Nhà lãnh đạo Tài chính của Đức tự tử vì quá áp lực trước cuộc chiến với dịch Covid-19

Thomas Schaefer, Bộ trưởng Tài chính thuộc bang Hesse của Đức (bao gồm cả thành phố Frankfurt), được xác nhận đã chết hôm thứ 7. Cảnh sát và các công tố viên đưa kết luận rằng ông Schaefer tự sát.
Bộ trưởng Tài chính của Đức được cho là đã tự tử vì quá áp lực trước cuộc chiến với dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Bộ trưởng Tài chính của Đức, Thomas Schaefer. (Ảnh: Florian Gaertner/ Getty Images).

Thi thể của Thomas Schaefer được phát hiện hôm thứ Bảy trên đường ray xe lửa tại Hochheim, gần thành phố Frankfurt. Các nhà chức trách cho biết nguyên nhân cái chết của ông Thomas Schaefer (54 tuổi) có thể là do tự sát. 

Volker Bouffier, Thủ hiến bang, cho biết hôm Chủ nhật rằng ông Thomas Schaefer tuyệt vọng bởi cuộc khủng hoảng dịch Covid-19.

Ông Schaefer giữ vị trí Bộ trưởng tài chính của bang Hesse trong 10 năm qua. Ông đã nỗ lực để giúp các công ty đối phó với những tác động kinh tế từ đại dịch. Ông Bouffier nói Bộ trưởng Schaefer đã quá lo lắng về việc liệu có thể đáp ứng đủ hết cho mọi người dân, đặc biệt là sự giúp đỡ về tài chính hay không. 

Bouffier cho biết: "Tôi cho rằng những lo lắng này đã lấn át lí trí của ông ấy. Có vẻ như ông ấy đã không thể tìm thấy lối thoát. Ông ấy đã tuyệt vọng và rời bỏ chúng tôi".

Bang Hesse là nơi có thủ phủ tài chính Frankfurt, vốn quy tụ trụ sở của các ngân hàng  lớn như Deutsche Bank và Commerzbank. Ngân hàng Trung ương châu Âu cũng đặt trụ sở tại Frankfurt.

Hiện Đức đã ghi nhận 57.695 ca nhiễm và 433 ca tử vong. Chính phủ Đức đã soạn thảo các gói viện trợ khổng lồ để giảm bớt căng thẳng việc phong tỏa đất nước, nhằm giảm thiểu sự lây lan của virus.


chọn