĩnh Tây, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An với quy mô quy hoạch khoảng 1.090 ha, với tổng mức đầu tư hơn 3,7 tỷ USD.